You are here

Định cư Bồ Đào Nha cùng con vật cưng của mình

đang kí chó ở địa phương

Đối với nhiều người nước ngoài muốn định cư Bồ Đào Nha, ý tưởng di chuyển ra nước ngoài mà không có vật nuôi của mình theo cùng là không thể chịu nổi. Vật nuôi như đã trở thành một thành viên trong gia đình, và nhiều người sẽ làm bất cứ điều gì họ có thể để đảm bảo con vật cưng của họ có thể cùng tham gia vào chuyến phiêu lưu trên vùng đất mới.

Rất nhiều người sở hữu vật nuôi ở Bồ Đào Nha, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng thái độ đối với thú cưng của họ khá khác với những thái độ mà bạn đã từng quen.

định cư cùng thú nuôi

Nếu bạn đi dạo một vòng quanh một thị trấn hoặc ngôi làng Algarve điển hình, bạn sẽ thấy rất nhiều chú chó và mèo hoang đi lang thang (nhìn chúng dường như đang lạc chủ). Trong trường hợp của nhiều con chó, chúng hoàn toàn không thực sự sợ hãi, chúng thuộc về những người Bồ Đào Nha, những người đã để “vật cưng” của họ ra ngoài vào đầu ngày và để nó làm việc của nó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tuy nhiên, rất nhiều những con vật nuôi khác thực sự bị lạc, và nhiều người nước ngoài định cư Bồ Đào Nha và người địa phương cũng tham gia rất nhiều vào các trại trú ẩn tình thương dành cho vật nuôi và các tổ chức cứu hộ làm việc để tìm chủ cho chúng. Với điều này trong tâm trí, nếu bạn đang cân nhắc việc thêm một con vật cưng vào gia đình trong khi bạn đang định cư Bồ Đào Nha, vui lòng đi đến những trại trú ẩn, nơi hàng trăm con vật đang tìm kiếm ngôi nhà yêu thương cho mình.

trại thú nuôi

Nếu bạn muốn mang theo một con vật cưng từ nhà cũ của bạn, bây giờ mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhờ vào kế hoạch xin cấp phép hộ chiếu vật nuôi. Thông thường bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể giúp được bạn với tất cả các thủ tục giấy tờ và vi chip được yêu cầu.

Việc đưa động vật sang định cư Bồ Đào Nha không phải là quá khó khăn. Nếu bạn đang lái xe, bạn có thể mang thú nuôi đi trên các tuyến phà, và có rất nhiều dịch vụ chuyên chở vật nuôi cũng hoạt động. Di chuyển bằng máy bay sẽ phức tạp hơn một chút, chỉ có một số hãng hàng không vận chuyển vật nuôi – vì vậy người định cư Bồ Đào Nha hãy chắc chắn rằng đã cân nhắc kĩ càng nếu đây là quyết định mình mong muốn. Không cần phải nói, vận chuyển vật nuôi luôn luôn đi kèm với giá cả, cũng như kèm theo các giấy tờ yêu cầu!

vận chuyển thú nuôi

Bạn sẽ không có vấn đề gì khi tìm một bác sĩ thú y đáng tin cậy để chăm sóc cho thú nuôi của bạn, vì có rất nhiều bác sĩ ở mỗi thị trấn lớn. Nếu bạn cho rằng chi phí sẽ tương đương với chi phí (hoặc thấp hơn một chút) ở nước hiện tại, bạn không nên quá bận tân, nhưng rất nhiều người yêu động vật vẫn đùa rằng chăm sóc vật nuôi của họ tốn kém hơn chăm sóc cho chính bản thân họ!

Bồ Đào Nha đôi khi có vẻ hơi lạc hậu so với thế giới về thái độ đối với phúc lợi động vật, đặc biệt là ở các vùng nông thôn nơi mà chó, đặc biệt, thường được thả rông tự do không canh giữ. Tuy nhiên, thái độ đó đang dần thay đổi, và nhiều người đang cam kết để đối xử tốt với vật nuôi và đảm bảo rằng chúng nhận được tình yêu và sự quan tâm mà chúng xứng đáng nhận được.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment