You are here

Định cư Bồ Đào Nha: tìm hiểu về di chuyển và đi lại

vận chuyển hành lí đến Bồ Đào Nha

Ngay khi người sắp định cư Bồ Đào Nha biết thời điểm mình sẽ chuyển đi, họ cần phải quyết định sẽ di chuyển tài sản của mình đến ngôi nhà mới như thế nào. Có 2 lựa chọn chính: sử dụng công ty di dời hoặc thuê một “người đàn ông với một chiếc xe tải”. Có rất nhiều công ty dịch vụ vận chuyển thực hiện các chuyến đi thường xuyên giữa các nước tới Bồ Đào Nha. Thậm chí sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tìm thấy một công ty được đề nghị bởi một người quen.

Một trong những điều đầu tiên bạn cần phải kiểm tra là trạng thái bảo hiểm của công ty bạn đang di chuyển. Chính sách của nó có bao gồm tài sản trong khi lưu trữ, đang chờ xử lý không? Nó có bao gồm tài sản khi đang vận chuyển bằng đường biển (bảo hiểm hàng hải) không? Tài sản của bạn vẫn được bảo hiểm khi họ đến đất nước mới của bạn và được cam kết giao cho bạn toàn vẹn không?

Thời gian tốt nhất để liên lạc với một công ty di chuyển tương lai là ba đến sáu tháng trước ngày di chuyển. Họ sẽ cần phải thăm nhà của bạn để kiểm tra đồ đạc của bạn và tạo ra một báo giá và sau đó sắp xếp lịch trình của bạn cho phù hợp với hoạt động của công ty. Kiểm tra xem công ty có đóng gói hàng hoá của bạn hay không – tốt hơn hết là hãy trả thêm phí cho vài kilograms và yêu cầu dồ đạc được đóng gói một cách chuyên nghiệp, đặc biệt là khi một số công ty sẽ không đảm bảo hàng hoá nguyên vẹn nếu không được đóng gói đúng cách.

đóng gói hàng hóa

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bạn sẽ cần phải đảm bảo công ty vận chuyển sẽ ghi chú lại nội dung của hộp và căn phòng họ đã được tìm thấy trên mỗi hộp, và chắc chắn rằng bạn có một bảng kê hoàn chỉnh của tất cả các tài sản đóng gói. Giữ các đồ vật thiết yếu của bạn để tay mọi lúc. Tất cả tài sản của bạn sẽ được chuyển tiếp trong vài tuần, vì vậy bạn cần phải đóng gói cẩn thận để đảm bảo rằng mọi thứ bạn cần đều được lưu giữ ở nơi an toàn – bởi vì một khi chúng đã được nạp, bạn không thể truy cập nó! Gỡ bỏ chìa khóa của bạn cho chỗ ở, xe hơi, văn phòng, chỗ ở hiện tại của bạn. Gắn nhãn cho họ rõ ràng và sẵn sàng để giao cho những người phù hợp trước khi bạn rời đi.

Sử dụng một công ty kiểu “người đàn ông với chiếc xe van” là một thay thế cho một dịch vụ vận tải nhỏ. Dịch vụ này thường được đăng trên một số quảng cáo trên báo chí tiếng Anh ở Bồ Đào Nha. Một “người đàn ông với một chiếc xe tải” có thể cung cấp một dịch vụ cá nhân hơn, mặc dù chi phí nhiên liệu, phà và đường bộ cũng đồng nghĩa là sẽ không tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trừ khi không gian van được chia sẻ giữa nhiều khách hàng trong cùng khu vực.

vận chuyển đồ đạc đường bộ

Cho dù bạn chọn một công ty vận chuyển hay một “người đàn ông với một chiếc xe tải”, các quy tắc cơ bản là như nhau: giữ một bảng kê chi tiết với giá trị gần đúng của mỗi mặt hàng và đảm bảo bạn có chính sách bảo hiểm đầy đủ và hợp lệ. Nó sẽ có giá trị trong trường hợp yêu cầu bồi thường bảo hiểm nếu xảy ra sai sót hoặc hư hỏng gì đó. Hãy chắc chắn rằng bạn chú trọng vào việc người vận chuyển ký vào bản kiểm kê – và giữ một bản sao cho chính bạn.

Trên tất cả, hãy thận trọng khi thực hiện bất kỳ giao dịch kinh doanh nào – đảm bảo bạn sử dụng một công ty hoặc cá nhân mà bạn tin tưởng, tìm kiếm sự giới thiệu nếu cần thiết, và trong trường hợp các công ty vận chuyển, hãy đảm bảo họ có đăng ký với nhà chức trách.

Dành thời gian chuẩn bị cho việc định cư Bồ Đào Nha, làm một bản tổng kết và so sánh tất cả các tùy chọn. Dù bạn chọn phương pháp nào thì cũng đã có những người đi trước thực hện và có kinh nghiệm – do đó đừng ngại tham gia vào các diễn đàn trên mạng và tìm kiếm lời khuyên về các công ty, chi phí và lộ trình bị phản hồi không tốt.

vận chuyển bằng tàu

Bất kể phương pháp nào bạn chọn, hãy tự bảo vệ mình trước hành vi trộm danh tính bằng cách hủy tất cả những giấy tờ, bảng kê ngân hàng cũ và hóa đơn mà bạn không muốn giữ. Bạn thậm chí có thể sử dụng các thùng giấy bỏ đi như là vật liệu đóng gói.

Điều quan trọng là phải tuân thủ các quy định khi tài sản của bạn nhập vào một quốc gia mới – và công ty di dời của bạn sẽ cung cấp cho bạn một danh sách cụ thể về những gì có thể và không thể nhập vào Bồ Đào Nha trong lần điều tra ban đầu của bạn. Ngoài ra, bạn cần phải:

Xả tất cả xăng dầu ra khỏi xe hoặc máy cắt cỏ và các thiết bị tương tự trước khi vận chuyển để chúng phù hợp với quy định về hỏa hoạn.
Tháo tất cả pin (ví dụ: từ đèn pin và radio) vì chúng có thể bị rò rỉ khi vận chuyển và làm hỏng thiết bị của bạn.
Làm sạch tất cả các công cụ làm vườn và đồ nội thất sân vườn – các mặt hàng có đất trên đó có thể bị từ chối nhập cảnh tại hải quan

Bạn cũng nên kiểm tra thiết bị điện của bạn, và liệu nó sẽ làm việc trong nhà mới của bạn? Một công ty vận chuyển tốt sẽ tư vấn cho bạn về việc này. Những thứ không thể sử dụng được có thể bán hoặc trao cho cửa hàng từ thiện địa phương.

Nếu bạn không tính dọn vào nhà mới của bạn ngay lập tức, bạn sẽ cần phải cân nhắc về việc lưu trữ; việc thuê các kho lưu trữ khi định cư Bồ Đào Nha có giá cũng khá rẻ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment