You are here

Định cư Canada diện đầu tư Quebec hấp dẫn hơn bao giờ hết

Trong những năm gần đây kinh tế trên toàn thế giới gần như chững lại do khủng hoảng toàn cầu. Điều đó là một thách thức, trăn trở rất lớn đối với các nhà đầu tư, họ phải suy nghĩ, chọn lựa nơi nào để đầu tư đồng tiền của mình sinh lời cao nhất. Và quốc gia hiện nay đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư đó chính là Canada, các doanh nhân định cư Canada theo diện đầu tư Quebec

 1. Khai sinh của Chương trình Đầu tư Quebec
 • Nhiều người nhầm lẫn với Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Canada trước đây với chương trình nhập cư Quebec hiện tại cho các nhà đầu tư. Mặc dù cả hai chương trình quốc tịch về định cư Canada diện đầu tư Quebec đều giống nhau với yêu cầu về đầu tư và tài sản ròng giống nhau, nhưng chỉ có Chương trình Đầu tư Quebec hiện đang hoạt động như một cửa ngõ vào Canada cho những doanh nhân giàu có có quốc tịch đến từ bất kỳ quốc gia nào. Vào tháng 2 năm 2014, chính phủ Canada tuyên bố hủy bỏ Chương trình Đầu tư Liên bang Di cư phổ biến (FIIP), đóng cửa 59.000 người nộp hồ sơ đang chờ xử lý ngay lập tức bị hủy bỏ.
 • Tuy nhiên, nhiều cựu ứng cử viên của chương trình liên bang vẫn quan tâm đến việc có được quốc tịch Canada bằng cách đầu tư, tuy nhiên, và do đó, chương trình Nhà đầu tư Quebec tiếp theo sẽ sớm có thể tăng năng lực ngay sau khi nó bắt đầu vào ngày 29 tháng 5 năm 2017 (khoảng thời gian QIIP mới nhất này sẽ Chỉ chấp nhận 1900 người nộp đơn).

  Quebec-thành phố định cư trong mơ
 1. Quy trình đăng ký nhập cư Canada

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về định cư Canada diện đầu tư Quebec trước hết bạn cần phải hiểu về các bước đăng ký:

 • Bước 1: Công ty luật hợp tác với khách hàng để có được tất cả các tài liệu hỗ trợ theo yêu cầu của Chương trình Đầu tư Quebec, bao gồm:

+ Chứng minh nhân dân và các tài liệu hộ tịch

+ Giấy chứng nhận thông quan cảnh sát

+ Tài liệu chứng minh tài sản ròng

+ Tài liệu hỗ trợ kinh nghiệm quản lý kinh doanh

+ Tài liệu chứng minh trình độ học vấn

 • Bước 2: Nếu bất kỳ tài liệu bổ sung không bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, công ty luật sẽ giúp sắp xếp bản dịch được chứng nhận của tài liệu bởi một dịch giả được công nhận. Xin lưu ý: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Canada chỉ chấp nhận các bản dịch được chứng nhận có chữ ký hoặc đóng dấu bởi các dịch giả chuyên nghiệp có bằng chứng xác minh tại Canada. Nếu không, các tài liệu đã dịch mà không kèm theo bản khai có tuyên thệ với sự chính xác của bản dịch, cũng như sự thông thạo của người phiên dịch, sẽ không được công nhận.
 • Bước 3: Luật sư hoàn thành mẫu đơn xin cấp thị thực của Canada để định cư Canada diện đầu tư Quebec theo hướng dẫn của chính phủ và tổ chức tất cả các tài liệu hỗ trợ.

  Đơn xin cấp visa định cư Canada diện đầu tư
 • Bước 4: Khách hàng xem lại hồ sơ của nhà đầu tư và ký vào mẫu đăng ký QIIP cũng như quyền ủy nhiệm của luật sư cho phép công ty luật liên hệ với Chính phủ thay mặt họ.
 • Bước 5: Luật sư chính thức nộp đơn đăng ký và các tài liệu hỗ trợ đã ký cho Immigration Quebec để xử lý ban đầu. Lệ phí CAD $ 15,111 vào thời điểm này và phải được thanh toán qua lệnh chuyển tiền của Canada Post hoặc ngân phiếu rút ra từ một ngân hàng có mặt tại Canada. Xin lưu ý: lệ phí xử lý của Chính phủ này có thể tăng nhẹ vào năm 2018.
 • Bước 6: Các ứng dụng không đầy đủ được trả lại cho ứng viên. Các ứng dụng đầy đủ được thêm vào hàng đợi xử lý và một Xác nhận QIIP chính thức của biên nhận sẽ được gửi cho người nộp đơn.
 • Bước 7: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Quebec kiểm tra đơn đăng ký để đảm bảo khách hàng đáp ứng được tất cả các yêu cầu về nhập cư của các nhà đầu tư Canada bao gồm tối thiểu thu nhập hợp pháp và kinh nghiệm quản lý kinh doanh.
 • Bước 8: Các ứng viên đáp ứng các điều kiện và tiêu chí lựa chọn của Chương trình Đầu tư Nhập cư (IIP) sẽ được lên lịch cho một cuộc phỏng vấn cá nhân với một viên chức nhập cư Quebec. Trong vòng mười ngày làm việc kể từ ngày dự kiến ​​phỏng vấn, người nộp đơn phải nộp các tài liệu và mẫu đơn cập nhật cho nhân viên Di trú của Quebec, cùng với bất kỳ tài liệu bổ sung nào khác có thể hỗ trợ ứng dụng của họ. Luật sư làm việc chặt chẽ với khách hàng để đảm bảo tài liệu sửa đổi chính xác phản ánh tình hình tài chính hiện tại của họ. Luật sư cũng sẽ đích thân chuẩn bị cho khách hàng phỏng vấn, trong đó có một buổi tập huấn chuyên sâu. Nếu cần thiết, thông dịch viên đủ điều kiện sẽ có mặt để trợ giúp cho việc chuẩn bị phỏng vấn định cư Canada diện đầu tư Quebec. Xin lưu ý: trong các trường hợp nhất định, cơ quan xuất nhập cảnh có thể từ chối phỏng vấn cá nhân, trong trường hợp đó khách hàng sẽ nhận được thông báo chính thức từ bỏ cuộc phỏng vấn.
 • Bước 9: Sau khi hoàn thành cuộc phỏng vấn cá nhân thành công, nhân viên định cư Quebec sẽ chấp thuận khách hàng về nguyên tắc và gửi cho họ hướng dẫn chuyển tiền chi tiết.
 • Bước 10: Khách hàng có tối đa 110 ngày để gửi thành công quỹ của CDN 800.000 USD. Khách hàng tài trợ đầu tư thông qua một tổ chức trung gian tài chính được ủy quyền của Chương trình Đầu tư Quebec phải chuyển khoản chi phí cho vay lên trước khoảng $ 220,000 trong khoảng thời gian này.
 • Bước 11: Khi nhận được 800.000 đô la đầu tư đầy đủ, nhân viên nhập cư kinh doanh sẽ cấp “Giấy chứng nhận Tuyển chọn Quebec” thường được gọi là CSQ. Việc ban hành CSQ cho thấy sự chấp thuận của người nộp đơn ở cấp tỉnh, và hồ sơ của ông ta sau đó sẽ được chuyển cho Văn phòng Nhập tịch Quốc tịch (CIO) của Bộ Quốc tịch và Di trú Canada để được xử lý ở cấp liên bang. Phí xử lý liên bang đến hạn vào thời điểm này.

  Lệ phí xin visa
 • Bước 12: Một khi cơ quan có thẩm quyền của Canada đã thẩm định đơn đăng ký đầu tư, hướng dẫn y tế được cấp cho khách hàng. Nếu có thể, khách hàng, cũng như thành viên gia đình đi cùng của họ phải trải qua một cuộc khám sức khoẻ do bác sĩ được công nhận của bác sĩ được công nhận là Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).
 • Bước 13: Một khi kết quả khám sức khoẻ được nhận bởi các cán bộ nhập cư kinh doanh, những người nộp đơn thành công và gia đình họ được chấp thuận hoàn toàn đối với thị thực Canada. Vào thời điểm này, yêu cầu chính thức về hộ chiếu của mỗi người được bao gồm trong đơn xin nhà đầu tư được đưa ra cho mục đích cấp thị thực. Quyền Lợi Thường trú Thường trực (RPRF) hiện đang có.
 • Bước 14: Thị thực Canada dành cho doanh nhân muốn định cư Canada diện đầu tư được cấp cho người nộp đơn chính và mỗi thành viên đi cùng. Thị thực đầu tư sẽ có một ngày hết hạn, là ngày cuối cùng một người có thể sử dụng nó để nhập cảnh vào Canada để nhập cư vĩnh viễn. Sau khi đến nước, chủ sở hữu nhà đầu tư Canada sẽ nhận được thẻ thường trú (Canada PR Card) có thể được sử dụng để rời khỏi và trở lại đất nước theo ý nguyện.

  Đầu tư Quebec thu hút sự chú ý của nhiều người

Quy trình đăng kí đinh cư Quebec có hơi phức tạp về thủ tục nhưng nếu bạn nghiên cứu kĩ và cẩn thận trong bước chuẩn bị hồ sơ thì đây chỉ là chuyện nhỏ thôi! Chúc cho giấc mơ định cư Quebec của bạn sớm thành hiện thực.

 

 

 

Related posts

Leave a Comment