You are here

Định cư Canada diện đầu tư Quebec và những đổi mới cần lưu ý

Canada là quốc gia được ngưỡng mộ nhất với “danh tiếng tốt nhất” trên thế giới, và quốc gia hiện đại và an toàn cung cấp cho người nhập cư một chất lượng cuộc sống tuyệt vời trong một xã hội đa nguyên, với chi phí phải chăng. Các ứng cử viên đã được chấp nhận của Quebec Investor Program sẽ được cấp một Visa cư trú dài hạn vô điều kiện Canada và có thể ngay lập tức bắt đầu sống, làm việc và kinh doanh ở bất cứ nơi nào trong nước. Trẻ em của những người nhập cư nhà đầu tư mới cũng có thể bắt đầu học ngay tại Canada và có thể nộp đơn xin học tại các trường học và đại học ở địa phương với tư cách là cư dân Canada so với sinh viên nước ngoài

Đầu tư định cư Quebec thay đổi như thế nào?

Điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức nộp hồ sơ cho chương trình Kỹ năng tay nghề tại Quebec, đồng thời cũng rút ngắn được thời gian nhận CSQ – Quebec Selection Certificate (Chứng nhận duyệt hồ sơ) xuống còn khoảng 6 tháng.

Theo chính sách mới, hồ sơ của ứng viên sẽ được đưa vào hệ thống chọn lọc và xếp hạng theo điểm số cũng như điều kiện của họ. Đáng chú ý là chỉ có một số ứng viên nhất định mới nhận được thư mời nộp hồ sơ theo chính sách này.

 

Mặc dù hệ thống chọn lọc trực tuyến của Quebec có nhiều điểm tương đồng với Express Entry nhưng nó vẫn là hệ thống riêng biệt và có cách thức tính điểm cũng như chọn lọc riêng.

Đích đến cuối cùng của đầu tư định cư Quebec

Đích đến cuối cùng theo chương trình Quebec là thẻ thường trú và tư cách thường trú nhân Canada. Với tư cách này, họ có quyền được sống và làm việc tại bất cứ nơi nào ở Canada. Điều này đã được quy định và bảo hộ bởi Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada.

 

Do đó, dù đã chứng minh và cam kết ở lại tỉnh bang này nhưng nhiều người vẫn chuyển đến những nơi khác tại Canada. Tình trạng này gây ảnh hưởng lớn đến mục đích của chương trình và phân bố nhân khẩu của tỉnh bang.

Quebec vẫn cần người nhập cư để duy trì đà tăng trưởng dân số và việc người nhập cư sống tại Quebec là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và dân số của tỉnh bang. Vì vậy chương trình ưu tiên theo vùng có thể là yếu tố giúp tăng tỷ lệ quyết định sống lâu dài tại Quebec.

 

Quyết định đúng đắn khi lựa chọn đầu tư định cư Quebec.

Canada

Theo luật sư di trú , dù bối cảnh nhập cư tại Quebec đang thay đổi nhưng chính quyền tỉnh bang vẫn cần rất nhiều người nhập cư tới đây. Và dù có thay đổi thế nào chăng nữa thì họ vẫn cần đạt được chỉ tiêu di trú của mình.

 

Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm rằng Quebec vẫn sẽ tiếp tục là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều ứng viên.

Một số cải cách chính trong chương trình đầu tư định cư Quebec:

– Tỉnh bang có xu hướng sẽ đầu tư nhiều kinh phí hơn nữa để phổ cập tiếng Pháp cũng như những dịch vụ giúp người định cư hòa nhập nhanh chóng.

– Công nhận một phần hoặc toàn bộ các chứng chỉ bằng cấp trước khi được mời nộp hồ sơ.

– Các cơ quan di trú sẽ tăng cường kiểm tra để đảm bảo việc chấp hành theo đúng luật và các quy định có liên quan.

Related posts

Leave a Comment