You are here

Người định cư Canada hưởng lợi từ các khu chợ nhà nông

chợ nhà nông canada

Trong nhiều trường hợp, chi phí chính là động lực lớn nhất để người định cư Canada đi đến các khu chợ nhà nông; “Nếu tôi có thể có được một sản phẩm tương tự hoặc gần như giống hệt nhau mà cửa hàng nào bán rẻ hơn thì rõ ràng tôi sẽ đến đó”. Tuy nhiên, thức ăn là một lĩnh vực hoàn toàn khác, khi mà những yêu cầu đòi hỏi về những sản phẩm tươi sống, có nguồn gốc địa phương hoặc được nuôi trồng hữu cơ trở nên quan trọng hơn giá cả. Khi bạn dựa vào trải nghiệm bản thân khi dành ra một buổi sáng thứ bảy với gia đình để đi vòng quanh Chợ nhà nông của địa phương, không có gì phải ngạc nhiên khi độ nổi tiếng của các khu buôn bán này và số lượng của chúng trở nên cao như vậy.

Trên khắp đất nước Canada, thị trường của những người nông dân tự buôn bán các sản phẩm mình làm ra đang hưởng lợi rất lớn, có thể coi như đây là thời kì hoàng kim của loại hình này với số lượng gia tăng nhanh chóng. Riêng tại tỉnh Ontario có khoảng 508 khi chợ nông dân được công nhận trong năm 2008, và hiện nay con số đã tăng lên hơn 700.

Lí do nào để mua sắm tại chợ nhà nông

chợ nhà nông

Đối với một người định cư Canada, khá dễ để nhận ra giá cả ở các khu chợ nhà nông này rẻ hơn nhiều so với đối thủ là các siêu thị. Những hạn chế của thị trường này chủ yếu là do những người nông dân chỉ bán các sản phẩm nông sản đang vào mùa vụ, trong khi tại các siêu thị thì không phân biệt mùa vụ để bày bán các sản phẩm và bạn có thể mua tất cả các loại củ quả vào bất cứ thời điểm nào trong năm, mặc dù đôi khi là các sản phẩm nhập ngoại trái mùa tốn kém. Ngoài ra còn có những lợi ích về sức khoẻ đi kèm với việc ăn các loại thực phẩm tươi sống và hữu cơ đã thực sự thúc đẩy sự phổ biến của thị trường này. Và đừng quên các khu mua bán là cách tuyệt vời để người định cư Canada, dù trẻ hay già, có thể tìm hiểu về khu vực và cách thức mà các loại thực phẩm chúng ta tiêu thụ được trồng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ngoài chất lượng của thực phẩm, bằng cách mua sắm tại các khu chợ nhà nông, so với tại chuỗi siêu thị, bạn đang hỗ trợ các trang trại và nông dân Canada ở vùng bạn sinh sống và xung quanh cộng đồng địa phương của bạn. Đối với hầu hết các nhà cung cấp, phần lớn doanh thu của họ đến từ các khu chợ – và họ cũng cần tuyển người địa phương để giúp quản lý các gian hàng (một trang trại cá nhân có thể có nhiều gian hàng tại một vài khu chợ cùng một lúc).

Top 3 khu chợ nhà nông tại Canada

Evergreen Brick Works, Toronto ON

Evergreen Brick Works, Toronto ON – Khu chợ nhà nông lớn nhất tại Toronto, nơi đây các nhà cung cấp không chỉ bán sản phẩm tươi sống của địa phương mà còn có một số lượng lớn các quầy hàng bán các món ăn tươi sống mà người định cư Canada có thể ăn ở đó hoặc mang về nhà. Chợ mở cửa vào mỗi thứ bảy từ tháng 5 đến tháng 11.

Trout Lake

Trout Lake, Vancouver BC – Khu chợ xếp thứ hai này mở cửa vào Thứ 7 từ tháng 5 đến tháng 10 và lời khuyên là người định cư Úc nên để xe hơi lại nhà – có rất nhiều tuyến xe buýt phục vụ khu vực và thậm chí có nơi cất giữ an toàn cho xe máy và xe đạp trong trường hợp bạn bận rộn với việc mua sắm.

Marche du Vieux-Port

Marche du Vieux-Port, Quebec City QU – Khu chợ trong năm này rất nổi tiếng với người dân địa phương và khách du lịch và tự hào với vị trí bờ sông tuyệt đẹp. Cùng với trái cây tươi và rau củ, chợ còn cung cấp các món đặc sản địa phương bao gồm rượu trái cây ủ, mứt, tất nhiên là si-rô phong.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment