You are here

Định cư Malta- Cơ hội cho sự phát triển trong tương lai

Với những ưu điểm nổi bật như có: môi trường sống lý tưởng, chi phí thấp, một bầu không khí chính trị ổn định, hệ thống chính trị lưỡng đảng, nền kinh tế tăng trưởng nhanh, chính sách ưu đãi… định cư Malta trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng của người nhập cư khi đầu tư định cư Châu Âu. Có trong tay tấm hộ chiếu thứ 2 thuộc đảo quốc xinh đẹp này, các nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực du lịch đến hơn 166 quốc gia trong đó có Canada và Quốc tịch có thể duy trì cho cả những thế hệ sau. Hơn thế nữa,định cư Malta còn đem đến cho bạn và cả gia đình trở thành công dân Châu Âu, sở hữu hộ chiếu Châu Âu cũng là giấy thông hành cho phép công dân châu Âu đi lại không cần visa đến hơn 158 nước trên thế giới. Có thể nói, đầu tư định cư Malta không chỉ đem lại những quyền lợi trước mắt mà còn đem lại cho bạn những cơ hội cho sự phát triển trong tương lai.

Định cư Malta- Cơ hội trở thành công dân Châu Âu cho thế hệ sau

Quốc tịch Malta thông qua đầu tư được cấp theo một Giấy Chứng Nhận Nhập Tịch và khi bạn có được quốc tịch Châu Âu thông qua Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta thì bạn sẽ sở hữu vĩnh viễn và thậm chí có thể chuyển sang cho các thế hệ tương lai.

Theo luật pháp Malta, bất cứ trẻ em nào được cha mẹ là công dân Malta sinh ra cũng sẽ là một công dân của Malta. Điều này có nghĩa rằng các trẻ em được cha hay mẹ đã có quốc tịch và định cư Malta thông qua Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân sinh ra sẽ là những công dân chính thức của Châu Âu ngay cả khi nơi sinh không phải ở Châu Âu. Do đó, nếu gia đình bạn tham gia vào chương trình đầu tư để có quốc tịch của Malta thì sau đó khi con bạn lớn lên và lập gia đình riêng thì các cháu của bạn cũng sẽ có hộ chiếu Châu Âu. Tham gia vào chương trình đầu tư để có quốc tịch của Malta sẽ mang lại nền tự do chính trị và kinh tế hơn, cũng như các cơ hội giáo dục tiên tiến hơn ở Phương Tây cho các thế hệ tương lai của gia đình bạn. Nhiều nhà đầu tư cho rằng chính “di sản gia đình” và “mang lại một cuộc sống tốt hơn cho con cháu” là những ảnh hưởng quan trọng trong việc quyết định tài trợ cho gia đình của họ có được quốc tịch thứ hai ở Malta.

Chính sách ưu đãi tạo cơ hội nhà đầu tư phát triển

Chính phủ Malta có chính sách ưu đãi cho người nước ngoài giàu có bằng đầu tư định cư, đây là quốc gia có điều kiện sinh sống thuộc hàng dễ dàng nhất thế giới.

Theo quy định của pháp luật Malta thì các cá nhân đầu tư để có quốc tịch thứ hai không phải từ bỏ quốc tịch hiện có của họ. Do đó khi, sở hữu quốc tịch thứ hai ở đất nước trong mơ, nơi các nhà đầu tư có thể tự do kinh doanh cá nhân, đầu tư kinh doanh sinh lời ở bất kỳ quốc gia nào trong khối, nơi gia đình có thể du lịch mà không cần phải thực hiện các thủ tục xin thị thực rắc rối…

Quyền lợi thị thực hấp dẫn:

Malta đã chính thức trở thành thành viên của Khối Schengen của Châu Âu kể từ năm 2007. Điều này cho phép công dân Malta đi đến 26 quốc gia ở Châu Âu mà không bị bất kỳ kiểm soát biên giới nào. Các quốc gia tham gia vào khu vực không kiểm soát biên giới bao gồm các thành viên EU bao gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Vương quốc Anh, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển cũng như bốn quốc gia thành viên của Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu (EFTA) gồm Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. Các cá nhân mang hộ chiếu của bất kỳ quốc gia nào trong Khối Schengen có thể đi tới bất kỳ quốc gia nào khác trong khu vực không kiểm soát biên giới mà không gặp bất kỳ sự bất tiện nào của việc kiểm soát biên giới.

Như vậy, khi định cư Malta bạn có quyền tự do đi lại, đầu tư kinh doanh và sinh sống ở 28 quốc gia nằm trong khối liên minh châu Âu mà không cần xin thị thực. Điều này tạo cơ hội, thuận lợi lớn cho các nhà đầu tư.

Related posts

Leave a Comment