You are here

Định cư Malta dễ dàng bằng con đường đầu tư bất động sản

Với mức đầu tư hấp dẫn và thuế suất hợp lý, hai Chương trình định cư Malta diện đầu tư đã và đang thu hút người nhập cư, nhà đầu tư trên toàn thế giới.Malta là thành viên của Liên minh Châu Âu kể từ năm 2004, với những ưu điểm nổi bật về điều kiện tự nhiên và kinh tế, giáo dục và phúc lợi xã hội ưu đãi, chi phí đầu tư và đặc biệt là chính sách ưu đãi,.. định cư Malta trở thành một trong những điểm đến được ưu ái, lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư định cư Châu Âu. Đầu tư vào bất động sản là con đường nhanh chóng và dễ dàng, được người nhập cư lựa chọn nhiều nhất để đến với ước mơ định cư Malta.

Các lựa chọn đầu tư bất động sản để định cư Malta

Theo yêu cầu của chương trình đầu tư định cư Malta: đương đơn phải cam kết có một nơi cư trú cố định ở Malta trong một khoảng thời gian tối thiểu là 5 năm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách mua bất động sản ở Malta với giá trị tối thiểu 350.000 euro và duy trì quyền sở hữu trong 5 năm hay lâu hơn hoặc bằng cách thuê bất động sản trong 5 năm hoặc lâu hơn với mức tiền thuê hàng năm tối thiểu là 16.000 euro.

Do đó, đương đơn theo chương trình đầu tư để có quốc tịch và định cư Malta có hai lựa chọn về cách thức đáp ứng yêu cầu cư trú của chương trình. Lựa chọn thứ nhất là mua một căn hộ trên các hòn đảo với một mức giá tối thiểu là 350.000 €. Lựa chọn thứ hai là thuê một căn hộ trên đảo với giá thuê tối thiểu hàng năm là 16.000 €.

Ưu và khuyết điểm của các cách thức đầu tư bất động sản định cư Malta

Mua Bất Động Sản ở Malta

Ưu điểm:

Lợi ích lớn nhất khi mua bất động sản ở Malta chính là khoản đầu tư đó không phải là một chi phí chìm và có thể được thu hồi sau khi cam kết 5 năm đã được đáp ứng. Nền kinh tế Malta tăng trưởng hơn 3% mỗi năm và kích thước nhỏ bé của các đảo có nghĩa rằng nguồn cung đất đai là rất hạn chế. Kết hợp với một hệ thống tài chính ngân hàng cực kỳ lành mạnh và số lượng người nhập cư rất lớn, do vậy rất có khả năng rằng các đương đơn mua bất động sản nhằm đáp ứng yêu cầu cư trú của chương trình IIP Malta sẽ thu được lợi nhuận đầu tư khi họ quyết định bán sau 5 năm hoặc lâu hơn.

Khuyết điểm:

Điểm bất lợi lớn nhất khi mua bất động sản ở Malta chính là làm tăng tổng mức đầu tư cần thiết để tham gia vào chương trình. Tùy thuộc vào tình hình kinh doanh hiện tại của bạn, chi phí cơ hội của khoản tiền này có thể không thừa nhận sự tăng giá trị bất động sản. Cũng có thể là khá khó khăn để thế chấp trên bất động sản ở Malta đối với một người mua nước ngoài, vì vậy việc mua có thể phải được thực hiện bằng tiền mặt hoặc tài trợ tài chính trong nước của bạn.

 

Thuê Căn hộ ở Malta

Ưu điểm:

Lý do hàng đầu để đáp ứng yêu cầu cư trú theo chương trình đầu tư để có quốc tịch và định cư Malta bằng cách thuê bất động sản trên các đảo thay vì mua bất động sản là bởi vì điều này cần ít tiền hơn rất nhiều. Giá thuê hàng tháng tối thiểu cần thiết theo chương trình đầu tư có quốc tịch của Malta chỉ là 1.333 € và thậm chí nếu bạn trả tiền trước cho cả 5 năm thì tổng số tiền cam kết sẽ chỉ là 80.000 € và đó chỉ là một phần nhỏ của số tiền cần để mua bất động sản. Thuê một căn hộ ở Malta cũng rất nhanh chóng và dễ dàng; cần ít giấy tờ liên quan so với mua một căn nhà và bạn không cần phải làm tỉ mỉ khi lựa chọn một ngôi nhà bởi vì bạn sẽ không sở hữu nó (nhiều nhà đầu tư thuê một căn hộ mà không cần xem trước).

Khuyết điểm:

Điểm bất lợi lớn nhất của việc thuê một ngôi nhà thay vì mua là tất cả số tiền bạn chi cho việc thuê nhà là chi phí chìm và bạn sẽ không thể thu hồi lại được bất kỳ đồng nào trong khoản tiền này. Trả tiền thuê nhà là một khoản chi phí nhưng mua bất động sản ở một thị trường bất động sản mạnh mẽ như Malta sẽ là một khoản đầu tư. Điều này cho thấy lý do bạn đang trả tiền thuê nhà là để có được hộ chiếu Châu Âu cho nên đến cuối mặc dù đó là một khoản chi phí chìm không thể thu hồi thì nó vẫn là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Related posts

Leave a Comment