You are here

Định cư Síp: Các cách để chuyển và nhận tiền quốc tế

Hiện nay, chương trình Đầu Tư định cư Síp đang ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư quốc tế bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế và sự đơn giản, dễ dàng của chương trình đầu tư định cư tại đây. Hơn thế nữa, khi tham gia chương trình đầu tư định cư Síp, nhà đầu tư còn có cơ hội sinh sống và làm việc tại. Một trong những điều kiện cơ bản để có thể đầu tư định cư Síp và cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu khi định cư tại đây là vấn đề nhận và chuyển tiền quốc tế. Vậy làm thế nào để chuyển tiền sang Síp và cần lưu ý những gì trong quá trình nhận và chuyển tiền. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết:

 

Các cách chuyển và nhận tiền cho người đầu tư định cư Síp

Tờ khai

Luật Di chuyển Thủ đô quy định rằng tiền mặt bằng bất kỳ loại tiền tệ hoặc vàng nào có giá trị € 12.500 có thể được nhập khẩu hoặc xuất khẩu tự do sang Síp. Ngân hàng Trung ương Síp thực hiện các quy định chống rửa tiền nghiêm ngặt và vì vậy bất kỳ khoản tiền nào cao hơn (đặc biệt là tiền mặt) phải được khai báo cho Hải quan và Thuế tiêu thụ tại cảng nhập cảnh.

Tất cả các ngân hàng đều được yêu cầu nhận được thông tin nhận dạng đầy đủ từ các khách hàng tài khoản, làm quen với các chuyển động tài khoản thông thường của khách hàng và báo cáo bất kỳ số tiền nào được gửi vượt quá 100.000 đô la Mỹ, đặc biệt nếu chúng được thanh toán bằng tiền mặt. Việc chuyển nhượng vốn được miễn thuế, nhưng mọi thu nhập trên toàn thế giới đều phải chịu thuế.

Chuyển khoản ngân hàng quốc tế

Nếu bạn dự định nhập tiền vào Síp với mục đích mua bất động sản hoặc thiết lập một doanh nghiệp, có một số cách có thể được thực hiện, tất cả đều được nêu chi tiết bên dưới. Khi chuyển tiền cho Síp, hãy nghiên cứu tỷ giá hối đoái tốt nhất và chi phí thấp nhất.

Các ngân hàng đôi khi sẵn sàng thương lượng về phí và tỷ giá khi bạn chuyển một số tiền lớn. Nếu bạn có ý định gửi một số tiền lớn ra nước ngoài cho một giao dịch kinh doanh như mua một tài sản, bạn nên đảm bảo rằng bạn nhận được tỷ giá hối đoái thương mại thay vì tỷ lệ khách du lịch. Giữ thông tin đầy đủ về biến động tỷ giá hối đoái để bạn có thể thương lượng hiệu quả với ngân hàng.

Chuyển SWIFT

Tất cả các ngân hàng thương mại tại Síp đều là thành viên của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT) và đây có lẽ là phương pháp chuyển tiền nhanh nhất và hiệu quả nhất đến và từ Síp. Ngân hàng bắt đầu chuyển khoản sẽ tính phí cho bạn và, mặc dù chuyển khoản về mặt lý thuyết chỉ mất hai hoặc ba giờ, có thể là vài ngày làm việc trước khi bạn thực sự có được quyền truy cập vào số tiền của mình.

Chuyển tiền trong Châu Âu đã được thực hiện đơn giản hơn với việc giới thiệu Số tài khoản ngân hàng quốc tế (IBAN), tiêu chuẩn hóa quy trình và xác định tài khoản được giữ tại bất kỳ ngân hàng nào trên thế giới. Mặc dù tên của nó, IBAN không phải là một số tài khoản ngân hàng riêng biệt nhưng trước số tài khoản của riêng bạn và chứa mã quốc gia theo hệ thống IBAN, các số kiểm tra nhất định và số tham chiếu chi nhánh ngân hàng.

Chuyển tiền điện tử

Một trong những cách nhanh nhất (mất khoảng mười phút) và phương thức chuyển tiền mặt an toàn nhất là chuyển tiền điện tử, ví dụ Moneygram , cũng có dịch vụ E-Moneygram, cho phép bạn chuyển tiền qua internet (ĐT. UK 0800-666 3947) , www.moneygram.com ) và Western Union (Tel. Síp 22-710 400, www.westernunion.com ). Tuy nhiên, phương pháp này là một trong những phương pháp đắt nhất, ví dụ như hoa hồng từ 7 đến 10% số tiền được gửi!

Ủy quyền ngân hàng

Đây là hướng dẫn thường trực để cho phép ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản cụ thể vào một ngày sau đó. Bạn nên thiết lập tốt trước để khi bạn cần sử dụng dịch vụ, các thủ tục có thể được thiết lập trong chuyển động trơn tru và hiệu quả. Một khi nó được thiết lập, đây thường là một cách rất hiệu quả để chuyển tiền cho Síp từ nước ngoài.

Related posts

Leave a Comment