You are here

Định cư Síp để nhận chương trình giáo dục đạt chuẩn Châu Âu

Nền giáo dục là một trong những lý do hàng đầu thu hút người định cư Síp. Giáo dục Síp ngày càng khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo tốt. Ở đây có các trường đại học và cao đẳng tư lâu đời. Chính phủ Síp cũng rất quan tâm đến giáo dục. Hệ thống giáo dục ở Síp được xây dựng hoàn toàn theo hệ thống giáo dục Anh quốc với chuẩn chương trình được dạy bằng 100% tiếng Anh. Với hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều trường Cao đẳng và Đại học nổi tiếng, chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn các nước cùng khối châu Âu thì du học Síp đang là lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều du học sinh Quốc tế hiện nay.

Nước Cộng hòa Síp (Cyprus) nằm ở phía Đông biển Địa Trung Hải, nơi gặp gỡ của châu Á, châu Âu, châu Phi. Vị trí chiến lược của quốc đảo này đã hình thành nên lịch sử và văn minh Síp trong nhiều thế kỷ qua. Với một hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt vời, chất lượng sống cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp và mức thuế ưu đãiquốc đảo Síp đang càng trở nên hấp dẫn với cư dân các nước trên thế giới.

Nhưng đặc điểm hấp dẫn nhất của Síp đó là lòng hiếu khách của người dân Síp. Người dân Síp rất cởi mở, thân thiện, chân thật. Họ là một trong số những cư dân hiếu khách nhất trên trái đất. Hơn nữa, Síp là đất nước an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp so với các nước miền Địa Trung Hải như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italy và Pháp.

Ngôn ngữ chính của Síp (Cyprus) là tiếng Hy Lạp và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ nhưng tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất; 80% dân số nói tiếng Anh. Tiếng Anh có ở khắp các cửa hiệu, biển chỉ dẫn… Các chương trình truyền hình, phát thanh,một số tạp chí đều sử dụng tiếng Anh.

Với hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều trường Cao đẳng và Đại học nổi tiếng, chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn các nước cùng khối châu Âu thì du học Síp đang là lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều du học sinh Việt Nam hiện nay.

Về giáo dục Síp,

Ngày càng khẳng định được vị trí giáo dục và chất lượng đào tạo tốt. Các trường cao đẳng tư và các trường đại học được thành lập lâu đời như: Đại học Nicosia thành lập năm 1981 trước kia gọi là Intercollege, và đổi thành tên hiện tại năm 2007. Tổng cộng có 5,000 sinh viên tại các cơ sở ở Nicosia, Limassol và Larnaca. Đại học Síp thành lập năm 1989. Viện hàn lâm nghệ thuật Síp: thành lập năm 1995. Cao đẳng nghệ nghệ thuật Síp thành lập năm 1969… và nhiều trường đại học khác được chính phủ quan tâm, và hỗ trợ các trường ngày càng đổi mới với cơ sở vật chất hiện đại. Con số sinh viên từ nước ngoài cũng gia tăng.

Cộng Hòa Síp là những nước có nền giáo dục chất lượng tốt nhất và được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học, đặc biệt là các học sinh có thành tích học tập và khả năng ngoại ngữ tốt có cơ hội nhận học bổng từ 20% -50%, đồng thời với mức học phí, sinh hoạt phí thấp phù hợp cho các gia đình có kinh tế vừa phải. Điều quan trọng nhất đối với các bậc phụ huynh quan tâm là an ninh tốt, tỉ lệ tội phạm hiện nay được đánh giá thấp nhất thế giới.

Ưu điểm khi học tập tại Síp

* Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu và dạy bằng tiếng Anh.

* Được học chuyển tiếp và nhận bằng các trường danh giá tại Anh, Úc, Mỹ, Canada,…

* Học phí và chi phí ăn ở hợp lý, chi phí thấp so với khối châu Âu.

* Tỉ lệ Visa cao, không cần phỏng vấn visa, thủ tục đơn giản, không chứng minh tài chính

* Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL

* Các chương trình đào tạo đều có công nhận của Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Hoa Kỳ, UK, Canada, Úc…

*Tại một số trường, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp học tại các trường danh giá của Anh, Úc, Mỹ, Canada và Châu Âu trong 1 năm và nhận bằng cấp quốc tế với chi phí không đổi.

* Cơ sở vật chất tuyệt vời, hiện đại và được trang bị đầy đủ: phòng thí nghiệm, thư viện, hội thảo, trung tâm máy tính, trung tâm văn hóa, ký túc xá, bể bơi Olympic trong nhà,trung tâm xã hội và thể thao, căng-tin, café, nhà hàng,…Một số trường lớn còn có các trung tâm, viện nghiên cứu, đài phát thanh, đài truyền hình, tạp chí,ngân hàng, bưu điện,.. của riêng trường.

* Các chương trình đào tạo của nhiều trường đại học tại Síp đều được công nhận từ Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Hoa Kỳ, UK, Canada, Úc…

 

Related posts

Leave a Comment