You are here

Định cư tại Canada: một trong những quốc gia hòa bình nhất trên thế giới

Một báo cáo gần đây được phát hành bởi Viện Kinh tế và Hoà bình phi sự nghiệp (IEP) phi chính phủ đã ghi nhận thành tích ấn tượng của Canada về an toàn và hòa bình. Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) xếp Canada đứng thứ hai trong số các nước không phải là quốc gia Châu Âu có vị thứ cao nhất và nhận xét rằng kế hoạch khuyến khích phát triển chương trình định cư tại Canada có thể sẽ dẫn đến một xếp hạng cao hơn trong năm tới.

Một Xã hội Hòa bình

Người có ý định định cư tại Canada hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả này. Xếp hạng tổng thể của Canada về thứ tám trên toàn cầu là cao nhất ở Bắc Mỹ và cao nhất của bất kỳ quốc gia nào không thuộc Châu Âu có đường biên giới đất liền với một quốc gia khác. IEP sử dụng một loạt các chỉ số hòa bình để đưa ra hệ thống xếp hạng này. Chẳng hạn như, ở cấp độ kinh tế, “chi phí ngăn chặn bạo lực” của Canada chỉ bằng 2% tổng sản phẩm trong nước (GDP) – mức thấp nhất trên thế giới. Báo cáo cũng lưu ý rằng Canada có các thể chế, thái độ và cấu trúc cần thiết để tạo ra và duy trì trạng thái hòa bình “rất cao” mà người dân Canada đang được hưởng.

Danh sách top 10

10 quốc gia hòa bình nhất thế giới GPI 2017 như sau:

1. Iceland
2. New Zealand
3. Bồ Đào Nha
4. Úc
5. Đan Mạch
6. Cộng hòa Séc
7. Slovenia
8. Canada
9. Thụy Sĩ
10.Ireland

Xu hướng tương lai

Báo cáo IEP, được công bố vào mùa hè năm 2016, lưu ý rằng đầu năm 2016 đã bắt đầu những phát triển “phải cho phép cải tiến trong tương lai” trong bảng xếp hạng toàn cầu của Canada. Đặc biệt lưu ý là cuộc bầu cử của chính phủ tự do vào tháng 10 năm 2015 và việc thực hiện các chính sách mới liên quan đến nhập cư và rút quân tại Iraq và Syria. Trong thực tế, chính phủ tự do đã mở đường cho hàng ngàn người tị nạn Sy-ri định cư tại Canada, một chính sách sẽ có lợi cho bảng xếp hạng các năm tới của Canada.

Báo cáo năm 2016 cũng được biên soạn trước các sự kiện gần đây ở Pháp và các nước châu Âu khác, có thể ảnh hưởng đến châu Âu như là khu vực địa lý yên bình nhất. Những sự kiện gây sốc này sẽ dẫn tới chi phí ngăn chặn gia tăng ở châu Âu và các nhà phân tích cũng dự báo số người di cư từ đất nước hiện tại của họ sẽ tăng lên. Thậm chí không có số liệu mới nhất, báo cáo vẫn ghi nhận rằng tổng thể thế giới ít ôn hòa hơn năm ngoái. Bên cạnh chi phí cho nhiều cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang trên toàn cầu, 13,3% GDP toàn cầu đã được chi cho việc ngăn chặn bạo lực trong năm qua. Các nhà phân tích lo ngại rằng xu hướng toàn cầu sẽ dẫn tới phản động và lật đổ chính trị, mặc dù vậy Canada dường như đang đi theo hướng khác. Chính phủ tự do đã được bầu trên nền tảng bao trùm và đang chào đón các công dân khác, và chỉ trong vài tháng ngắn kể từ khi chính phủ thực hiện nhiệm vụ này. Ít nhất, vào năm 2016, dường như Canada đang tiến hành thu hút nhiều người nhập cư mới đến định cư tại Canada hơn bất cứ thời điểm nào khác trong lịch sử hiện đại của đất nước này.

Related posts

Leave a Comment