You are here

Định cư Úc: Những thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất

Úc đã và đang là địa điểm hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế và người nhập cư. Tuy nhiên, chi phí luôn là mối lo ngại lớn mỗi khi sinh viên có ý định du học nói riêng, người có ý định di trú và định cư Úc nói chung. Sau đây, là những thành phố có chất lượng sống cao nhưng chi phí sinh hoạt lại thấp của Úc:

Gold Coast

 

Nếu các bạn có dự định du học Úc mong muốn tìm một thành phố vừa có những ngôi trường đại học danh tiếng thế giới, bạn là người mong muốn định cư nơi vừa có thể tìm đến những bờ biển xanh hay hòa vào nhịp sống sôi động về đêm mà chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ, thì Gold Coast chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Thành phố Gold Coast nổi tiếng với trường đại học Bond – một trong những trường đại học của Úc khiến sinh viên hài lòng nhất. Bên cạnh đó còn có trường đại học Griffith hay đại học Southern Cross, có học phí tiết kiệm hơn đại học Bond. Bên cạnh nền giáo dục nổi tiếng, Gold Coast còn là thành phố của những nhà hàng, café, bar, và những phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn.

Wollongong

 

Thành phố Wollongong chỉ cách Sydney 80km, nhưng có chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với thành phố lớn nhất nước Úc. Do đó Wollongong là lựa chọn của rất nhiều sinh viên, người định cư Úc diện lao động quốc tế, vừa có thể tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời, vừa đảm bảo khả năng kinh tế. Wollongong là thành phố của những bãi biển đẹp và trung tâm thành phố sôi động, được đánh giá là thành phố nhỏ dễ sống nhất. Tại thành phố này có đại học Wollongong, một ngôi trường nằm trong top đầu những trường đại học của Úc với chất lượng giáo dục cao, uy tín trong các lĩnh vực nghiên cứu và tỉ lệ việc làm cao sau khi ra trường của sinh viên. Sinh viên du học tại đây hầu hết yêu thích đi bộ, đạp xe, hoặc sử dụng xe buýt miễn phí giữa trường và trung tâm thành phố, giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt khá nhiều.

Hobart

 

Hobart là thủ phủ của bang Tasmania, là thành phố cổ thứ 2 ở Úc nhưng đồng thời cũng là một trong những thành phố Úc có chi phí rẻ nhất thích hợp cho người có tài chính không khá giả. Thành phố Hobart nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và nhịp sống chậm rãi, bình yên, là một lựa chọn thích hợp cho các bạn yêu thích vẻ đẹp yên bình, và giúp bạn tập trung hơn trong việc học tập. Bên cạnh đại học Hobart, đại học Tasmania là một trong 10 trường đại học tốt nhất của Úc, thu hút lượng lớn du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tại thành phố Hobart, sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí nhà ở, với số lượng lớn lựa chọn ở gần trường học, sinh viên có thể lựa chọn ở ghép, đi bộ đến trường học.

Adelaide

 

Trong những thành phố chính của Úc, Adelaide là thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất. Với quy hoạch thành phố tuyệt đẹp, không khí tươi mát, trong lành, những bờ biển dài hấp dẫn, Adelaide là một trong những thành phố đáng sống và học tập nhất. Tại Adelaide có 3 ngôi trường đại học nổi tiếng Flinders University, University of South Australia, University of Adelaide. Trong đó đại học Adelaide nằm trong top 1% những trường đại học tốt nhất thế giới. Hệ thống giao thông của thành phố vô cùng thuận tiện với các phương tiện xe buýt, tàu, xe điện kết nối khắp thành phố, sinh viên có thể đi lại một cách dễ dàng. Về chi phí nhà ở, nhà thuê ở ngoại ô có chi phí rẻ hơn ở trung tâm, nhưng tùy vào ngôi trường bạn quyết định theo học mà lựa chọn một nơi ở thích hợp.

Brisbane

 

Brisbane là thủ phủ của bang Queensland và là thành phố lớn thứ 3 của Úc. Không giống như hai thành phố lớn khác là Sydney và Melbourne, Brisbane nổi tiếng là một thành phố có chi phí sinh hoạt khá rẻ, là một lựa chọn hợp lý cho nhiều du học sinh. Đồng thời đây cũng là một thành phố khiến nhiều người hài lòng bởi khí hậu cận nhiệt đới dễ chịu và rất nhiều hình thức giải trí. Brisbane có 3 trường đại học chính: đại học Công nghệ Queensland, đại học Queensland, đại học Griffith. Du học sinh có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt bằng cách lựa chọn những ngôi nhà ở ngoại ô thành phố, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, xe đạp cũng là một lựa chọn phổ biến ở thành phố Brisbane. Rất thích hợp cho sinh viên hoặc gia đình nhập cư có ý định cho con cái học tập ở môi trường giáo dục chất lượng.

Related posts

Leave a Comment