You are here

Du học ở Canada: Lời khuyên về bài luận ứng tuyển

Một khi bạn đã chọn nơi bạn muốn học ở Canada, bước tiếp theo là quy trình nộp đơn. Điều này có thể bao gồm viết một bài luận về ứng tuyển đại học. Với một kế hoạch vững chắc và bằng cách tôn trọng một số nguyên tắc, bài luận về ứng tuyển đại học của bạn có nhiều khả năng nổi bật hơn trong  hàng tá các bài của người khác.

Liên hệ với trường cao đẳng hoặc đại học bạn muốn đến và yêu cầu họ cung cấp chi tiết về quy trình đăng ký. Thông thường, họ sẽ có một bộ hướng dẫn được chuẩn bị để sẵn sàng giúp bạn với các thông tin về:
• Học phí
• Chi phí cho việc xin du học
• Giá thuê nhà và chi phí ở Canada
• Các bài kiểm tra ngôn ngữ đầu vào bắt buộc
• Thông tin liên quan đến bài luận đăng ký đại học
Hoàn tất đơn đăng ký của trường bạn đã chọn và sử dụng hướng dẫn được cung cấp để gửi đơn đi. Bạn sẽ phải chờ một lá thư chấp nhận, sau đó sẽ cho phép bạn nộp đơn xin giấy phép du học ở Canada.
Nhưng để tạo ấn tượng tuyệt vời và nâng cao cơ hội được chấp thuận, bài luận về ứng tuyển đại học của bạn phải thật đặc biệt. Bài luận của bạn đại diện cho một thành phần quan trọng của quá trình nhập học tổng thể.

1. Hiểu những gì giám khảo đang mong muốn

Bạn phải làm bài tập ở nhà của bạn và tìm ra tâm lý đằng sau cách nhân viên tiếp nhận phản ứng khi đối phó với các đơn xin. Có vài yếu tố chính có thể khiến bạn trở thành ứng cử viên ưa thích của họ.
Nếu bạn trông giống như bạn sắp thành công bất kể khi bạn được thừa nhận, đây sẽ là một điểm cộng lớn. Ngoài ra, bạn nên là một người năng động và có đóng góp cho xã hội đối với nơi bạn chọn trường đại học hoặc cao đẳng.

2. Xác định mục tiêu bài luận của bạn

Sau khi hoàn thành việc đọc bài luận của bạn, giám khảo sẽ có các ấn tượng đầu tiên về bạn. Bạn phải cẩn thận với ấn tượng bạn cố tình tạo ra. Bạn muốn được hội đồng nhà trường cảm nhận như thế nào? Những gì bạn có thể nói để đảm bảo họ đánh giá cao tài năng – năng khiếu của mình?
Điều quan trọng là bạn viết bài luận của mình trong khi vẫn tập trung  hiệu quả  vào việc tạo nên các kết quả mong muốn.

3. Thể hiện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của bạn

Mặc dù không phải lúc nào cũng được khuyến khích sử dụng các từ ưa thích trong các bài tiểu luận, trong trường hợp này nó có thể hoạt động tốt. Bạn cần phải chứng minh người đọc bài luận của bạn rằng bạn có thể thể hiện bản thân bằng ngôn ngữ thích hợp và một loạt các từ và cụm từ đa dạng.
Bạn cũng không nên cho phép những sai lầm trong bài luận của bạn. Dưới đây là một trang web tuyệt vời có tên là

4. Đọc lại bài luận về ứng tuyển đại học của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng bài luận của bạn không có lỗi ngữ pháp hoặc dấu chấm câu, nhưng ngay cả những nhà văn chuyên nghiệp cũng thường mắc lỗi. Việc mang bài luận của bạn đến các dịch vụ văn bản để được sửa chữa các lỗi về ngữ pháp, hình thức là một khoản đầu tư đáng giá,
Bằng cách cho phép một chuyên gia hiệu đính xem xét bài luận về ứng tuyển đại học của bạn, bạn có thể cải thiện cơ hội được chấp thuận.

5. Chi tiết cụ thể có vai trò quan trọng

Bài tiểu luận về ứng tuyển đại học của bạn phải là bài viết có chủ đề hay và cụ thể. Bạn không bao giờ muốn làm người đọc nó trở nên nhàm chán, vì vậy thông tin không cần thiết nên được bỏ qua.
Nếu bạn viết về một trải nghiệm cụ thể từ quá khứ của bạn, hãy làm cho nó ngắn gọn nhất có thể.

6. Tư duy out-of-the-box

Trong một xã hội nơi mọi người sao chép và dán, bạn sẽ được đánh giá cao nếu bạn có thể làm những việc khác nhau. Để có sự khác biệt, bạn cần phải bắt đầu suy nghĩ “out-of-the-box”.
Bài luận của bạn cũng nên chứa các ý tưởng và kinh nghiệm vượt trội. Nếu bạn có thể cho họ thấy bạn là người đặc biệt, bạn sẽ được đánh giá rất cao.

7. Đừng bỏ lỡ thời hạn

Mỗi trường nơi bạn có thể học tại Canada có các quy tắc và thời hạn khác nhau. Quá thời hạn là một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể thực hiện. Bạn đang mạo hiểm cơ hội được chấp thuận, bởi vì họ sẽ ngừng nhận bài luận hoặc bạn sẽ được coi là sinh viên thiếu kỉ luật. Dù điều gì sẽ xảy ra đi nữa, đó không phải là cách hay để thể hiện bản thân.

Related posts

Leave a Comment