You are here

Du học Tây Ban Nha- Cơ hội tiến đến ước mơ định cư Châu Âu dễ dàng

Sức hấp dẫn của việc định cư Tây Ban Nha diện du học hiện nay được xuất phát từ hệ thống giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu, chi phí học tập và sinh hoạt cũng rất phải chăng.

Bên cạnh đó, với chính sách định cư ngày càng mở rộng và du học sinh quốc tế chính là đối tượng mà chính phủ Tây Ban Nha tạo điều kiện nhiều nhất để có thể sinh sống, học tập và làm việc lâu dài tại đất nước xinh đẹp này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cơ hội định cư tại Châu Âu khi du học Tây Ban Nha nhé.

1.Nền giáo dục chất lượng cao tại đất nước Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một quốc gia kiêu hãnh đứng trong hàng ngũ những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Với hệ thống giáo dục được xem như tiêu chuẩn tiêu biểu cho một nền giáo dục Châu Âu, đất nước này đang ngày càng mở rộng cánh cửa để chào đón các sinh viên châu Á tới học tập và làm việc. Sự kết hợp giữa các trường Đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực tiễn, thiên nhiều về tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học cũng đạt tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao của châu Âu (viết tắt EHES).

2.Chi phí không quá đắt khi du học Tây Ban Nha

Mặc dù là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhưng học phí, chi phí sinh hoạt tại đây thấp đến mức đáng kinh ngạc. Trung bình một du học sinh chỉ cần chi trả từ 250 – 400 Euro tiền sinh hoạt phí (đã bao gồm thuê nhà, ăn uống, di chuyển, điện thoại, tiêu vặt, internet…) khi sinh sống tại đây trong khi học phí tại những trường công lập gần như bằng 0, nên bạn chỉ cần trả phí hành chính khoảng 400 – 700 Euro mỗi năm. Sinh viên tại đây còn có cơ hội học bổng 20% – 100% học phí tại trường tư thục và có cơ hội làm thêm khoảng 80 giờ mỗi tháng.

3.Cơ hội việc làm tại Châu Âu

Sinh viên du học tại Tây Ban Nha sẽ được tạo điều kiện để đi thực tập tại tại các công ty. Các bạn sẽ có cơ hội làm việc ở những công ty do trường chỉ định hoặc học sinh có thể tự mình tìm. Các bạn sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá hoàn toàn có thể được nhận vào các vị trí đòi hỏi giao tiếp nhiều bằng ngoại ngữ như lễ tân, nhân viên bàn, còn với vốn ngoại ngữ khiêm tốn các bạn có thể làm việc dán tờ rơi, nhân viên buồng phòng, làm nail … ở những khu trung tâm du lịch. Ngoài ra các bạn sẽ được nhận mức lương từ 500 – 800E/ tháng sẽ hỗ trợ các bạn chi trả các sinh hoạt phí mà không cần đến sự trợ giúp của gia đình. Đất nước với hơn 40 triệu dân luôn “mở rộng cửa” chào đón sinh viên quốc tế.

4.Cơ hội định cư sau khi đã tốt nghiệp cho sinh viên du học Tây Ban Nha

 

Tại Tây Ban Nha hiện nay có nhiều loại visa khác nhau dành cho những người muốn tới đất nước này học tập, làm việc hay sinh sống lâu dài. Bao gồm:

  • Visa cho người có tài chính cao dành cho những người sang Tây Ban Nha không vì mục đích làm việc.
  • Visa cho người đầu tư bất động sản dành cho người mua bất động sản có giá trị từ 500.000 Euro.
  • Visa đầu tư cá nhân cho những ai muốn đầu tư tiền vào Tây Ban Nha với mục đích kinh doanh.
  • Visa doanh nghiệp cho các doanh nghiệp kinh doanh tại đất nước này.
  • Visa sinh viên cho sinh viên đang theo học ở Tây Ban Nha.

Đối với sinh viên Việt Nam sang đây học tập đều mong muốn có cơ hội ở lại làm việc nhiều, từ đó có thể xin được giấy phép làm việc và tiếp tục xin định cư. Giấy phép làm việc được cấp bởi cơ quan chức năng tại Tây Ban Nha nhằm giúp cho người lao động là người nước ngoài được phép ứng tuyển và được tuyển dụng một cách hợp pháp. Sau khi đã có giấy phép làm việc, ứng viên cần xin thêm giấy phép cư trú để có thể cư trú hợp pháp (visa loại D).

5.Những ngành cho phép định cư tại Tây Ban Nha

Chuyên ngành Luật: Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ luật là những ngành học đứng ở bậc cao nhất trong danh sách chuyên ngành học có triển vọng định cư dành cho các bạn du học sinh quốc tế.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn: Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng sẽ là lựa chọn khôn ngoan của các bạn du học sinh khi lựa chọn đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp. Quan trọng hơn cả, sau khi ra trường, bạn sẽ mở rộng được cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha, với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng mong muốn.

Ngôn ngữ Tây Ban Nha: Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai của mình, và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như là một ngoại ngữ.

Related posts

Leave a Comment