You are here

Giải pháp định cư nước ngoài qua chương trình đầu tư New Zealand

Xu hướng chung hiện nay của không ít người Việt chính là định cư nước ngoài đặc biệt là những quốc gia phát triển. Tuy nhiên hiện hầu hết quốc gia nào cũng đều có các chính sách định cư dành cho người nước ngoài nên khiến cho nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn thế nào cho chính xác. Định cư New Zealand là một cơ hội để người Việt vươn ra ngoài thế giới.

 

Điều kiện xin cấp visa tạm trú diện đầu tư

Tại sao lại đầu tư New Zealand? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nghe đến chính sách đầu tư của quốc gia này. Thực chất thì New Zealand chỉ là một quốc đảo nhỏ thuộc châu Úc và nằm ở phía đông của Úc. Tuy chỉ là một quốc đảo nhỏ nhưng đầu tư vào New Zealand sẽ đem đến cho doanh nhân quốc tế cũng chính là ứng viên tiềm năng được định cư nước ngoài hay chính xác hơn là định cư ở Úc nếu muốn.

Mặt khác New Zealand sở hữu chính sách đầu tư với nhiều loại hình khác nhau phù hợp với mọi doanh nhân có đủ điều kiện. Quan trọng là hiện nay Úc chấp nhận cho công dân New Zealand có đủ điều kiện được phép định cư ở quốc gia này cũng như bảo lãnh thân nhân cùng sinh sống. So với Úc thì New Zealand sở hữu nhiều loại visa hơn, quy định nhiều hơn, thủ tục cũng phức tạp hơn nên đến New Zealand trước sẽ có lợi hơn nhiều. Hơn nữa ứng viên còn có thể cùng gia đình nộp hồ sơ xin tạm trú 4 năm tại New Zealand sau khi thỏa mãn các điều kiện như sau:

+ Ứng viên có độ tuổi từ 65 tuổi trở xuống và đáp ứng đủ yêu cầu về nhập cảnh như sức khỏe hay lý lịch.

+ Ứng viên cần cam kết đầu tư tối thiểu 1.5 triệu NZD cho 4 năm tạm trú ởNew Zealand.

+ Ứng viên cần có thêm tối thiểu 1 triệu NZD để ổn định cuộc sống cho bản thân và gia đình nhưng không nhất thiết phải đến sinh sống tại New Zealand.

+ Người tham gia cần phải có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong quản lý hoặc điều hành trực tiếp một doanh nghiệp. Doanh nghiệp này phải có ít nhất 5 nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc có doanh số trên 1 triệu NZD/năm. Nếu không ứng viên có thể nộp đơn nếu như sở hữu trên 25% cổ phần của doanh nghiệp đó hoặc đóng vai trò quản lý quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp.

+ Ứng viên phải có trình độ tiếng Anh hoặc chứng chỉ khác tương đương IELTS 3.0 hoặc đã từng sinh sống hay học tập tại nước nói tiếng Anh. Bản thân những người phụ thuộc cũng cần có trình độ tiếng Anh tương đương, nếu không đủ thì có thể đóng tiền để học tiếng Anh.

+ Ứng viên cần phải sinh sống tại New Zealand tối thiểu 146 ngày/ năm trong 3 năm cuối của thời gian tạm trú diện đầu tư 4 năm.

 

Điều kiện để trở thành thường trú nhân New Zealand

Ngoài việc được tham gia vào chính sách thì điều mà các ứng viên quan tâm chính là có thể trở thường trú nhân được hay không bởi có tư cách thường trú nhân đồng nghĩa ứng viên được định cư nước ngoài. Đối với ứng viên tham gia chính sách đầu tư New Zealand thì cần phải đáp ứng các điều kiện để được huyển từ tạm trú 4 năm sang thường trú như sau:

+ Ứng viên cần phải đã tham gia đầu tư với số vốn tối thiểu là 1.5 triệu NZD trong thời gian 4 năm.

+ Ứng viên đã sinh sống tại New Zealand tối thiểu 146 ngày/  năm trong 3 năm gần nhất của khoảng thời gian đầu tư 4 năm này.

+ Ứng viên hoàn thành thủ tục cũng như nộp đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định để được xét duyệt.

Nếu như đáp ứng đủ điều kiện ứng viên có thể định cư lâu dài tại New Zealand thậm chí tương lai có thể xin nhập tịch và đến Úc sinh sống.

Related posts

Leave a Comment