You are here

Hậu quả của việc làm giả giấy tờ để định cư Úc

Định cư Úc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và ước mơ của rất nhiều người trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Định cư Úc càng trở nên, nhu cầu định cư Úc càng cao cũng đồng nghĩa với việc việc làm giả giấy tờ của các cá nhân, tổ chức,.. để được định cư Úc cũng tăng theo. Đây là vấn đề hết sức đáng quan ngại vì để lại hậu quả và hệ lụy khôn lường. Có thể, Bộ Di trú Úc đôi khi không xét hồ sơ kỹ càng từ lúc đầu, nên một số thành phần nộp giấy tờ giả sẽ được cấp visa một cách trót lọt. Nhưng đến khi Bộ Di trú đã bắt tay để xem xét khi đương đơn xin vào thường trú hoặc quốc tịch, thì họ sẽ lục lại hồ sơ và xét thêm một lần nữa.

Xử lý của Bộ Di Trú về việc cung cấp giấy tờ giả để định cư Úc

  • Câu trả lời cho việc cung cấp giấy tờ giả đó là visa sẽ bị hủy. Đương đơn sẽ bị cấm không được trở lại nước Úc trong vòng 3 năm. Nhưng hệ lụy của nó thì không hề nhỏ.
  • Có rất nhiều người có visa lao động Úc và visa diện di dân tay nghề Úc bị hủy. Có nhiều trường hợp nộp giấy từ giả từ nước ngoài, visa của họ bị hủy trước khi mà họ đặt chân vào Úc nếu Bộ Di Trú kiểm tra và xem xét lại có vấn đề trong giấy tờ.
  • Có một số bạn nghĩ rằng, visa đã được cấp rồi, đã có thường trú rồi thì không thể bị hủy. Nhưng sự thật không phải như vậy. Bộ di trú có quyền hủy visa khi giấy tờ đó không trung thực, là giấy tờ giả để qua mặt bộ di trú Úc.
  • Có nhiều trường hợp sử dụng bằng IELTS giả mới mục đích xin visa kỹ năng độc lập 189,190. Khi xin visa thì trót lọt, họ được cấp visa và được trở thành thường trú nhân. Nhưng đến khi xin vào quốc tịch thì bộ di trú hủy visa của họ. Điều này xảy ra bởi vì trên hệ thống kiểm tra điểm IELTS tên của họ không có, hoặc điểm của họ thấp hơn so với số điểm trên tấm bằng.
  • Có nhiều trường hợp thì sử dụng bằng cấp đại học giả. Khi bộ di trú cho người liên lạc trường đại học để kiểm tra tên tuổi thì tên tuổi của họ không có trong bộ lưu trữ của trường. Nên visa của họ cũng bị hủy.
  • Bộ di trú trong đầu năm nay đã hủy một loạt visa của những người sử dụng bằng thẩm định tay nghề giả (skill assessment giả). Những người này cầm tờ giấy positive skill assessment nhưng lại không có tên trong hệ thống của tổ chức thẩm định tay nghề.

  • Đây cũng chính là lời cảnh báo cho các bạn có ý định sử dụng bằng giả. Đừng để những người khác hứa hẹn rằng họ sẽ lo visa cho bạn với giá trên trời, bạn cầm cái tờ visa sang Úc nhưng rồi không biết visa của mình sẽ bị hủy lúc nào. Liệu rằng bạn có chắc sẽ xin được quốc tịch không hay là ‘’tiền mất mà tật thì mang’’.
  • Đối với các trường hợp cung cấp giấy tờ tùy thân giả thì không phải bị cấm 3 năm, mà thời gian bị cấm là 10 năm. Các bạn chú ý về điều này.
  • Bộ Di trú có quyền hủy visa khi giấy tờ đó không trung thực hoặc là giấy tờ giả để qua mặt. Nhiều trường hợp sử dụng bằng IELTS giả để có thể xin visa kỹ năng độc lập và khi xin visa thì trót lọt, họ được cấp visa và được trở thành thường trú nhân.

Cảnh báo và kinh nghiệm tránh việc làm giả giấy tờ để định cư Úc

Rất nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng mong muốn làm việc và định cư Úc để tung ra những thông tin không  chính xác hòng lấy tiền của nạn nhân. Để bảo vệ bản thân khỏi những việc lừa đảo, bạn cần phải tỉnh táo, tìm hiểu thật kỹ thông tin từ nhiều nguồn. Đặc biệt là những thông tin từ chính phủ. Bạn không nhất thiết cần một đại diện di trú nộp hồ sơ giúp bạn. Nếu bạn hiểu rõ được hồ sơ của mình, đánh giá được những rủi ro mà mình gặp phải, bạn có thể tự nộp hồ sơ.

Đừng bao giờ sử dụng giấy tờ giả khi làm hồ sơ, nó có thể khiến hồ sơ của bạn bị từ chối và ảnh hưởng rất xấu đến việc xin visa sau này. Thật cẩn thận với những hành vi lừa đảo trên mạng internet.

Sở di trú đã rất thành công trong việc xác minh những cặp tìm cách có được những lợi ích di trú qua những cuộc hôn nhân gian lận. Sở di trú tiếp tục củng cố những hệ thống ngăn ngừa sự gian lận và có khả năng lưu giữ, phân loại và chia sẻ thông tin trong những cơ quan liên hệ. Những người bị bắt liên hệ đến những hành động gian trá sẽ khó tránh khỏi những hậu quả rất nghiêm trọng. Người hôn phối ngoại kiều có thể bị trục xuất và người bảo lãnh khó tránh khỏi bị phạt tiền rất nhiều và thậm chí bị giam giữ.

 

Related posts

Leave a Comment