You are here

Hướng dẫn chuẩn bị trước và trong phỏng vấn Visa Mỹ

Sau khi NVC lên lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ, họ sẽ gửi cho bạn, người yêu cầu, và đại lý / luật sư của bạn (nếu có) một email hoặc thư xác nhận ngày, giờ hẹn. Sau khi nhận được thư mời phỏng vấn từ NVC, bạn phải thực hiện các bước sau đây TRƯỚC ngày phỏng vấn. Sauk hi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu thì chúng tôi cũng có những lưu ý cho bạn trong quá trình phỏng vấn.

Bước 1: Lên lịch và hoàn tất kiểm tra y tế

Bạn (và mỗi thành viên trong gia đình hoặc “người xin hưởng trợ cấp” xin thị thực với bạn) phải hẹn khám sức khoẻ với bác sĩ có thẩm quyền tại quốc gia mà quý vị sẽ được phỏng vấn. Bạn phải hoàn thành khám sức khoẻ của bạn, cùng với bất kỳ loại thuốc chủng ngừa nào được yêu cầu, TRƯỚC KHI ngày hẹn phỏng vấn được lập biểu của bạn. Kỳ thi này phải đến với một bác sĩ được chấp thuận bởi đại sứ quán. Các kỳ thi do các bác sĩ khác thực hiện sẽ không được chấp nhận.

Đọc hướng dẫn đặc biệt của đại sứ quán và nhận danh sách các bác sĩ được chấp thuận trên trang Khám sức khoẻ. Sau kỳ thi của bạn, bác sĩ sẽ gửi trực tiếp kết quả thi cho đại sứ quán hoặc cung cấp cho bạn một phong bì bít kín. Nếu bác sĩ cho bạn một phong bì, đừng mở nó. Thay vào đó, mang nó đến cuộc phỏng vấn visa Mỹ của bạn và đưa nó cho viên chức lãnh sự.

Bạn cần phải kiểm tra sức khỏe trước khi làm thủ tục xin visa Mỹ

Bước 2: Đăng ký dịch vụ chuyển phát / Các hướng dẫn trước khi phỏng vấn khác

Nhiều Đại sứ quán Hoa Kỳ và Lãnh sự quán Hoa Kỳ yêu cầu người xin cấp thị thực đăng ký trước cho dịch vụ chuyển phát nhanh. Dịch vụ này dùng để cấp lại hộ chiếu và thị thực cho họ sau cuộc phỏng vấn. Mỗi bộ phận lãnh sự cũng có các yêu cầu nhập cảnh và bảo mật độc đáo, bao gồm cả việc người nộp đơn có thể mang điện thoại di động vào đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Trước cuộc phỏng vấn của bạn, hãy đọc các yêu cầu cụ thể về nơi bạn sẽ được phỏng vấn.

Bước 3: Tập hợp các tài liệu yêu cầu cho cuộc phỏng vấn

Tất cả các đương đơn xin thị thực đều phải mang theo một số tài liệu để phỏng vấn, bao gồm hình ảnh, bản gốc của tất cả các giấy tờ dân sự nộp cho NVC, bản sao của các tài liệu này và các tài liệu tài chính từ người yêu cầu và bất kỳ nhà tài trợ tài chính nào khác. Vui lòng xem lại các mục bạn phải đưa ra để phỏng vấn Visa của bạn. Bạn phải mang theo các tài liệu trong danh sách này ngay cả khi bạn gửi bản sao của NVC.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên mang theo một cái gì đó trong danh sách này? Viên chức lãnh sự sẽ không thể hoàn tất việc xử lý visa Mỹ của bạn. Bạn sẽ phải thu thập các vật phẩm bị thiếu và cung cấp cho đại sứ quán, và có thể phải đến cho các cuộc phỏng vấn bổ sung. Không mang theo tất cả các mặt hàng trong danh sách trên có thể trì hoãn cấp thị thực.

PHỎNG VẤN

Những người từ 80 tuổi trở lên không phải có mặt trong cuộc phỏng vấn xin thị thực.

Trẻ em dưới 14 tuổi phải xuất hiện trực tiếp tại đại sứ quán / lãnh sự quán để phỏng vấn cùng với cả cha và mẹ. Trong trường hợp một phụ huynh không thể tham dự cuộc phỏng vấn xin visa, phụ huynh vắng mặt cung cấp một lá thư cho người kia (người sẽ tham dự cuộc phỏng vấn) mà nói rằng họ không có phản đối đơn xin thị thực Hoa Kỳ của trẻ.

Phỏng vấn là bước quan trọng cuối cùng quyết định bạn có nhận được visa hay không

Đến sớm nhất là 15 phút trước giờ hẹn. Những người đến trễ hơn 30 phút có thể bị quay đi mà không có cuộc phỏng vấn. Các ứng viên nên giữ các cuộc hẹn mà họ làm để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động trơn tru nhất có thể. Không có túi, cặp đựng giấy phép được phép trong lãnh sự quán. Chỉ cần lấy một cái lớn túi mang theo nhựa để đưa mọi thứ vào. Bộ phận Lãnh sự đóng cửa vào những ngày lễ của Hoa Kỳ và địa phương.

Lãnh sự quán không cho phép các bên quan tâm như bạn bè, người thân hay địa chỉ liên hệ kinh doanh can thiệp thay mặt cho một người xin Visa Mỹ không di dân trong một cuộc phỏng vấn. Nếu bất kỳ bên nào muốn trình bày sự kiện

Đại sứ quán liên quan đến một trường hợp cụ thể về thị thực, họ được khuyến khích cung cấp thông tin này trực tiếp cho người nộp đơn, để họ mang vào người.

Các mẹo chuẩn bị phỏng vấn cho

Visa du khách

Visa H1

Visa du học

Khi bạn đến Lãnh sự quán, hãy dọn kiểm tra an ninh và nộp hộ chiếu và các giấy tờ có liên quan khác tài liệu tại cửa sổ. Bạn sẽ nhận được một số token. Sau khi nhận được mã thông báo, vui lòng ngồi và chờ đợi để được gọi đến một gian hàng cuộc phỏng vấn bằng cách thông báo tên và số token. Cho dù bạn cần trả lệ phí cấp thị thực tùy thuộc vào loại visa Mỹ của bạn và quốc gia của công dân.

Lời khuyên:

Người đó nên làm cho viên chức lãnh sự đảm bảo rằng bất kỳ loại visa nào mà bạn đang nộp đơn, bạn đủ điều kiện cho nó. Nếu bạn đi du lịch, bạn sẽ biết tất cả những nơi bạn sẽ tham quan. Nếu bạn là bạn sẽ làm việc trong công ty đó trong ít nhất một năm, và giàu kinh nghiệm, nếu không, tại sao họ lại bỏ ra nhiều tiền và tài nguyên. Học sinh nên biết tiếng Anh phù hợp, có đủ nguồn tài chính (và cả tiền hợp pháp mà cha mẹ họ đã trả thuế thu nhập hợp lệ). Các đương đơn phải hiểu thủ tục hoàn chỉnh và mỗi tài liệu.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết

Có tất cả tài liệu bắt buộc trong tay khi bạn tiếp cận cửa sổ quầy bên ngoài Phòng lãnh sự

Không đẩy các thư mục hoặc phong bì niêm phong qua bất kỳ cửa sổ truy cập nào bên ngoài hoặc bên trong Phòng lãnh sự

Hộ chiếu và đơn xin visa Mỹ của bạn phải ở trong tay khi bạn tiếp cận các cửa sổ truy cập bên trong Bộ phận Lãnh sự.

Nếu bạn quay trở lại Bộ phận Lãnh sự vì một sự từ chối cấp thị thực 221g, hãy tham gia vào hàng đợi để vào xây dựng và hỏi tại cửa sổ truy cập bên ngoài Bộ phận Lãnh sự làm thế nào để tiến hành.

Bạn phải xuất trình các văn bản hợp lệ và hợp lệ. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến đương thời không đủ điều kiện để xin thị thực Hoa Kỳ.

Việc xin visa đi Mỹ không được đảm bảo chỉ vì bạn mang theo các giấy tờ bổ trợ.

Viên chức lãnh sự chủ yếu dựa vào cuộc phỏng vấn bằng lời nói để xác định tình trạng hội đủ điều kiện cấp thị thực.

Tài liệu hỗ trợ chỉ được hiển thị khi được cán bộ lãnh sự yêu cầu.

Không cần phải mang bản sao của các tài liệu hỗ trợ, trừ khi được yêu cầu.

Bạn nên rất cẩn thận về cách bạn cư xử và những gì bạn nói ở thời điểm phỏng vấn. Không dù bạn có tức giận hay nản lòng, dù nhân viên lãnh sự có lỗi hay thô lỗ, bạn phải giữ bình tĩnh. Bạn không được tức giận và bắt đầu la hét. Bạn không nên hạ thấp quan chức lãnh sự. Bạn phải tôn trọng viên chức lãnh sự. Ngay cả khi thị thực của bạn bị từ chối, đừng đưa ra bất kỳ nhận xét xấu. Thậm chí nếu bạn nghĩ rằng bạn nói đúng và đó là sự bất công đối với bạn, mỉm cười và cảm ơn viên chức lãnh sự. nếu bạn hiển thị bất kỳ hành vi không thích hợp nào, viên chức lãnh sự có thể đưa ra nhận xét trong hồ sơ của bạn và điều đó sẽ hiển thị cho viên chức lãnh sự tiếp theo khi bạn áp dụng trong tương lai, và điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Nếu bạn đã từng bị bắt và / hoặc kết án ở Hoa Kỳ, nó có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng của bạn cho một thị thực không nhập cư. Bạn nên mang hồ sơ cảnh sát và / hoặc tài liệu tòa án liên quan đến việc bắt giữ bạn.

Nếu thị thực Hoa Kỳ của bạn đã từng bị hủy, bạn nên mang Mẫu I-275 (Rút khỏi

Application / Consular Notification) hoặc bất kỳ tài liệu nào khác cung cấp cho bạn vào thời điểm thị thực của bạn đã bị hủy bỏ.

Trễ giờ là điều cấm kị, nếu bạn trễ giờ coi như bạn đã bỏ lỡ buổi phỏng vấn

Related posts

Leave a Comment