You are here

Hướng dẫn về Thẻ Xanh Hôn nhân: Sống ở Hoa Kỳ và Đã kết hôn với Người giữ Thẻ Xanh Hoa Kỳ( phần 2)

Bước 3: Bổ nhiệm sinh trắc học

Đối với vợ chồng của những người mang thẻ xanh sống ở Hoa Kỳ

Các cuộc hẹn sinh trắc học

Khoảng một tháng sau khi USCIS nhận được gói ứng dụng thẻ xanh của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo bằng thư với thời gian, ngày tháng và địa điểm cho cuộc hẹn sinh trắc học. Thông thường, các cuộc hẹn này được lên lịch tại văn phòng địa phương USCIS  gần nhất với nơi mà cặp vợ chồng sống.

Mục đích của cuộc hẹn này là để USCIS lấy dấu vân tay và hình ảnh của vợ / chồng tìm kiếm một thẻ xanh, để thực hiện kiểm tra nền và an ninh. USCIS hợp tác với các cơ quan chính phủ khác như Cục điều tra liên bang (FBI) để hoàn thành các kiểm tra này.

Cuộc hẹn sinh trắc học thường là sự căng thẳng thấp và có thể được coi là một bước đi theo thủ tục. Người phối ngẫu tìm thẻ xanh sẽ không được hỏi về cuộc hôn nhân hoặc về tình trạng hội đủ điều kiện thẻ xanh tại cuộc hẹn này. Anh ta sẽ chỉ được lấy dấu vân tay và chụp ảnh. Người phối ngẫu của chủ thẻ Hoa Kỳ không phải tham dự cuộc hẹn này và thường không tham dự.

Kiểm tra dấu vân tay là điều bắt buộc

Bước 4: Phỏng vấn và Phê duyệt

Đối với vợ chồng của những người mang thẻ xanh sống ở Hoa Kỳ

Phỏng vấn và Phê duyệt

Cuộc phỏng vấn là bước tiến lớn cuối cùng trong quá trình nộp đơn xin thẻ xanh, và nó có thể là yếu tố gây hấn và căng thẳng nhất. Các cặp vợ chồng có thể giúp làm giảm căng thẳng này bằng cách biết những gì mong đợi và tập hợp một tập tin có tổ chức để mang đến cuộc phỏng vấn.

Một khi USCIS đã hoàn tất việc xử lý nền của các tài liệu ứng dụng thẻ xanh, hồ sơ sẽ được chuyển đến văn phòng địa phương của USCIS gần nhất với nơi mà cặp vợ chồng sống. Văn phòng địa phương sau đó sẽ đưa ra một thông báo về cuộc hẹn thông báo cho cặp vợ chồng rằng họ phải tham gia một cuộc phỏng vấn tại một thời điểm, ngày, và địa điểm nhất định.

Phỏng vấn xin thẻ xanh là bước quan trọng mà bạn cần vượt qua

Những điều cần biết

Cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành bởi nhân viên USCIS đào tạo đặc biệt cho các cuộc phỏng vấn thẻ xanh kết hôn. Mục tiêu chính của cán bộ phỏng vấn là đánh giá tính xác thực của hôn nhân.

Các câu hỏi có thể tập trung vào lịch sử mối quan hệ của cặp vợ chồng, các hoạt động hàng ngày của họ như một cặp vợ chồng, và kế hoạch tương lai của họ. Cuộc phỏng vấn cũng là cơ hội cho các cặp vợ chồng trình bày thêm bất kỳ bằng chứng nào chứng minh tính xác thực của cuộc hôn nhân.

Nhân viên phỏng vấn cũng đang tìm kiếm để đánh giá xem người phối ngẫu nước ngoài có đủ tiêu chuẩn để được cấp thẻ xanh. Viên chức sẽ thông báo chi tiết về việc vợ / chồng nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bất cứ vụ bắt bớ và lịch sử nhập cư trước đây. Điều này bao gồm các tuyên bố trước đây được thực hiện tại các đại sứ quán, cơ quan lãnh sự, và các nhân viên hải quan và nhập cư tại sân bay.

Thường thì cả hai cùng được phỏng vấn cùng nhau bởi cùng một sĩ quan. Đôi khi, các cặp vợ chồng sẽ đến một cuộc phỏng vấn USCIS với mong muốn được phỏng vấn với nhau, nhưng họ sẽ được phỏng vấn riêng biệt – hoặc bởi hai sĩ quan khác nhau, hoặc bởi cùng một sĩ quan nhưng mỗi lần một lần.

Loại cuộc phỏng vấn này được gọi là cuộc phỏng vấn “Stokes”. (Trong trường hợp bạn tò mò, tên này xuất phát từ một vụ kiện của tòa án, Stokes và INS, đã thiết lập các quyền quan trọng đối với cặp vợ chồng được phỏng vấn.) Thường thì các nhân viên của Cơ quan Phát hiện Gian lận và An ninh Quốc gia (FDNS) của USCIS sẽ tiến hành các cuộc phỏng vấn này . Mỗi vợ / chồng được phỏng vấn riêng và các câu trả lời của họ sau đó được so sánh với sự không nhất quán.

Nhìn chung, có ít nhất ba lý do khiến một cặp vợ chồng có thể được kiểm tra thêm về cuộc phỏng vấn Stokes:

USCIS đã xác định được các “lá cờ đỏ” chung cho thấy khả năng có một cuộc hôn nhân gian lận (ví dụ: khoảng cách tuổi giữa vợ chồng, nền văn hoá rất khác nhau, hoặc địa chỉ khác nhau cho vợ chồng trực tuyến).

USCIS đã khám phá những bằng chứng bất lợi tiềm ẩn về cuộc hôn nhân dựa trên cuộc điều tra FDNS.

Trong quá trình phỏng vấn thường lệ, nhân viên USCIS có thể chọn chuyển sang phỏng vấn Stokes nếu có thông tin mới mà họ muốn khám phá thêm.

Cách Chuẩn bị

Cho dù bạn có một cuộc phỏng vấn thường xuyên hoặc một cuộc phỏng vấn Stokes, năm lời khuyên này có thể giúp bạn chuẩn bị:

Hãy ngồi cùng nhau trong tuần phỏng vấn và làm mới kỉ niệm của bạn. Bạn nên nhớ một số ngày và sự kiện cụ thể trong lịch sử mối quan hệ của bạn là hợp lý.

Chuẩn bị các giấy tờ gốc của tất cả các bản sao mà bạn đã nộp cho USCIS trong gói đơn xin thẻ xanh của bạn (bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, hồ sơ tòa án, tài liệu ly hôn trước và hình ảnh và bằng chứng xác thực tính hợp pháp của hôn nhân của bạn)

Chuẩn bị bản sao của nhiều tài liệu giúp chứng minh tính xác thực của các ví dụ về hôn nhân của bạn bao gồm giấy khai sinh của bất kỳ trẻ em nào sinh ra cho hai bạn, khai thuế lợi tức chung, các bản khai tài khoản ngân hàng gần đây, tài liệu chung về tài sản, tài liệu bảo hiểm chung và ảnh gần đây cùng với nhau.

Tổ chức tất cả các tài liệu này trong một thư mục. Tổ chức bất kỳ ảnh nào trong một album. Tại buổi phỏng vấn Điều quan trọng là phải trả lời các câu hỏi của quan chức phỏng vấn một cách trung thực, trực tiếp và ngắn gọn. Kiểm tra danh sách các câu hỏi phỏng vấn chung, có thể có được rất cá nhân. Thường thì các cặp vợ chồng cảm thấy bị áp lực phải có câu trả lời cho mọi câu hỏi. Tốt hơn là nói “Tôi không biết” hoặc “Tôi không nhớ” hơn là cố gắng làm một cái gì đó để trả lời một câu hỏi. Nếu nhân viên phỏng vấn có đủ thuyết phục rằng hôn nhân không phải là gian lận, họ sẽ chấp nhận vợ / chồng cho một tấm thẻ xanh. Thẻ xanh vật chất sẽ đến bằng thư, thường trong vòng 2-3 tuần sau khi được chấp thuận. Toàn bộ quá trình, từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc, thường mất từ ​​35-39 tháng đầu tiên, 9-11 tháng đối với USCIS để xử lý đơn I-130, sau đó là thời gian chờ đợi là 18 tháng, và sau đó 8-10 tháng để USCIS lên lịch phỏng vấn.

I-130

Các ngoại lệ và vấn đề đủ điều kiện

Đối với vợ chồng của những người mang thẻ xanh sống ở Hoa Kỳ

Nói chung, quy trình nộp đơn xin thẻ xanh được mô tả ở đây là mở cho bất kỳ người phối ngẫu nào của chủ thẻ xanh Hoa Kỳ hiện đang có mặt tại Hoa Kỳ với tình trạng nhập cư hợp lệ và người nhập cảnh Hoa Kỳ sử dụng thị thực hợp lệ.

Nhưng có những trường hợp ngoại lệ khi mà vợ chồng đó có thể không đủ điều kiện để nhận thẻ xanh kết hôn. Những tình huống này bao gồm:

Đôi vợ chồng nhập cảnh Hoa Kỳ trên thị thực trao đổi visa J-1 có thể được yêu cầu phải chi tiêu hai năm tại quê hương của họ sau thời gian ở trạng thái J-1. Họ phải đáp ứng yêu cầu này trước khi họ có thể nộp đơn cho bất kỳ loại thị thực nào khác, trừ khi họ có được sự khước từ yêu cầu về nơi ở này.

Đôi vợ chồng nhập cảnh Hoa Kỳ trên thị thực thuyền viên C-1 / D không đủ điều kiện để xin thẻ xanh (“điều chỉnh tình trạng”).

Vợ chồng không hội đủ điều kiện nếu họ có lý do hình sự khiến họ không thể chấp nhận được với Hoa Kỳ. Ví dụ, một sự kết án về tội giết người, bắt cóc hoặc buôn bán ma túy sẽ làm cho một người không đủ điều kiện nhận thẻ xanh.

Vợ chồng không đủ tiêu chuẩn để nộp đơn xin thẻ xanh với USCIS nếu họ đang trong quá trình giải quyết vụ kiện.

Vợ chồng không hội đủ điều kiện nếu họ nhập cảnh Hoa Kỳ lần đầu vào một thị thực hôn phước K-1 do một đối tác khác bảo trợ, nhưng không kết hôn với người đó.

Sự miễn giảm có thể sẵn có để giúp giải quyết một số tình huống nêu trên. Bạn có thể tìm kiếm trợ giúp pháp lý nếu bất kỳ tình huống nào áp dụng cho bạn.

Thẻ xanh hôn nhân

 

 

Related posts

Leave a Comment