You are here

Hy Lạp, chương trình đầu tư định cư Châu Âu với chi phí thấp nhất

Nhà đầu tư không phải chứng minh khả năng tài chính hay thông thạo ngoại ngữ vẫn có thể nhận thẻ cư trú dài hạn tại Hy Lạp. Ông Kingston Lai, CEO Asia Bankers Club – đơn vị chuyên tư vấn về định cư tại nhiều quốc gia trên thế giới cho biết, chương trình đầu tư vào bất động sản, nhận thẻ thường trú của Hy Lạp hiện có mức chi phí thấp nhất nếu muốn định cư châu Âu. Theo đó, nhà đầu tư có nhu cầu định cư tại quốc gia khu vực Địa Trung Hải này chỉ cần mua bất động sản trị giá tối thiểu hơn 250.000 EUR sẽ được cấp thẻ cư trú dài hạn cho cả gia đình với 3 thế hệ gồm vợ chồng, con cái, ông bà.

 Mở khóa mơ ước định cư Châu Âu

 Nhiều người tiếc rẻ đánh mất cơ hội khi có những chọn lựa sai lầm, không nhanh nhạy cập nhật chính sách pháp luật và có những đầu tư kịp thời, phù hợp. Châu Âu là thế, luôn rộng mở với những nhà đầu tư thông minh. Định cư Châu Âu luôn là mơ ước của nhiều người. Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng cho mình nguồn tài chính thì việc lựa chọn một quốc gia phù hợp là quyết định không hề dễ dàng. Chương trình nhập cư của các nước thành viên Liên minh châu Âu thông qua các dự án đầu tư bất động sản cao cấp cho phép đơn giản hóa quy trình tiếp cận thị trường châu Âu “khó tính” của nhà đầu tư và doanh nhân Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện cho họ và gia đình trở thành công dân châu Âu. Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới và khủng hoảng nợ công, nhà nước Hy Lạp và Pháp tạo điều kiện thuận lợi và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bằng chính sách ưu đãi đầu tư cùng với những dự án hấp dẫn nhằm vực dậy nền kinh tế “một thời phồn vinh”.

Định cư Châu Âu luôn là mơ ước của nhiều người. Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng cho mình nguồn tài chính thì việc lựa chọn một quốc gia phù hợp là quyết định không hề dễ dàng.

Những ưu điểm của chương trình cấp thường trú nhân Hy Lạp thông qua đầu tư là thủ tục đơn giản và quy trình xử lý hồ sơ nhanh. Thông qua việc mua một bất động sản trị giá tối thiểu 7 tỷ đồng (khoảng 250.000 euro), nhà đầu tư cùng các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội được cấp thẻ thường trú nhân trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thêm vào đó, người sở hữu thẻ thường trú nhân được hưởng đầy đủ quyền của một thường trú nhân ở Hy Lạp, bao gồm nền giáo dục chất lượng và hệ thống y tế miễn phí. Ngoài ra, thẻ này được đánh giá cao và công nhận trên toàn châu Âu.

Trong khi đó, các chính sách liên quan đến vấn đề cư trú, nhập cư  châu Âu thường xuyên thay đổi. Rất nhiều người đã được thường trú tại đây vì nhanh nhạy cập nhật chính sách pháp luật và có những đầu tư kịp thời, phù hợp. Thế nhưng, cũng có rất nhiều người tiếc rẻ đánh mất cơ hội khi có những chọn lựa sai lầm. Châu Âu là thế, luôn rộng mở với những nhà đầu tư thông minh.

Rẻ nhất là vì chỉ với 250.000 € bạn đã có thể có được cơ hội thường trú  tại Hy Lạp với các quyền lợi như: cư trú trong vòng 1-2 tháng; không yêu cầu thường trú tại Hy Lạp; du lịch miễn thị thực trong khu vực Schengen; quyền cư trú cũng áp dụng cho vợ, chồng, con, cha mẹ; có thể kéo dài vô thời hạn; bất động sản tạo nguồn doanh thu từ việc cho thuê; cho phép thành lập doanh nghiệp tại Hy Lạp; đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập tịch sau 7 năm với một số điều kiện nhất định.

Đây là chương trình chính thống của chính phủ và là loại hình đầu tư an toàn bởi nhà đầu tư đứng tên trên bất động sản của mình. Quan trọng hơn, Hy Lạp đang bị ảnh hưởng chung của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, vì vậy đây lại là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ. Chính phủ đã và đang đưa ra nhiều chính sách có lợi cho việc thu hút khách du lịch quốc tế và hỗ trợ mua bán bất động sản.

Trong khi đó, các chính sách liên quan đến vấn đề cư trú, nhập cư  châu Âu thường xuyên thay đổi. Rất nhiều người đã được thường trú tại đây vì nhanh nhạy cập nhật chính sách pháp luật và có những đầu tư kịp thời, phù hợp.

Nhà đầu tư được gì khi mua bất động sản Hy Lạp?

 Trong khi đó, tại Bồ Đào Nha có mức đầu tư bất động sản định cư Châu Âu hoặc tài chính từ 350.000 EUR đến 1 triệu EUR trong 5 năm; Pháp và đảo Síp là 300.000 EUR; Malta theo quy định nhà đầu tư đóng góp cho Chính phủ không hoàn lại là 650.000 EUR… Thẻ cư trú dài hạn được cấp sau 4 tháng từ khi ký hợp đồng mua bất động sản. Sau 7 năm sống tại Hy Lạp, nhà đầu tư và gia đình có thể nhập tịch và sở hữu hộ chiếu châu Âu. Hy Lạp là một trong 3 quốc gia tại châu Âu thu hút các chương trình lấy thẻ định cư. Những ích lợi từ việc sở hữu thẻ cư trú dài hạn thì đã quá rõ. Ngoài việc tự do đi lại trong khối Schengen gồm 26 quốc gia như Pháp, Đức, Ý, Thuỵ Sỹ… người sở hữu thẻ cư trú dài hạn có thể tận hưởng môi trường sống trong lành, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, sự văn minh, hiện đại của một nước phát triển.

Ngoài ra cũng phải nhắc đến dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao và nền giáo dục hàng đầu thế giới, những đặc quyền hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà đầu tư và gia đình khi sinh sống tại Hy Lạp. Ngoài những lợi ích kể trên, một số dự án bất động sản còn cam kết lợi nhuận đến 7% hàng năm cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các dự án toạ lạc tại những điểm đến được ưa chuộng như Lefkada, hòn đảo được xem là thiên đường biển Địa Trung Hải, cách trung tâm thủ đô Athens và các thành phố lớn khác tại Châu Âu chỉ 2 giờ bay thẳng.

Ngoài ra cũng phải nhắc đến dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao và nền giáo dục hàng đầu thế giới, những đặc quyền hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà đầu tư và gia đình khi sinh sống tại Hy Lạp.

Theo ông Kingston Lai, ưu điểm của chương trình là chi phí thấp, điều kiện xét duyệt đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi chứng minh khả năng tài chính hay thông thạo ngoại ngữ. Ứng viên không cần phải sống tại Hy Lạp mới có thể duy trì khoản đầu tư hay làm mới thẻ cư trú. Ngoài việc tự do đi lại trong khối Schengen gồm 26 quốc gia như Pháp, Đức, Italy, Thụy Sĩ… người sở hữu thẻ cư trú dài hạn có thể tận hưởng môi trường sống trong lành, khí hậu ấm áp, sự văn minh, hiện đại của một nước phát triển.

Bên cạnh đó là các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao và nền giáo dục hàng đầu thế giới… Đây là những đặc quyền hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà đầu tư định cư Châu Âu và gia đình khi sinh sống tại Hy Lạp. Quốc gia tại Địa Trung Hải này có môi trường sống trong lành và nhiều dịch vụ xã hội miễn phí.

Với riêng các dự án bất động sản trong chương trình định cư đều nằm tại thủ đô Athens với số lượng căn hộ giới hạn; nhà đầu tư có thể cho thuê lại với giá trị sinh lời.

Asia Bankers Club cho biết, thực tế sau cuộc khủng hoảng nợ công, giá bất động sản tại đây đã giảm đến hơn 50% so với trước. Không ít nhà đầu tư bất động sản đã chớp lấy thời cơ để đầu tư vào quốc gia có lượng khách du lịch cao gấp đôi dân số.

Nền kinh tế Hy Lạp đang có những bước chuyển biến tích cực. Với chương trình Golden Visa, đơn vị tư vấn cho rằng, giá bất động sản tại Hy Lạp có thể “tăng nhiệt” trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, nền kinh tế Hy Lạp đang có những bước chuyển biến tích cực. Với chương trình Golden Visa, đơn vị tư vấn cho rằng, giá bất động sản tại Hy Lạp có thể “tăng nhiệt” trong thời gian sắp tới. “Khi nền kinh tế Hy Lạp quay lại trạng thái phục hồi, chỉ tiêu dành cho chương trình Golden Visa có thể sẽ thắt chặt hơn trước”, CEO Asia Bankers Club nhận định.

Nghi Phương

 

 

 

Related posts

Leave a Comment