You are here

Kinh nghiệm cần thiết để sở hữu Visa du lịch Châu Âu dễ dàng, nhanh chóng

Một trở ngại chung với nhiều du khách khi du lịch châu Âu chính là visa. Có nhiều trường hợp du khách đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng thiếu chu đáo thì hồ sơ vẫn có khả năng bị đánh trượt cao. Vì vậy, để xin Visa du lịch Châu Âu dễ dàng, nhanh chóng, bạn bắt buộc phải tìm hiểu kĩ kinh nghiệm, thủ tục, lưu ý cần thiết.

Những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu

 

Thủ tục, giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Châu Âu tùy thuộc vào yêu cầu của từng Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của nước mà bạn đến nộp hồ sơ. Nhưng thông thường thì sẽ gồm có những giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa của khối Schengen. Bạn cần phải điền tờ khai bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước đó.

– Hộ chiếu: Còn hiệu lực và được cấp không quá 10 năm. Đặc biệt là còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen và còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

– Ảnh: Theo tiêu chuẩn của các sứ quán. Nền trắng và có kích thước 3,5×4,5cm.

– Xác nhận của ngân hàng: Về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng, xác nhận chủ sở hữu của debit card, xác nhận sở hữu cổ phiếu… Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ số tiền cho chuyến du lịch (tối thiểu 70 euro/người/ngày nhân với số ngày dự kiến). Số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều càng tốt (tối thiểu 5.000 USD) và cùng lúc sử dụng nhiều loại thẻ càng tốt, nếu thẻ hạng bạch kim càng có lợi thế.

– Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác: chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…), chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có), giấy xác nhận mức lương, giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp….

– Bản chi tiết hành trình du lịch: Nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.

– Bằng chứng về nơi lưu trú: Xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.

– Các loại giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác cho chuyến đi (nếu có) như: Vé máy bay nội địa trong châu Âu, vé tàu hoả, vé vào cửa tham quan các công trình kiến trúc, vé thăm bảo tàng, vé tham dự hoà nhạc…

– Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.

– Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro (khoảng 850 triệu đồng).

Một số kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu

Để xin visa thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ – đảm bảo minh bạch và nhất định không làm giả bất kỳ loại giấy tờ nào trong bộ hồ sơ của mình. Điều quan trọng nhất quyết định bạn đỗ hay trượt visa không phải là điều kiện kinh tế tốt đến đâu, mà là bạn có đảm bảo được mình sẽ quay lại Việt Nam sau khi thời gian cấp visa kết thúc hay không. Vì thế, bộ hồ sơ cần phải chứng minh được mối ràng buộc của bạn với Việt Nam như gia đình, công việc, tài sản, …
Bạn cũng cần đảm bảo chi trả, hoặc được chi trả cho chuyến đi của mình nếu có người tài trợ – đảm bảo mình sẽ không trốn lại hay lao động và kinh doanh bất hợp pháp trong thời gian du lịch ở châu Âu. Hồ sơ xin visa châu Âu không quá phức tạp, các bạn trẻ chưa lập gia đình cũng có thể xin visa được nếu có thu nhập ổn định.

 Mỗi đại sứ quán có một quy trình xin visa du lịch châu Âu khác nhau. Các bước phổ biến sẽ là đặt lịch hẹn online (hoặc xếp hàng nếu không có hệ thống đặt lịch) – chuẩn bị hồ sơ – nộp hồ sơ theo lịch hẹn hoặc ngày tiếp nhận hồ sơ – đóng tiền, chụp ảnh và lấy dấu vân tay – đợi kết quả – lấy hộ chiếu. Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể rất nhanh 5-7 ngày, hoặc lên tới 1-2 tháng vào mùa cao điểm du lịch. Lưu ý mỗi đại sứ quán có yêu cầu về ảnh khác nhau, nên chụp ảnh hộ chiếu không là chưa đủ mà phải đảm bảo ảnh của bạn đúng quy định.

 

Related posts

Leave a Comment