You are here

Kinh nghiệm cho bạn khi du lịch hoặc định cư Mỹ

Mỹ là vùng đất mà bất cứ một tín đồ du lịch nào cũng khát khao được đặt chân đến. Du lịch Mỹ và định cư Mỹ là một ước mơ của rất nhiều người Việt Nam. Song giấc mơ khám phá ấy không hề dễ dàng và hoàn hảo bởi xã hội Mỹ cực kì bất ổn khi sự tự do cá nhân được đề cao quá mức. Chính điều này đã làm cho hành trình trải nghiệm nước Mỹ không bao giờ là dễ dàng cả khi bạn sẽ phải cẩn trọng và “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm.

Xin visa khi đi Mỹ như thế nào?

Những ngày Tết đang đến rất gần, để bạn có thể sẵn sàng dịch vụ cũng như đặt vé, trước hết bạn phải làm visa và xin visa đi Mỹ. Trước khi thực hiện thủ tục xin visa đi Mỹ, bạn phải điền vào form mẫu online và thanh toán lệ phí trước sau đó bạn mới được đặt lịch hẹn phỏng vấn.
Để xin visa đi Mỹ, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sau:

– Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước

– Hộ chiếu hợp lệ có thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

– Ảnh dán visa theo quy định của Đại sứ quán.

– Những bằng chứng, giấy tờ chứng minh mức thu nhập và có khả năng thanh toán cho chuyến đi.

– Thư hẹn mời phỏng vấn và biên lai thanh toán lệ phí đã nộp trước.

– Vé máy bay khứ hồi và các dịch vụ đặt phòng.

– Giấy mời giữa bạn và người định cư hoặc sinh sống tại Mỹ.

Nếu trong trường hợp bạn được người giám hộ chịu trách nhiệm thanh toán và chi trả thì bạn không phải thống kê và kê khai tài chính của mình

Visa du lịch có thời hạn bao lâu:

Visa không định cư tại Mỹ cho phép bạn đi tới cửa khẩu nhập cảnh (sân bay/hải cảng) tại Mỹ. Khi bạn đến cửa khẩu nhập cảnh của điểm đến, nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ xử lý việc nhập cảnh của bạn. Họ sẽ quyết định thời gian bạn có thể lưu trú tại quốc gia này. Bạn có thể đến Cửa khẩu Nhập cảnh trong thời gian còn hiệu lực của visa không định cư cho đến và bao gồm ngày cuối cùng mà visa còn hiệu lực. Thời gian còn hiệu lực của visa không quyết định thời gian bạn có thể lưu trú hợp pháp tại Mỹ, chỉ nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng mới có thể quyết định việc này dựa vào thời gian bạn đến Mỹ. Thời hạn visa du lịch không quá 6 tháng, có thể gia hạn với lý do phù hợp với các điều khoản và điều kiện.

Đặt vé máy bay du lịch hoặc định cư Mỹ

Dịp Tết là dịp cao điểm mặc dù không phải thời gian du lịch chính của nhiều quốc gia thế nhưng dịp Tết nhu cầu di chuyển tăng cao, nếu như bạn có dự định mua vé máy bay định cư hoặc du lịch vào dịp này, bạn nên đặt vé máy bay ngay từ bây giờ sau khi đã làm visa.

Chuẩn bị hành lý đi Mỹ


Khoảng thời gian dịp Tết của Mỹ diễn ra từ tháng 12 cho tới tháng 3, đó là khoảng thời gian mùa xuân trên đất Mỹ, ở hầu khắp các thành phố hay các địa điểm của Mỹ thời tiết trở nên buốt giá và lạnh lẽo, bạn có thể mang thêm những hành lý đảm bảo nhiệt độ cho cơ thể, một số vật dụng kèm theo như khăn quàng, gang tay hay những đôi giày thể thao ấm chân.

Đối với những hành lý quan trọng và có giá trị, bạn nên để hành lý xách tay. Hành lý kí gửi của bạn cần được bọc cẩn thận và có ổ khóa bảo vệ.

Đặt phòng và di chuyển tại Mỹ.


Để đảm bảo an toàn và có điểm dừng chân ngay khi tới Mỹ, bạn có thể di chuyển từ sân bay tới các thành phố khác nhau bằng xe bus, tàu điện ngầm hay hệ thống tàu lửa. Bạn cũng có thể di chuyển bằng taxi ở những địa điểm có cự li gần.

Bạn nên đặt phòng trước khi thực hiện và di chuyển tới Mỹ. Việc đặt phòng trước giúp bạn có thể đảm bảo được chỗ nghỉ ngơi sau chuyến hành trình dài.

Related posts

Leave a Comment