You are here

Làm thế nào để tìm kiếm một công việc khi định cư Canada?

Với chất lượng đời sống cao, Canada là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển cao, giàu có trên thế giới và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Với những điều kiện lý tưởng về kinh tế, giáo dục, khoa học, chương trình đầu tư dễ dàng,…định cư Canada trở thành một trong những điểm đến mơ ước và phổ biến hàng đầu của người nhập cư trên khắp thế giới. Song, để có thể bắt đầu một cuộc sống mới ổn định, hoàn mỹ khi định cư Canada thì điều kiện đầu tiên phải kể đến là bạn phải sở hữu một công việc. Vậy, làm thế nào để tìm kiếm một công việc phù hợp với bạn, có những cách hữu ích nào có thể dễ dàng tìm một công việc khi định cư Canada?

 

Các cách phổ biến để dễ dàng tìm một công việc khi định cư Canada

Internet

Cách phổ biến nhất (và ngày nay có lẽ là hiệu quả nhất) mà mọi người tìm thấy và áp dụng cho công việc là sử dụng web. Một số công ty gặp sự cố khi quản lý các ứng dụng khi họ nhận được quá nhiều hồ sơ để xử lý hiệu quả, vì vậy điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng.

Internet là một phương tiện nghiên cứu tuyệt vời với một số trang web cung cấp cơ hội cho nhân viên trên khắp Canada. Sau đây là danh sách các cổng thông tin công việc chính của Canada:

  • www.monster.ca
  • www.workopolis.ca
  • www.hotjobs.ca

Thông thường, bạn có thể tìm thấy kết quả tốt hơn bằng cách nghiên cứu các công ty mà bạn quan tâm (đặc biệt là nếu bạn có kỹ năng công nghiệp cụ thể và đang tìm kiếm một vị trí trong một công ty lớn hơn). Truy cập trang web công ty của họ và tạo một ứng dụng cụ thể cho công ty hoặc vị trí có sẵn.

Khi đăng ký trực tuyến, bạn thường có thể đính kèm hồ sơ, thư xin việc và có thể điền vào tất cả thông tin đó bằng cách sao chép và dán dữ liệu. Đôi khi có thêm câu hỏi. Việc chuyển từ giấy sang điện tử không thay đổi hành vi của người nộp đơn, nhà tuyển dụng vẫn phàn nàn về chất lượng ứng dụng thấp. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để cung cấp tất cả các thông tin được yêu cầu, trình bày nó tốt. Điều này sẽ làm tăng cơ hội của bạn.

Cơ quan tuyển dụng

Các cơ quan tuyển dụng khác nhau ở khắp Canada. Tùy thuộc vào vị trí của họ hoặc lĩnh vực chuyên môn của họ, họ có thể giải quyết nhu cầu của các công ty khác nhau và các cá nhân khác nhau.

Nhiều cơ quan tập trung vào các vị thế ngắn hạn hoặc hợp đồng. Trong trường hợp này, họ thường tính phí người sử dụng lao động và sau đó chuyển khoản thanh toán cho người lao động ròng lệ phí của họ. Cơ quan tuyển dụng là một lựa chọn rất tốt nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí hợp đồng.

Mạng

Nói chuyện và tương tác với những người khác khi định cư Canada có thể giúp bạn tìm được việc làm. Gia đình và bạn bè có thể biết ai đó đang tìm cách thuê một công nhân. Nhiều vị trí công việc được điền thông qua các liên hệ và đề xuất; biết đúng người có thể là một trợ giúp thực sự. Hãy chắc chắn rằng bạn nói với mọi người bạn đang tìm kiếm một công việc; địa chỉ liên hệ cá nhân thường có thể mang lại khách hàng tiềm năng. Tham gia các câu lạc bộ xã hội như đi thuyền buồm, trượt tuyết hoặc thậm chí là hội đồng thương mại của thành phố / khu vực nơi bạn sinh sống có thể khiến bạn có cơ hội kết nối mạng có thể khiến bạn kiếm được việc làm.

CareerCenters và hội chợ

Có một số trung tâm nghề nghiệp cho người định cư Canada. Một số liên kết với các tổ chức giáo dục, một số công ty tư nhân. Họ có thể là một nơi hữu ích để bắt đầu khi tìm việc làm. Nhiều người cung cấp hướng dẫn như tiếp tục viết hội thảo và các khóa học hữu ích khác có thể là một trợ giúp thực sự trong việc tìm kiếm công việc phù hợp và tăng cơ hội của bạn.

Theo thời gian, các hội chợ nghề nghiệp được tổ chức để tập hợp một số lượng lớn các nhà tuyển dụng và cung cấp thông tin cho các nhân viên tiềm năng. Các hội chợ này có thể giúp bạn đánh giá sự quan tâm của bạn đến một công ty và giúp bạn đưa ra quyết định về cách tiến hành tìm kiếm của bạn.

Phát triển nguồn nhân lực và kỹ năng Canada (HRSDC) Job Bank

Là một cơ quan liên bang được chỉ định cho thị trường lao động ở Canada, HRSDC cung cấp nhiều dịch vụ cho những người tìm kiếm việc làm, bao gồm: tiếp tục viết hội thảo, phỏng vấn giả, v.v.

Ứng dụng công ty trực tiếp

Tùy thuộc vào ngành công nghiệp, bạn có khả năng có thể có được một công việc bằng cách đi vào một công ty và yêu cầu một công ty. Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ giấy và nộp cho các trợ lý hành chính hoặc thư ký. Hãy nhớ rằng từ thời điểm bạn nhập công ty, bạn đang được đánh giá, vì vậy hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt đầu tiên vì đó có thể chỉ là yếu tố quyết định trong quyết định tuyển dụng của họ.

Báo

Nhiều cộng đồng và báo địa phương có một phần được phân loại có chứa quảng cáo việc làm. Ngoài ra, có một số ấn phẩm địa phương miễn phí chỉ giải quyết các thông tin đăng tuyển dụng và đó có thể là một nguồn thông tin tìm kiếm việc làm tốt. Chúng có thể được tìm thấy trong các ngân hàng việc làm, trạm tàu ​​điện ngầm và tại các trung tâm HRSDC địa phương.

Related posts

Leave a Comment