You are here

Làm thế nào để chống lại nỗi nhớ nhà một lần ở Síp

sinh sống tại Síp

Bạn đã quyết định chuyển sang sinh sống tại Síp. Bạn đã đóng gói hành lí, sắp xếp công việc và lên đường đến ngôi nhà mới của mình.

Nhưng sẽ có một quãng thời gian khi sự phấn khởi ban đầu mất đi và đôi lúc có thể sẽ thấy nhớ quê hương. Nó là một cảm giác khá khó chịu mà hầu hết những người khi đến một nơi mới đều gặp phải. Tuy nhiên, có một vài điều mà bạn có thể làm để quên nó đi, cho đến khi bạn cảm thấy sinh sống tại Síp là quyết định tuyệt vời nhất đời mình.

Giới thiệu bản thân với hàng xóm của bạn

Đây là việc ưu tiên số một trong danh sách. Nếu họ là người Hy Lạp, đừng lo lắng về việc bạn không thể nói được ngôn ngữ: cử chỉ thân thiện của bạn sẽ được đánh giá cao và ít nhất bạn cũng đã có một động thái để giới thiệu bản thân và gia đình bạn với cộng đồng.

Học cách nói một ít tiếng Hy Lạp

Điều này rất quan trọng nếu bạn định sinh sống tại Síp vĩnh viễn. Có rất nhiều cách để học; cách tốt nhất mà tôi được nói là hoàn toàn đắm mình trong âm thanh tiếng Hy Lạp, dù là ở ngoài, xem TV hay nghe radio. Hãy suy nghĩ về nó: đây là cách bạn đã học được tiếng mẹ đẻ của bạn bằng cách lắng nghe. Bản tin là một cách học tốt, các diễn giả thường rõ ràng và súc tích hơn trong sitcom hoặc một bộ phim. Ngoài ra bạn có thể muốn hỏi xung quanh: bạn có thể thấy rằng các bài học Hy Lạp được miễn phí ở một số vùng của đất nước cho cư dân EU.

Chủ động trong lời mời

Bạn muốn tổ chức một buổi tiệc nhỏ với thức ăn từ căn bếp của mình. Có thể đó là vào dịp Halloween, Phục Sinh, Giáng sinh? Hãy nắm bắt bất kỳ lý do gì và chỉ mời một vài người hàng xóm xung quanh. Bạn có thể yêu cầu họ gọi theo một vài người bạn của họ sang, mang theo ít đồ ăn nhẹ và một chai rượu vang. Bạn sẽ sớm nhận được sự yêu thích và cảm mến của những người hàng xóm thôi.

Mua báo địa phương

Bạn có thể thấy rằng có một tờ báo Tiếng Anh địa phương. Hoặc như nhiều người nước ngoài khác luôn tìm cách để thiết giữ liên lạc với quê nhà và bạn thấy các tờ báo tiếng Việt có thể làm được điều đó. Các tờ báo cũng có thể cho phép bạn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất ở nơi bạn sinh sống và các sự kiện mà bạn có thể có thể tham gia cùng. Những điều như câu lạc bộ sách, tổ chức trò chơi cho trẻ em,… tất cả đều là cơ hội cho bạn gặp gỡ mọi người.

Bán hàng tại địa phương

Ít nhất là vào lúc bắt đầu sinh sống tại Síp. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất về mặt kinh tế nhưng nó sẽ cho phép bạn gặp gỡ nhiều người. Trò chuyện trong các cửa hàng địa phương rất phổ biến ở Síp: học cách nói “Xin chào” như người bản địa và chào hỏi mọi người … bạn sẽ sớm trở nên quen thuộc với họ.

Đừng bỏ qua các nhà thờ địa phương của bạn

Nhiều nhà thờ chào đón những người mới đến thị trấn bằng cách đưa ra lời khuyên và hỗ trợ cộng với bạn có thể được chọn làm người để giúp đỡ trong một kỳ nghỉ, bán thiệp Giáng sinh cho tổ chức từ thiện hoặc một số sự kiện như vậy – một cách lý tưởng để gặp gỡ mọi người.

Tham gia một câu lạc bộ người nước ngoài

Vâng, bạn sẽ thích hợp và trở thành một phần của đất nước mới nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng không thể có một vài người bạn đồng hương.

Tham gia một câu lạc bộ

Bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của việc này. Rốt cuộc, bạn ngay lập tức có một cái gì đó tương đồng với những người bạn gặp ở đây – một mối quan tâm chung. Ví dụ, câu lạc bộ đi bộ là một ý tưởng tuyệt vời: bạn giữ phù hợp, tìm hiểu Síp tốt hơn và quen biết nhiều người cùng yêu thích đi bộ. Nhiều ngưới sinh sống tại Síp lâu năm đã tìm thấy một cách thực sự tuyệt vời để tìm thấy những người có cùng chí hướng và đã có được những người bạn tuyệt vời theo cách này.

Giống như rất nhiều điều trong cuộc sống, tất cả dường như có vẻ hơi lạ lẫm lúc đầu. Síp là một quốc gia có văn hoá rất đặc biệt nhưng điều quan trọng nhất là phải thích nghi với những khác biệt này chứ không phải chống lại chúng. Hãy thư giãn … và chẳng bao lâu bạn sẽ cảm thấy như ở nhà.

Related posts

Leave a Comment