You are here

Làm việc tại Manitoba nhờ chương trình định cư Canada diện du học

Canada được biết đến với nền giáo dục tốt lại có cơ sở vật chất hiện đại nên hàng năm đất nước này đón hàng nghìn du học sinh đến để học tập. Chương trình định cư Canada diện du học được đưa ra để giữ chân những du học sinh nước ngoài – nhân tài làm việc tại đây và bang Manitoba cũng không ngoại lệ khi cũng triển khai chính sách này với nhiều quyền lợi cho ứng viên.

Chính sách định cư diện du học bang Manitoba

Cả đất nước Canada nói chung và tỉnh bang Manitoba nói riêng đều đang đứng trước vấn đề đau đầu là dân số già hóa nhanh chóng. Già hóa dân số khiến cho lượng lao động có trình độ trở nên khan hiếm hơn. Đây cũng là mục đích chính mà chương trình định cư Canada của bang muốn hướng đến – thu hút nguồn lao động có trình độ để phát triển mọi mặt cho tỉnh bang này. Chính vì thế mà quyền lợi mà du học sinh nước ngoài được hưởng cũng rất cao.

Tuy nhiên hạn chế của chính sách định cư Canada tại Manitoba dành cho du học sinh này có điểm hạn chế là chỉ chấp nhận ứng viên là du học sinh người nước ngoài đã có thời gian học tập ại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba. Như vậy nếu du học sinh khác muốn đến và xin định cư theo diện du học tại đây là điều không thể. Mặt khác điều kiện kèm theo là ứng viên tham gia phải có mong muốn được định cư và làm việc sau thời gian học tập tại bang.

Sau khi kết thúc và có bằng tốt nghiệp tại trường học của tỉnh bang thì ứng viên phải có thời gian làm việc tối thiểu 6 tháng tại bất cứ doanh nghiệp nào tại Manitoba. So với tất cả các tỉnh bang khác thì Manitoba được đánh giá là có điều kiện đơn giản bậc nhất khi không yêu cầu về người bảo lãnh mà cũng không cần phải dựa vào hệ thống tính điểm nên thu hút được khá nhiều sinh viên quốc tế.

Lợi ích mà du học sinh được hưởng tại Manitoba

+ Hưởng bảo hiểm y tế miễn phí cho tất cả du học nước ngoài: Sinh viên nước ngoài cụ thể hơn là du học sinh người Việt sẽ được miễn phí hoàn toàn các dịch vụ liên quan đến y tế nhỏ thì có khám bệnh, trị cảm cúm lớn hơn thì có phẫu thuật… Đây được đánh gia là chính sách có lợi nhất để sinh viên có thể an tâm học tập khi mà mọi phí y tế đều do chính phủ Canada chi trả.

+ Làm thêm không cần giấy phép lam động

Đối với nhiều tỉnh bang thì sinh viên quốc tế mà muốn được làm thêm thì buộc lòng phải xin giấy phép lao động. Tuy nhiên từ năm 2014, sinh viên quốc tế theo học tại các trường của bang Manitoba sẽ không cần phải đợi thời gian là 6 tháng khi khi bắt đầu học tập mới nhận được Giấy phép lao động mà có thể đi làm thêm ngay. Điều kiện để sinh viên được làm thêm là thời gian làm việc không quá 20 giờ mỗi tuần để cân đối được giữa học tập, nghỉ ngơi và làm việc.

+ Hoàn trả học phí

Điều mà du học sinh quốc tế thích thú khi đến với Manitoba chính là có thể được hoàn trả đến 60% học phí cho sinh viên thông qua chương trình thuế thu nhập. Mức hoàn trả có thể lên đến tối đa là 25.000 CAD tương đương với gần 500 triệu đồng tiền Việt và thời gian hoàn trả sẽ kéo dài trong khoảng 6 năm.

+ Cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp

Chính sách này cho phép du học sinh theo học tại các trường trong bang Manitoba sẽ được ở lại làm việc với thời gian lên đến 3 năm mà không cần điều kiện.

Bên cạnh đó dĩ nhiên là chương trình định cư Canada sau du học đơn giản, nhanh chóng mà lại có nhiều quyền lợi mà du học sinh quốc tế có thể tham khảo nếu như muốn được làm việc lâu dài tại tỉnh bang này.

Related posts

Leave a Comment