You are here

Lần đầu đến định cư Síp: cần phải làm gì?

định cư ở Síp

Cuối cùng, giấc mơ suốt đời của bạn đã trở thành hiện thực. Bạn đã mang theo tất cả tài sản của bạn và cuối cùng nói lời tạm biệt với đất nước đã từng sinh sống để sống một cuộc sống mà bạn chờ đợi từ lâu: định cư Síp. Nhưng những gì sẽ xảy ra tiếp theo đó? Làm thế nào để bạn có thể đối phó với những khó khăn khi chuyển đến một nơi mới? Trước hết, bạn cần phải nhận ra rằng sau khi cảm thấy phấn chấn, bạn sẽ bắt đầu có những cảm giác kỳ lạ, thường là cảm thấy cô đơn, việc đó là khá bình thường.

Thiếu gia đình và bạn bè là những nghuyên nhân đứng đầu danh sách, cũng như thiếu sự quen thuộc. Di chuyển nhà ở Vương quốc Anh là đủ căng thẳng. Di cư là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Hãy nhớ rằng, hoàn toàn bình thường có mức cao và thấp.

Khi lần đầu tiên di cư,người mới đến định cư Síp sẽ thấy mua sắm siêu thị là một trong những điều đầu tiên cần giải quyết. Ban đầu, việc này sẽ khá khó khăn và tốn thời gian, bạn cần phải tham gia rất nhiều lần thử nghiệm và sai sót thì mới làm quen được.

Những gì tôi đề nghị bạn làm là hãy đi đến các siêu thị chính để tạo cảm giác thoải mái và gần gũi hơn và so sánh giá cả các siêu thị với nhau. Trong khi bạn đang làm việc này, hãy nhớ rằng mọi thứ được nhập khẩu từ quốc gia quê hương của bạn đều mang nghĩa vụ thuế vậy nên thường là khá tốn kém. Tuy nhiên, có những người nước ngoài định cư Síp đã thành lập các cửa hàng bán hàng truyền thống quê hương và giá của những mặt hàng ở đó thường chỉ bằng một nửa so với giá siêu thị.

Bạn có thể muốn tìm cho mình một bác sĩ địa phương và nha sĩ khá nhanh chóng, kết nối Internet của bạn và tất nhiên, có được chiếc xe hơi của riêng bạn được bảo hiểm đàng hoàng.

Một trong những ưu tiên của bạn rõ ràng sẽ là giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Họ sẽ muốn biết bạn đang sinh sống và làm việc ra sao khi định cư Síp, vì thế, hãy gọi điện cho họ và chia sẻ những hình ảnh của cuộc sống mới tuyệt vời của bạn. Nếu bạn có máy tính, bạn có thể muốn suy nghĩ về việc sử dụng Skype để thực hiện việc này. Nó miễn phí và rất đơn giản để sử dụng.

Mẹo nhanh – hãy ghi nhớ rằng hầu hết mọi người ở Síp sử dụng điện thoại di động thay vì điện thoại cố định bởi vì chúng rất rẻ. Nếu bạn lắp đặt một chiếc điện thoại cố định, nhớ đặt tiền tố 1018 trước bất kỳ số điện thoại nào của nước ngoài đặc biệt là Anh mà bạn gọi từ Síp để có mức giá rẻ hơn. Xin lưu ý, điều này chỉ áp dụng cho các cuộc gọi từ điện thoại cố định.

Một khi bạn đã xử lý các ưu tiên của mình, hãy quên đi các thủ tục giấy tờ và nhập cư còn lại chỉ trong vài tuần. Cơ quan chức trách Síp khá thoải mái về vấn đề này – không giống như Vương quốc Anh, nơi bạn có thời hạn nghiêm ngặt để đáp ứng mọi lúc.

Di cư sẽ khá là mệt mỏi; có rất nhiều thay đổi để đối phó. Đừng đánh giá thấp việc bạn cảm thấy mệt mỏi như thế nào. Sử dụng thời gian rảnh của bạn để khám phá đầy đủ khu vực nơi bạn đang sống và vui chơi. Ngồi và đọc sách xung quanh hồ bơi, bơi, đi đến bãi biển và thư giãn. Hãy yên tâm rằng sẽ không lâu nữa bạn sẽ cảm thấy chán với tất cả những điều này – lúc ban đầu luôn là một sự mới lạ!

Sau khi hoàn thành những việc kể trên, hãy kết bạn. Tại Síp, điều này thật dễ dàng – dễ dàng hơn đa số các nước khác, bởi vì mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn trong tay họ. Cách sống rất thoải mái. Chẳng hạn, bữa trưa không có gì lạ thường diễn ra trong ba hoặc bốn giờ đồng hồ. Không có gì vội vã. Điều này có một số vấn đề ban đầu sẽ làm bạn thấy khá kì lạ, nhưng một khi bạn đã hòa nhập vào nó, bạn sẽ không bao giờ nhìn lại. Và với một cuộc sống ít căng thẳng hơn nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn.

Có rất nhiều câu lạc bộ và hoạt động khác nhau mà bạn có thể tham gia, chẳng hạn như đi bộ, đi xe đạp, tennis, golf, bơi lội, nghệ thuật và hàng thủ công, câu lạc bộ máy tính, phi tiêu, bóng đá, hoa bố trí, boules, yoga … danh sách là vô tận. Câu lạc bộ người nước ngoài cũng là một điểm khởi đầu tốt; họ cung cấp lời khuyên hữu ích khi bạn mới định cư Síp

Một khi bạn đã có tháng của mình đầu tiên của mình rồi, sau đó nó sẽ là thời gian để tiếp tục với tất cả các giấy tờ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả mọi thứ hồ sơ mỗi thứ 3 bản để dự phòng trường hợp nhà chức trách làm thất lạc giấy tờ.

Related posts

Leave a Comment