You are here

10 mẹo hữu ích khi cần biết khi định cư đảo Síp

đảo síp

Biến giấc mơ dài hạn về việc sống ở nước ngoài vào thực tế là một trong những thách thức thú vị và khó khăn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt. Phần thưởng của cuộc sống trong một nền văn hoá mới là tuyệt vời. Nhưng có một vài mẹo sau đây sẽ có thể giúp được bạn khi đến sống ở một môi trường mới như Síp. Dù cho lí do của bạn là gì khi chọn định cư đảo Síp thì hi vọng những mẹo sau đây sẽ hữu ích.

1. Học tiếng lóng

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức ở Síp nhưng thật may mắn vì nó được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, học một ít tiếng Hy Lạp cũng là một cách tuyệt vời để cảm thấy hòa nhập hơn, những cư daanbanr địa cũng sẽ đánh giá cao tinh thần cởi mở của những người định cư đảo Síp.

2. Phương tiện truyền thông xã hội

Sử dụng Skype và Facebook vô cùng phổ biến. Chia sẻ các sự kiện của cuộc sống hằng ngày với những người thân yêu chỉ với một cú nhấp chuột. Ngoài ra việc sử dụng công cụ tìm kiếm của Google sẽ dẫn bạn đến với một mỏ thông tin từ các diễn đàn địa phương.

3. Tìm hiểu về ngôi nhà mới của bạn

Síp phong phú về lịch sử và văn hoá. Có một số cuốn sách tốt về hòn đảo hấp dẫn này. Nếu muốn đến định cư đảo Síp, hãy chọn một và thưởng thức cuộc phiêu lưu!

4. Khám phá hòn đảo

Một khi bạn đã đọc về Síp, hãy tự mình khám bằng phá vài chuyến đi quanh đảo. Bạn có thể tham gia một tour du lịch xe buýt có tổ chức hoặc tự lái xe. Một thế giới hoàn toàn mới đang chờ bạn khám phá!

5. Tham gia các hoạt động tình nguyện

Có rất nhiều tổ chức từ thiện của Anh và Síp đang cần đến tất cả các loại tình nguyện viên. Tìm một chương trình phù hợp với các giá trị cá nhân của bạn, tham gia những hoạt động vì cộng đồng bạn có thể, gặp gỡ và trò chuyện với những người cùng quan điểm. Đây là lời khuyên tuyệt vời dành cho những người định cư đảo Síp.

6. Tham gia cá tổ chức xã hội

Cho dù đó là một bữa ăn gặp mặt hàng tuần, các hiệp hội và tổ chức xã hội có rất nhiều các hoạt động dành cho người ngoại quốc đến định cư đảo Síp. Chọn lựa tổ chức bạn cho là phù hợp và kết bạn mới.

7. Theo dõi tin tức

Nỗ lực theo dõi những gì đang xảy ra ở địa phương là một cách khác để kết nối với ngôi nhà mới của bạn. Trong vài năm gần đây đã có một sự bùng nổ trong các phương tiện truyền thông bằng tiếng Anh, do đó bạn có rất nhiều các kênh tin tức để chọn lựa.

8. Chuyển đổi đồng tiền sử dụng hàng ngày của bạn

Đồng euro là loại tiền tệ ở Síp mà có thể sẽ khiến bạn gặp một chút khó khăn nếu như bạn đã quen với việc sử dụng VNĐ. Hãy quy đổi chi tiêu hằng ngày sang VNĐ hoặc USD để dần dần làm quen.

9. Thích nghi với các luật lệ

Tại tất cả các thị trấn chính ở Síp hiện nay đều có các trung tâm tư vấn công dân. Người định cư đảo Síp nên lấy các thông tin từ đó để tránh khỏi việc vi phạm các điều luật, thành văn và không thành văn, tại đây.

10. Không so sánh

Sẽ rất nguy hiểm cho bạn nếu như so sánh Síp với các quốc gia khác, đặc biệt là Hy Lạp hay Anh. Cư dân ở đây không hề thích điều này. Vì vậy nếu muốn trở thành một người định cư đảo Síp hòa nhã, đừng bao giờ nhắc đến chuyện này.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này sẽ giúp các bạn trở thành những người định cư đảo Síp tuyệt vời trong mắt các cư dân bản địa!

Related posts

Leave a Comment