You are here

Lợi và hại khi định cư Úc (phần 2) – những điểm hạn chế.

bay đến canada

1. Giá cả:

Chi phí sinh hoạt là rất cao. Chi phí trung bình của một ngôi nhà tầm trung, mức độ mới ở mức vừa phải trong một khu vực ngoại thành trung bình cách phía bắc thành phố Sydney khoảng 15-20km có mức giá vào khoảng 1 triệu đô la AUD (11-13 lần mức lương trung bình của 1 người định cư Úc). Các khu vực nông thôn và các thành phố thủ đô khác rẻ hơn nhưng vẫn đắt tiền hơn khi so sánh với thu nhập trung bình của dân cư.

2. Hệ thống giao thông công cộng:

Giao thông công cộng ở đây dường như đi sau so với các quốc gia tiên tiến khác trên thế giới. Xe lửa và xe buýt không hoạt động một cách thường xuyên như ở nhiều nước khác và không phải mọi khu vực đều có thể đến được bằng phương tiện công cộng. Cho đến mới gần đây thì người dân và người định cư Úc mới được hưởng dịch vụ sử dụng thẻ tương tự như Octopus của Hồng Kông hoặc thẻ Oyster của London.

3. Giờ hoạt động của các cửa hàng:

Các cửa hàng ở Úc đóng cửa thực sự sớm (khoảng 6 giờ chiều trừ khi vào thứ Năm hoặc dịp mua sắm trước Giáng sinh).

4. Giao thông – Đường sá:

Những con đường ở Sydney thật khủng khiếp. Melbourne được quy hoạch tốt hơn một chút. Khi định cư Úc, nếu bạn đang lái xe ở Sydney và bạn bỏ lỡ một ngã rẽ thì hãy cầu may để hi vọng tìm được một lối đi khác không cách đó cả dặm. Một tai nạn có thể làm tắc nghẽn lưu thông đến 8km trên đường cao tốc. Điều này thực sự xuất hiện thường xuyên vào giờ cao điểm. Đây cũng là một điểm trừ nữa cho hệ thống giao thông ở Úc, đặc biệt khi kết hợp với điều số 2 ở trên.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

5. Các loài động vật nguy hiểm:

Hầu như tất cả các động vật bản địa của Úc đều có khả năng giết chết bạn (thậm chí cả một chú Kangaroo cũng có thể tiêu diệt một con người). Sở hữu nhiều loài rắn chết người hơn bất kỳ quốc gia nào khác: 6-8 trong số 10 loài top 10 nguy hiểm nhất trên thế giới tùy thuộc vào nguồn tư liệu bạn đang đọc. Người định cư Úc tốt hơn hết là nên sống ở khu vực nội thành hoặc gần ga điện ngầm để tránh điều này, còn nếu nhà của bạn nằm gần một số khu vực đất rừng hoặc một số khu đầm nước ngọt, rắn & nhện có thể được tìm thấy. Đó mới chỉ là câu chuyện trên đất liền, các đại dương và các bãi biển cũng sỡ hữu một câu chuyện tương tự. Hãy cẩn thận.

Mặc dù sở hữu các nhược điểm kể trên nhưng qua loạt bài, chắc hẳn bạn đọc nào đang có ý định định cư Úc cũng đã thấy được những ưu điểm tuyệt vời của đất nước này. Quyết định đang nằm trong tay bạn, đừng bỏ lỡ cơ hội có một cuộc sống mới thật tuyệt vời.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment