You are here

Lựa chọn nào tốt hơn: định cư Úc hay định cư Canada

định cư Úc hay canada

Cả hai đều là những quốc gia tuyệt vời để lựa chọn, vì vậy vấn đề thực sự ở đây là sở thích cá nhân. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một sự so sánh giữa hai quốc gia về các điểm khác nhau và để bạn quyết định xem định cư Úc hay định cư Canada là nhất.

1. Thời tiết

Đây là một yếu tố LỚN thường làm cho người ta có khuynh hướng ủng hộ một trong hai quốc gia. Canada thực sự khắc nghiệt với mùa đông và bị bao phủ trong đống tuyết suốt một quãng thời gian dài làm cho khung cảnh ở đây trông khá buồn. Bạn có thể cần phải dùng một liều vitamin D hàng ngày khi định cư Canada vì ánh sáng mặt trời ở đây khá hiếm và yếu ớt. Trong khi đó Úc có thời tiết nhiệt đới hầu hết thời gian trong năm, tùy thuộc vào địa điểm. Trời khá nắng, ấm áp và dễ chịu quanh năm. Mặc dù mùa hè có thể khá khắc nghiệt và bức xạ tia cực tím là một sự đe dọa. Nếu bạn không có biện pháp phòng ngừa thích hợp, tỉ lệ ung thư da sẽ tăng lên khá cao.

2. Chi phí sinh hoạt

Canada dường như sẽ là kẻ chiến thắng trong sự so sánh lần này. Giá khá là rẻ để thuê hoặc sở hữu một ngôi nhà ở Canada. Còn nếu như định cư Úc, giá nhà đang tăng cao và gần như không thể tiếp cận được con người bình thường. Ngoài nhà ở ra, Úc còn tỏ ra đắt đỏ khi so sánh với Canada về mặt hàng gia dụng. Ví dụ, 1 chiếc quần jean Levi’s sẽ có giá khoảng 100 đô la ở Úc trong khi món hàng tương tự sẽ chỉ khiến bạn mất khoảng 60 đô la ở Canada.

3. Cơ hội việc làm

cơ hội việc làm Canada

Úc có số lượng việc làm cao hơn so với Canada, tuy nhiên việc làm mà người định cư Úc được ưu ái có vẻ như còn ít. Các nhà tuyển dụng Úc thích các ứng cử viên địa phương hơn người di cư, cộng với bạn phải ở Úc để được xem xét cho một cơ hội việc làm. Đó sẽ là điều thử thách đối với sự kiên nhẫn của bạn. Canada, mặt khác, dù có ít việc làm hơn, nhưng sẽ khá trơn tru nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, dù bạn có là người nhập cư hay không.

4. An toàn công cộng

Cả hai quốc gia này đều khá an toàn, mặc dù Canada nhỉnh hơn một chút nhờ có sự khoan dung chủng tộc và văn hóa cởi mở hơn. Người Canada nói chung cởi mở và thân thiện hơn người Úc, đặc biệt nếu bạn biết tiếng Pháp.

5. Kinh tế

Nền kinh tế của Canada phụ thuộc nhiều vào Mỹ và nó có thể là vấn đề trong trường hợp nền kinh tế Mỹ chạm mức thấp như trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Nền kinh tế Úc phụ thuộc nhiều hơn vào các nước châu Á, cụ thể hơn là Trung Quốc. Vì vậy, nó không chịu ảnh hưởng mấy trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008 nhưng nếu định cư Úc, bạn sẽ nhận thấy bất kỳ cú đánh nào vào nền kinh tế Trung Quốc sẽ đều gây ra ảnh hưởng khá đáng kể tại đây.

6. Cuộc sống ngoài trời

Mặc dù Canada có nhiều thắng cảnh đẹp để tham quan, thời tiết khiến cho việc này trở nên kém hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, Úc là nơi dành cho các sinh hoạt ngoài trời. Có rất nhiều bãi biển, động vật hoang dã và nhiều nơi để đi. Nếu bạn là một người yêu thích ác hoạt động dã ngoại, định cư Úc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Related posts

Leave a Comment