You are here

Định cư Canada: Những vấn đề cần cân nhắc khi mua ô tô

Nhu cầu đi lại cũng như sở hữu một phương tiện di chuyển là nhu cầu tất yếu, cần thiết đối đối với người định cư ở bất kì quốc gia nào. Khi định cư Canada- một đất nước có mức sống cao, tiên tiến, khi mua ô tô bạn cần cân nhắc, lưu ý một số vấn đề như loại phí bảo hiểm, thủ tục,…. Có thể nói. phương tiện di chuyển cũng như chi phí chi trả, các vấn đề cần cân nhắc trước khi mua ô tô luôn là một trong những vấn đề quan tâm đặc biệt của người định cư Canada

Nhiều người Canada sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi bộ hoặc đi xe đạp nhưng hầu hết đa số lựa chọn việc sử dụng ô tô.  Nhiều gia đình Canada có một hoặc nhiều xe hơi. Người Canada có thể mua xe của họ mới hoặc sử dụng hoặc họ cho thuê, đó là một hình thức cho thuê. Để sở hữu một chiếc ô tô vừa hợp túi tiền và phù hợp với bản thân khi định cư Canada, bạn cần bắt buộc phải ghi nhớ các lưu ý sau:

Lưu ý quan trọng cho người định cư Canada khi mua ô tô

Phí chi trả cho chiếc xe

Hãy chắc chắn rằng bạn nghĩ đến tất cả các chi phí trước khi bạn quyết định mua hoặc thuê một chiếc ô tô. Ví dụ, khi bạn sở hữu một chiếc xe, bạn sẽ phải trả tiền để giữ cho nó hoạt động tốt, cho khí đốt, thanh toán khoản vay hàng tháng, đăng ký và bảo hiểm. Khi bạn thuê một chiếc xe, bạn sẽ ký một hợp đồng để có xe trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn sẽ phải trả chi phí tương tự như bạn làm khi bạn sở hữu một chiếc xe hơi. Chi phí xăng cũng là một khoản tiền cần cân nhắc.

 Bảo hiểm xe hơi

Đó là luật rằng tất cả các xe ô tô phải được bảo hiểm và đăng ký với chính quyền tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn. Bảo hiểm xe hơi có thể tốn kém, nhưng nó bảo vệ bạn và các lái xe khác trong trường hợp xảy ra tai nạn. Ở hầu hết các tỉnh, bạn có thể tìm thêm thông tin bằng cách liên hệ với Cục Bảo hiểm của Canada.

Ở Canada nghiêm cấm lái xe nếu không có bảo hiểm ô tô. Nếu lái xe của người thân hoặc bạn bè, nên chắc chắc bản thân là đối tượng được sử dụng bảo hiểm của chiếc xe.

Có nhiều loại bảo hiểm ô tô khác nhau. Một số loại bảo hiểm bao gồm các chi phí thiệt hại cho người khác nếu người sử dụng bảo hiểm gây ra lỗi. Một số loại bảo hiểm khác thì có luôn chi phí bồi thường cho cả ô tô lẫn bản thân người sử dụng.

Chi phí bảo hiểm xe hơi phụ thuộc vào chủng loại bảo hiểm và:

– Tuổi tác của người mua

– Kinh nghiệm lái xe

– Hồ sơ lái xe

– Nơi sinh sống

Ngoài ra, chi phí bảo hiểm cũng khác nhau tùy công ty. Trước khi mua bảo hiểm, người mua nên tìm hiểu thông tin về giá cả của từng loại bảo hiểm để có sự lựa chọn phù hợp.

Lưu ý khi mua xe

Khi mua một chiếc xe đã trải qua sử dụng, điều quan trọng là phải hỏi về tình trạng xe. Một số chiếc ô tô được rao bán sau tai nạn hoặc do lỗi của các bộ phận. Lời khuyên trong trường hợp này là nên thuê một người thợ máy đi cùng để kiểm tra tình trạng xe.

Để biết thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến việc mua xe, hãy tham khảo Cẩm nang người tiêu dùng Canada hoặc liên hệ với văn phòng của cơ quan quản lý người tiêu dùng trong tỉnh hoặc thành phố định cư.

Có thể thuê một chiếc xe hơi từ một đại lý cho thuê xe nếu chỉ cần di chuyển bằng ô tô trong một thời gian ngắn. Cần lưu ý có đảm bảo có bảo hiểm trong hợp đồng cho thuê của bạn.

Related posts

Leave a Comment