You are here

Người nhập cư tay nghề cao phản đối chính sách nhập cư châu Âu vào Anh

luật nhập cư Anh

Những người nhập cư châu Âu vào Anh trong các ngành nghề chuyên nghiệp sẽ phản đối bên ngoài phố Downing vào thứ ba để nâng cao nhận thức về những gì họ nói là các chính sách của Văn phòng Nội vụ thể hiện sự phân biệt, vô nhân đạo và thù địch. Nhóm những người nhập cư châu Âu ở Anh có kỹ năng cao, nói rằng họ đại diện cho hơn 600 bác sĩ, kỹ sư, chuyên gia IT, giáo viên và gia đình của họ ở Anh, đã gây quỹ được hơn 25.000 bảng để phản đối Văn phòng tại tòa án.

Aditi Bhardwaj, một trong những người tổ chức biểu tình, nói: “Rất nhiều thành viên trong nhóm của chúng tôi đang sống trong điều kiện tồi tệ nhất do chính sách của Bộ Nội vụ, phi nhân tính và bất hợp pháp. “Hầu hết trong số họ đang chiến đấu cho trường hợp của họ tại tòa án. Họ có con nhỏ và không có quyền được làm việc, họ đang sống một cuộc sống khốn khổ. Họ đang chiến đấu trong cuộc chiến pháp lý cũng như xã hội, đấu tranh cho quyền lợi của họ “.

Cuộc biểu tình tập trung vào những người nộp đơn xin nghỉ phép không giới hạn tại Vương quốc Anh sau khi được cấp thị thực loại 1, một loại được thiết kế để thu hút những người di cư có tay nghề từ các nước khác đã đóng cửa bởi bà Theresa May vào năm 2010.

“Đây là những người đã trải qua hơn một thập kỷ ở Anh, làm việc trong các ngành nghề có uy tín cao, nhiều lĩnh vực trong số đó có sự thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng. Họ đã cống hiến cuộc đời và sự nghiệp góp phần vào sự tăng trưởng của Anh Quốc, đóng góp hơn 25 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế “, Bhardwaj nói. “Họ đóng góp cho Vương quốc Anh về mua nhà, mua tài sản, đầu tư vào kinh doanh. Tất cả đều là những công dân tuân thủ luật pháp. Không có ai bị kết án về bất cứ tội phạm nào. ”

Hầu hết các thành viên của nhóm không có bất kỳ mối quan hệ xã hội, kinh tế hay gia đình nào với quốc gia gốc của họ. Nhiều người có tuổi đi học ở Vương quốc Anh, những người chưa bao giờ đi đến nước gốc của cha mẹ nước ngoài và những người mà tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Bhardwaj nói: “Tương lai của những đứa trẻ này đã bị phá hỏng bởi sự không chắc chắn của Bộ Nội vụ.

Một vấn đề mà người biểu tình muốn nhấn mạnh là những người di cư có tay nghề cao đang ngày càng bị từ chối cho phép ở lại Anh bằng cách sử dụng một phần của Đạo luật Nhập cư nhằm giải quyết tội phạm và những người đã đánh giá thái quá mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

“Lao động có kỹ năng xuất sắc và chuyên nghiệp đang bị từ chối vì lý do ‘sửa sai sai sót thuế’ vì những sai sót nhỏ mà họ đã làm trong quá trình hoàn thuế của họ trong quá khứ, mà họ đã sửa chữa và thanh toán trước đây”, Bhardwaj nói. .

Quy tắc nhập cư cho phép Văn phòng Nội vụ từ chối một người nộp đơn bằng cách suy ra rằng “đặc tính và cách cư xử” của họ khiến họ không được phép sống ở Anh. “Sửa chữa sai sót thuế không phải là bất hợp pháp hoặc bất hợp pháp bất cứ nơi nào trên thế giới, và ngay cả trong Đạo luật Tài chính Vương quốc Anh năm 2007”, Bhardwaj nói.

Paul Turner, một luật sư chuyên về tị nạn, nhập cư và luật về quốc tịch đã được nhóm này thuê và cũng là người sáng lập Imperium Chambers, cho biết: “UKVI từ chối mọi người tôi đã nhìn thấy vì những người này có kê khai thuế bị sai sót. Họ làm điều này ngay cả khi cơ quan HMRC có trách nhiệm thu thuế – không bị phạt, họ quy trách nhiệm của việc này cho người nhập cư Anh. Đây có lẽ là trường hợp khó khăn nhất để giành chiến thắng. ”

Jan Doerfel, một luật sư chuyên về nhập cư, nói rằng sự chậm trễ là điều không chấp nhận được. Ông nói: “Văn hoá của sự hoài nghi điều khiển quá trình ra quyết định trong Bộ Nội vụ và thời gian chờ đợi của vụ kiện kháng cáo quá nhiều và tai tiếng là tất cả các mục tiêu của chính phủ nhằm giảm số lượng người nhập cư châu Âu vào Anh bằng cách tạo ra bầu không khí thù địch cho người nhập cư và gia đình họ. “Đó là những ảnh hưởng cố ý mà Bộ Nội vụ mong muốn”.

Cuộc biểu tình được tạo ra sau khi Người giám hộ nhấn mạnh rằng các bác sỹ cao cấp từ nước ngoài đã được bổ nhiệm để đảm nhiệm các vai trò then chốt trong các bệnh viện trên khắp nước Anh đã bị Văn phòng Nội vụ ngăn cấm làm việc vì tiền lương NHS của họ quá thấp so với luật nhập cư Anh.

Người phát ngôn của Văn phòng Nội vụ nói: “Chúng tôi đang cố gắng giải quyết tất cả các đơn xin thị thực nhanh nhất có thể và chúng tôi tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn dịch vụ cho các đơn xin đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng là các quyết định chính xác được thực hiện, đặc biệt với các ứng dụng cấp 1 phức tạp đòi hỏi phải xem xét chi tiết và xác minh bằng chứng với HMRC.

“Những cuộc kiểm tra mạnh mẽ này rất cần thiết để tránh sự lạm dụng tiềm ẩn của hệ thống nhập cư và thuế của chúng ta. Trường hợp lạm dụng được xác định, chúng tôi sẽ hành động theo đó. ”

Nghiên cứu điển hình

Tiến sĩ Syed Kazmi, người làm việc trong lĩnh vực thuốc cấp tính tại bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham, sẽ trở lại Pakistan hồi đầu tháng Hai sau khi bị Bộ Nội vụ từ chối đơn xin ILR (cư trú không hạn định).

Đơn của Kazmi đã bị từ chối do lỗi trong bản khai thuế. Anh ta đã để ý thấy lỗi và rút đơn xin của mình để sửa lại. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ đã sử dụng sự chấp nhận này để kích hoạt một bộ phận của Đạo luật Nhập cư Anh nhằm giải quyết tội phạm và những người được đánh giá là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

“Họ nói tôi là một kẻ gian dối và không trung thực, đó là điều xúc phạm,” ông nói. “Lỗi này xảy ra vì tôi đã bị lừa dối nhiều năm trước đó. Tôi đã báo cáo điều đó với cảnh sát và vấn đề đã được giải quyết triệt để mà không có hành động bắt buộc đối với tôi.

“Tôi thích làm việc cho NHS trong chín năm qua trong một trong những chuyên ngành khó tuyển dụng nhất. Tôi ước gì có thể ở lại Anh và dành cả cuộc đời mình cho nó. Đó là ý định của tôi khi đến Vương quốc Anh, “ông nói thêm.

“Nhưng tôi sắp rời đi vì Bộ Nội vụ sẽ không thay đổi ý kiến ​​của họ … Lời tuyên bố của họ rằng lỗi đơn giản này khiến tôi trở thành một nhân vật nguy hiểm như thế là hoàn toàn phi lý. Tôi có điều kiện tốt ở tất cả các mặt được yêu cầu: chuyên nghiệp, tài chính và cá nhân.

Rõ ràng hiện tại đang là một thời điểm nhạy cảm dành cho những ai có ý muốn nhập cư châu Âu ở Anh, các nhà đầu tư định cư nên cân nhắc để chuyển sang định cư đảo Síp hoặc Bồ Đào Nha.

Related posts

Leave a Comment