You are here

Nhà lịch sử Úc – bảo tàng sống cho người định cư tham khảo (Phần 3)

Nhà ở Wolston, Brisbane.

Wolston House là ngôi nhà ở lâu đời nhất ở Brisbane, bắt đầu bằng gạch năm 1852 và hoàn thành bằng đá. Nó được xây dựng như ngôi nhà của một Ủy viên Hoàng gia và là ngôi nhà nông nghiệp có tài sản với diện tích 640 mẫu Anh (247 hecta), chăn nuôi ngựa và gia súc.  Wolston House nằm trên bờ sông Brisbane. giữa Brisbane và Ipswich. Nó được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và có ý nghĩa về các kỹ thuật xây dựng.

Được xây dựng lần đầu bởi Ủy viên của Vương quốc Anh Tiến sĩ Stephen Simpson, Wolston House là một ngôi nhà bằng gạch nhỏ cùng với các tòa nhà bên ngoài. Khi nó trở thành tài sản của gia đình cựu chiến binh Chinchilla Matthew Goggs và vợ của ông Ann, Goggs xây dựng các phòng đón khách bằng đá sa thạch và trang trí thêm bằng gỗ tuyết tùng. Có năm người sở hữu Wolston và mỗi người đều xây dựng hoặc điều chỉnh căn nhà và căn cứ cho phù hợp với nhu cầu của gia đình họ khi định cư Úc.

Nhà ở Wolston, Brisbane.

Ngày nay, Wolston House có sáu phòng, tách rời và hai hầm rượu. Không có lối vào chính thức, một cái hiên dọc theo phía đông căn nhà cho phép đi vào từng phòng. Tách cành cây tuyết tùng là một tính năng của phòng tiếp tân. Một bộ sưu tập bạc và đĩa, bao gồm dịch vụ trà và cà phê, khăn ăn, cốc chén và dao kéo, thuộc về gia đình Goggs sở hữu tài sản từ năm 1860-1906 vẫn còn ở trong nhà. Wolston House được khai trương mỗi Chủ nhật.

Di sản thế giới về nhà tù xây dựng ở Tasmania

Mười một nhà tù có tính lịch sử và viện bảo tàng sống đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào tháng 7 năm 2010, đáng kể trong hệ thống nhà tù của Úc như một phần của đề cử của Nhà tù Cộng sản Úc. Brickendon Estate, cùng với bất động sản Woolmers Estate ở Tasmania, được liệt kê cùng với các trang web khác bao gồm Cascades Female Convict Factory, Hyde Park Barracks và Old Government House tại Paramatta ‘trong số hơn 3.000 địa điểm nhà tù còn lại trên khắp nước Úc đại diện cho các khía cạnh khác nhau của câu chuyện của lịch sử ‘.

Khu nhà ở Brickendon và Biệt thự len, Longford, Tasmania

Brickendon Estateis một ngôi nhà của Gruzia trong khu vườn với các hàng rào và các tòa nhà nông trại. Mô hình sử dụng đất và nhà cho ta cái nhìn thoáng qua trong điều kiện sống và làm việc của những người định cư Úc và những người trên những mảnh đất nông thôn ở Tasmania từ những năm 1820 đến cuối chuyến vận chuyển tới Tasmania vào năm 1853.

Brickendon Estate, cùng với bất động sản Woolmers Estate lân cận được xem là khu định cư Úc nông trại quan trọng nhất ở Úc có số lượng lớn nhất của số công nhân bị kết án và vẫn giữ được một lịch sử sống động từ khu định cư châu Âu ban đầu cho đến ngày nay.

Brickendon Estateis một ngôi nhà của Gruzia trong khu vườn với các hàng rào và các tòa nhà nông trại.

Brickendon đã được phát triển như là một doanh nghiệp hỗn hợp nông nghiệp với lúa mì (ngô), lúa mạch và lanh làm cây trồng. Các tù nhân đã phải bỏ ra nhiều ngày để đào bới cống thông qua trang trại để cải thiện đất và rất nhiều trong số đó vẫn có thể được nhìn thấy hôm nay. Với lực lượng lao động lớn đòi hỏi ăn, các loại cây thức ăn gia súc, kể cả mangolds, wurzels và turnips cũng được canh tác sau đó được lưu giữ và chế biến với các thiết bị vẫn còn trong các kho thóc và khoai tây. Ngày nay trang trại Brickendon, lịch sử trang trại cũng chăn nuôi gia súc. Chỗ ở tại Cottages  của Coachman và Gardener được xây dựng bởi lực lượng lao động kết án trong những năm 1830.

Nhà tiền chế sớm – Melbourne và Geelong

Được xây dựng đúc sẵn từ những năm 1850, Coventry Street, South Melbourne. Khi Thống đốc La Trobe đến Melbourne, ông ta đã đưa ra hai căn nhà. Ngôi nhà gỗ dựng sẵn của ông, xây dựng năm 1839 vẫn có thể được nhìn thấy trong Kings Domain. Điều này không phải là bất thường vì thiếu nhà ở thuộc địa mặc dù vào thời điểm ông đến, dân số Melbourne chỉ có 3.000 người.

Vào thời La Trobe đã từ bỏ vai trò là thống đốc đầu tiên của tiểu bang Victoria năm 1854, Melbourne là thành phố giàu nhất thế giới. Nó có dân số 123.000 người. Sự khám phá ra vàng vào năm 1851 đã dẫn tới một dòng người di cư cần nhà ở để định cư Úc , và điều này tạo ra một thị trường sẵn sàng cho các tòa nhà tiền chế Bạn có thể chọn và mua những gì bạn muốn từ một cửa hàng. Các tòa nhà từ nhà tranh đến nhà thờ và nhà hát được xây dựng tại các nhà máy ở Anh và sau đó được tháo dỡ, mỗi bộ phận được dán nhãn và đóng gói trong các thùng gỗ. Theo một số mô tả họ cũng có thể đi kèm với sàn nhà, trần nhà, tường, giấy dán tường, thảm, đồ đạc và thậm chí cả tủ nước. Các câu chuyện từ Iron Houses, Trust quốc gia, Resource Kit

Khu nghỉ mát La Trobe được làm sẵn

La Trobe’s Cottage là một trong những tòa nhà cổ nhất ở Victoria. Ngôi nhà đã được tiền chế ở Anh và đưa tới Melbourne và Charles La Trobe cùng gia đình ông sống ở đó. Bây giờ nó có đồ nội thất và tài sản của gia đình La Trobe. Đây là cơ hội để suy ngẫm về La Trobe và đóng góp của ông cho Melbourne. La Trobe đã được mô tả là một người đàn ông đẹp trai, cao lớn thích bướm, vẽ tranh, thơ, cây cối và âm nhạc, đã từng sống trong những gia đình quý tộc ở Thụy Sĩ và đã đi du lịch Hoa Kỳ với tác giả Washington Irving.  Tin tức La Trobe đã chịu trách nhiệm về nhiều khía cạnh văn hoá quan trọng của Melbourne. Tin rằng ‘một cộng đồng có học thức cao cần phải có kinh nghiệm về khoa học và nghệ thuật’, ông đã đặt nền móng vào Đại học Melbourne; Thư viện Nhà nước; Hội triết học, trở thành Hội Hoàng gia; Bệnh viện lớn đầu tiên ở Melbourne, Bệnh viện Hoàng gia Melbourne; Viện Cơ học; và Hội Hoàng gia Philharmonic.

Di sản của La Trobe cũng bao gồm một hệ thống công viên nối liền bên trong Melbourne và những khu vườn lịch sử hiện nay là Công viên Hoàng gia, Princes Park, Công viên Albert, Công viên Fawkner, Công viên Yarra, Fitzroy và Vườn Carlton và Vườn Bách thảo Hoàng gia.

Nhà tiền chế di động, Nam Melbourne

Có rất ít ví dụ về những ngôi nhà bằng sắt đã được chế tạo trước đây trên thế giới. Tuy nhiên, National Trust có ba khu nhà được xây dựng bằng sắt rèn và gỗ tại chỗ tại 399 Coventry Street South Melbourne – Patterson House, Bellhouse và Abercrombie. Patterson House nằm ở vị trí ban đầu và từng là một trong những sân thượng của những căn nhà như vậy.

Vào đầu những năm 1850, hàng ngàn thợ mỏ vàng và những người tìm kiếm tài sản khác đã đến thị trấn nhỏ Melbourne và làm cho căn hộ của họ bị hạn chế. Trên những dốc của Đồi Emerald, một ‘thị trấn vải’ của những cái lều sắp xếp theo một trật tự có quy mô đã phát triển thành những gì bây giờ là Nam Melbourne. Sau khi Chính phủ ban hành các lô đất đầu tiên để bán vào năm 1852, các doanh nhân như Robert Patterson đã xây dựng các căn hộ sắt để bán hoặc thuê mà họ nhập khẩu từ Anh.

Năm 1852, các doanh nhân như Robert Patterson đã xây dựng các căn hộ sắt để bán hoặc thuê mà họ nhập khẩu từ Anh.

Vào năm 1855, gần 100 tòa nhà di động, bao gồm nhà tranh, nhà hai tầng, cửa hàng, cửa hàng và nhà huấn luyện viên đã được lắp ráp xung quanh phố Coventry. Cho đến giữa những năm 1960, những căn nhà cuối cùng trong ‘Tin Pan Alley’ (nay gọi là Patterson Place) ở phía sau khối nhà, đã bị phá hủy.

Số 399 Coventry Street vẫn còn ở đó trên địa điểm ban đầu của nó, gần đường được sử dụng bởi vô số thợ mỏ tiến thẳng đến Melbourne và mỏ vàng.

Các ngôi nhà, vườn, các sự kiện, vật phẩm và bộ sưu tập được tìm kiếm như là nguồn tài liệu cho tất cả những ai tìm cách vào và khám phá thế giới của người khác để chúng ta có thể nhận ra và hiểu rõ mình hơn và cách chúng ta sống.

Related posts

Leave a Comment