You are here

Những câu hỏi thường gặp của người đầu tư định cư Malta

Tọa lạc tại Địa Trung Hải, quần đảo Malta đã trở thành một trong những khu vực đầu tư được quan tâm hàng đầu châu Âu. Nhờ danh tiếng về sự an toàn và ổn định nhiều tiềm năng cùng chính sách nhập cư ưu đãi, định cư Malta trở thành một trong những điểm đến nổi bật của người nhập cư Châu Âu. Với mục đích hỗ trợ phát triển kinh tế, Malta đưa ra nhiều chính sách phát triển kinh tế, trong đó Chương trình Nhà đầu tư cá nhân của Malta (IIP). Bài viết sau đây, sẽ giải một số thắc mắc phổ biến, thường gặp của người đầu tư khi đầu tư định cư Malta

Những thắc mắc thường gặp của người đầu tư định cư Malta

Công dân Việt Nam có thể Đầu tư quốc tịch và định cư Malta không?

Chương trình đầu tư để có quốc tịch Malta chấp nhận các nhà đầu tư từ Việt Nam. Bởi vì hộ chiếu Việt Nam chỉ được miễn thị thực hoặc xin cấp thị thực khi nhập cảnh khi đến 47 quốc gia trên Thế giới, rất nhiều công dân giàu có của Việt Nam quan tâm đến việc mua hộ chiếu Châu Âu. Hộ chiếu Malta là hộ chiếu mạnh mẽ thứ hai được bán hiện nay và các nhà đầu tư từ Việt Nam được miễn thị thực khi đến 166 quốc gia. Nhiều công dân Việt Nam có gia đình ở Mỹ và hộ chiếu Malta cũng là hộ chiếu thứ hai duy nhất bạn có thể mua mà được miễn thị thực khi đến Mỹ.

Đầu tư định cư Malta bằng cách thức nào?

Theo yêu cầu của chương trình đầu tư định cư Malta: đương đơn phải cam kết có một nơi cư trú cố định ở Malta trong một khoảng thời gian tối thiểu là 5 năm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách mua bất động sản ở Malta với giá trị tối thiểu 350.000 euro và duy trì quyền sở hữu trong 5 năm hay lâu hơn hoặc bằng cách thuê bất động sản trong 5 năm hoặc lâu hơn với mức tiền thuê hàng năm tối thiểu là 16.000 euro.

Định cư Malta có thể trở thành công dân Châu Âu không?

Malta đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu kể từ năm 2004 , Với công dân các nước ngoài châu Âu, việc nhập tịch ở một đảo quốc như Malta nghiễm nhiên cho công dân Châu Âu, có quyền đi lại, cư trú, đầu tư, làm việc trên toàn EU. Hơn thế nữa, nếu gia đình bạn tham gia vào chương trình đầu tư để có quốc tịch và định cư Malta thì sau đó khi con bạn lớn lên và lập gia đình riêng thì các cháu của bạn cũng sẽ có hộ chiếu Châu Âu.

Có thể sở hữu 2 quốc tịch khi định cư Malta không?

Theo quy định của pháp luật Malta thì các cá nhân đầu tư để có quốc tịch thứ hai và định cư Malta không phải từ bỏ quốc tịch hiện có của họ. Malta không giới hạn về việc mang hai quốc tịch, trong thực tế thì Luật Quốc tịch của Quốc gia quy định cụ thể rằng việc mang hai quốc tịch là được phép ở Malta, nhưng quốc gia hiện tại của bạn có thể có những hạn chế về việc cấm bạn sở hữu hộ chiếu thứ hai của Malta.

Cần phải sống khi Malta khi tham gia chương trình đầu tư định cư Malta không?

Nếu mua trái phiếu chính phủ Malta hoặc các dạng trái phiếu được chính quyền công nhận, nhà đầu tư cần bỏ ra ít nhất 150 nghìn euro với cam kết 5 năm trở lên. Chỉ sau khi có bất động sản và được cấp quyền định cư, nhà đầu tư mới được cấp quốc tịch.

Điều khiến Malta khác với những nước EU còn lại là người đầu tư, đương đơn không cần phải ở Malta cả 365 ngày để nhận quốc tịch. Thậm chí nhà đầu tư còn không cần phải ở trong bất cứ nước EU khác nào để có quyền hội tụ đủ thời gian tính vào “thời hạn định cư” tại Malta.

Nhập Cư Malta có yêu cầu về ngôn ngữ không?

Không có các bài kiểm tra ngôn ngữ trong chương trình đầu tư của Malta và đương đơn không bắt buộc phải biết tiếng Malta hoặc thậm chí cả tiếng Anh để được chấp nhận vào chương trình đầu tư để có quốc tịch

Related posts

Leave a Comment