You are here

Những chợ thực phẩm giá rẻ cho người định cư Úc

Định cư Úc– một quốc gia nổi tiếng với môi trường sống lý tưởng cùng chất lượng quốc sống hàng đầu là mơ ước của rất nhiều người Việt Nam. Chất lượng cuộc sống tuyệt vời Úc mang lại cho người định cư không chỉ nằm ở những đãi ngộ phúc lợi, y tế, kinh tế hay giáo dục mà còn ở chất lượng về các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như thực phẩm.Khi định cư Úc, bạn sẽ không lo lắng về vấn đề thực phẩm cũng như ngại về giá cả đắt đỏ. Vì ở Úc, với mỗi bang khác nhau lại có những khu chợ với thực phẩm chất lượng đi kèm với giá thành rẻ, ổn định.

Những chợ thực phẩm giá rẻ cho người định cư Úc

Sydney

Đây là thành phố có mức sống cao bậc nhất nước Úc nên các khu chợ ở Sydney được xem như “cứu cánh” cho người định cư Úc bởi giá cả phải chăng hơn siêu thị nhiều. Nổi tiếng nhất trong cộng đồng người Việt ở Sydney là chợ Cabramatta thuộc khu phố cùng tên, chuyên buôn bán thực phẩm với mức giá dễ chịu. Fairfield cũng là chợ rau quả với giá rẻ nức tiếng (nhiều loại hoa quả có giá 1 AUD/kg).

Nếu có nhu cầu mua sắm rộng hơn, du học sinh có thể ghé thăm khu chợ trời Flemington và Casula. Những chợ này chỉ bán vào cuối tuần, hàng hoá cũng đa dạng “thượng vàng hạ cám” nhưng chọn lựa cẩn thận kèm một chút may mắn, bạn hoàn toàn có thể mua được nhiều món đồ hữu ích với giá phải chăng.

 

Melbourne

Chợ Nữ Hoàng Victoria là chợ lớn nhất và lâu đời nhất ở bán cầu nam. Tại đây, bạn có thể hòa mình vào nông sản tươi, những sản phẩm dành riêng cho người sành ăn, quần áo mua có mặc cả và tất cả các loại hàng hóa, cùng tiếng hát rong và sự nhộn nhịp của người dân địa phương.

 

Ngoài ra, chợ Prahran bán những sản phẩm siêu cấp dành cho người sành ăn từ năm 1864.

 

 

Adelaide

Đừng bỏ lỡ sự nhộn nhịp cổ kính tại các Chợ Trung Tâm Adelaide, nơi bán nông phẩm cao cấp do nông dân khắp bang sản xuất. Chợ Brickworks bán mọi thứ từ thời trang đến thực phẩm, mở vào Thứ Sáu, ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ.Cũng vào thời gian này, chợ Adelaide Hills Markets cũng họp ở Lobethal, bán các loại thức ăn, nghệ thuật, đồ thủ công, quần áo, nội thất và hàng gia dụng

Thành phố Adelaide nổi tiếng với khu chợ trung tâm, nơi thu hút du học sinh, khách du lịch và cả người dân địa phương. Chợ mở tất cả các ngày trong tuần từ 9h sáng đến 17h, riêng thứ 7 từ 11h đến 15h và đóng cửa ngày chủ nhật, chuyên buôn bán các loại thực phẩm. Bạn thậm chí có thể tìm được nguyên liệu các món ăn châu Á ở đây. Hàng hoá ở chợ sẽ được giảm giá mạnh vào thứ 7 nên đây là cơ hội mua sắm với giá “hời” .

 

Hobart

Mua nông phẩm tươi, tác phẩm nghệ thuật và đồ thủ công độc đáo của Tasmania ở các Chợ Salamanca mở vào sáng Thứ Bảy tại quảng trường đá cuội Salamanca lịch sử.Vào Chủ Nhật, Chợ Showground của Hobart ở Glenorchy bán hoa quả tươi, sản phẩm từ vườn và những món quà rẻ tiền.

 

Thưởng thức những loại thực phẩm tươi đặc biệt tại chợ Đảo Moonah, mở từ Thứ Tư đến Chủ Nhật.

Perth

Đến với những chợ cuối tuần ở Trung Tâm Văn Hóa Perth để mua các loại rau củ, hoa quả, tác phẩm nghệ thuật, hàng thời trang, trang sức và thực phẩm sạch. Hay nếm thử hương vị đặc trưng tươi ngon nhất vùng tại chợ nông dân ở Subiaco, Albany và Kalamunda.

 

Darwin

Họp từ tháng 5 đến tháng 10, Chợ Mindil Beach Sunset nổi tiếng với hàng chuỗi các quầy thực phẩm và vị thế thư giãn nhiệt đới. Chợ Rapid Creeks là chợ lâu đời nhất ở Darwin và bán thực phẩm và snack vào các ngày Chủ Nhật.

Với những chợ thực phẩm được phân theo vùng trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thể tiêu dùng thông minh nơi đất khách quê người.

Brisbane

Thực phẩm không là nỗi lo khi đến các khu chợ như Powers Farmers (Michelton), New Farm’s Powerhouse (Lamington) – những nơi chuyên buôn bán nông sản tươi theo mùa ở Brisbane. Du học sinh Úc có thể tìm được nông sản đã hoặc chưa chế biến, đa dạng về chủng loại và giá phải chăng.

Một khu chợ khác nổi tiếng không kém là Rocklea, nơi tổ chức hai phiên chợ cuối tuần vào thứ 7 và chủ nhật. Nếu chợ thứ 7 tập trung bán thực phẩm, đồ ăn thì chợ ngày chủ nhật sẽ là thế giới của đồ cũ và sách vở.

Related posts

Leave a Comment