You are here

Những điều bạn cần phải chuẩn bị khi nhập cảnh Mỹ

Với những ai lần đầu đặt chân đến các nước khác, chắc hẳn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ và lo lắng về những quy định khi nhập cảnh và đất nước của họ. Vậy đối với đất nước Mỹ thì sao? Khi nhập cảnh vào Mỹ cần lưu ý những điều gì? Bài viết này sẽ liệt kê giúp bạn một số điều quan trọng khi chuẩn bị nhập cảnh Mỹ- một quốc gia nổi tiếng với những quy định xuất nhập cảnh nghiêm ngặt.

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nhập cảnh cùng visa Mỹ

Giấy tờ nhập cảnh là thứ mà bạn phải chuẩn bị đầu tiên và cũng đóng vai trò quyết định nhất trong việc bạn có được phép nhập cảnh vào 1 quốc gia hay không. Giấy tờ quan trọng nhập cảnh Mỹ bạn cần có để làm thủ tục ở sân bay bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng và thị thực/ (visa Mỹ): Visa được xem như tấm vé thông hành để nhập cảnh vào quốc gia khác, tuy nhiên, dù bạn sở hữu visa Mỹ thì nhân viên của Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ vẫn có quyền từ chối cho phép bạn nhập cảnh và quyết định thời gian mà bạn được phép lưu trú tại đất nước này.
  • Vé máy bay
  • Tờ khai xuất nhập cảnh (thẻ I-94): tờ khai này bạn sẽ được nhận tại sân bay hoặc được tiếp viên hàng không phát trên máy bay trước khi hạ cánh. Thẻ này sẽ có 2 phần: 1 phần được đính kèm trong hộ chiếu của bạn còn 1 phần do Cục xuất nhập cảnh lưu giữ sau khi đóng dấu cho phép bạn nhập cảnh Mỹ.
  • Hóa đơn xác nhận đã đóng phí SEVIS

Ngoài những loại giấy tờ quan trọng trên, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ chứng minh cho việc bạn đã được cấp visa Mỹ đề phòng trường hợp bị yêu cầu cung cấp thêm.

Một lưu ý khác mà bạn nên biết đó là hãy để giấy tờ nhập cảnh Mỹ trong hành lý xách tay của mình bởi bạn chỉ có thể nhận lại hành lý kí gửi sau khi đã hoàn thành thủ tục kiểm tra hải quan và được phép nhập cảnh.

2. Cẩn thận khi làm thủ tục Check-in tại sân bay.

Denver Airport Security

Khi làm thủ tục check-in tại sân bay, bạn sẽ phải xuất trình thẻ I-94 cho Cục nhập cảnh để được đóng dấu. Hãy giữ thẻ này cẩn thận bởi nếu làm mất sẽ không thể thay thế hay làm lại được.

Khi điền các thông tin trong tờ khai nhập cảnh Mỹbạn nên đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác, trung thực và trùng khớp với các thông tin trong các giấy tờ nhập cảnh Mỹ khác, nhất là hộ chiếu của bạn. Bạn cũng nên bỏ sẵn một chiếc bút trong hành lý xách tay của mình để có thể nhanh chóng điền tờ khai trong trường hợp có quá nhiều người cùng làm thủ tục check-in tại sân bay.

Nhân viên của Cục nhập cảnh Mỹ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cần thiết để làm thủ tục nhập cảnh, hãy tỏ ra hợp tác và bình tĩnh trả lời đầy đủ tất cả các câu hỏi mà họ đưa ra một cách thành thật.

2. Đảm bảo sức khỏe cho chuyến bay dài


Một chuyến bay tới Mỹ thường kéo dài từ 18-24 tiếng, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những sức khỏe tốt nhất cho hành trình dài này nhé

– Trang phục khi bay nên gọn nhẹ, rộng rãi, thoáng mát để tránh khó chịu khi phải ngồi hơn 10 tiếng trên máy bay. Ngoài ra bạn nhớ mang theo quần áo ấm vì không khí trên máy bay có thể lạnh và khô.

– Trong chuyết bay nên uống nhiều nước, hoặc uống nước trái cây, tránh dung các thức uống có chất cồn và chất kích thích như rượu hoặc café.

– Nên nhìn vào những vật cố định, không nhìn ra ngoài để tránh chóng mặt

– Nên thường xuyên ngậm kẹo ngọt để tránh đau tai và mũi do áp suất thay đổi gây nên.

– Nên bôi kem chống khô da, sử dụng kính đeo thường thay cho kính sát tròng

– Không hút thuốc trên máy bay.

4. Nắm rõ những loại hành lý không được mang theo khi nhập cảnh vào Mỹ.

Khi nhập cảnh vào Mỹ, bạn sẽ không được mang theo những loại hành lý sau:

Một số thực phẩm bị cấm
– Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt: thịt heo, bò, gà,…
– Thực phẩm tươi : rau, trái cây, hạt giống, hoa quả như bưởi, táo, rau
– Các loại thực phẩm khô: nhung nai, thịt khô, làm xưởng,…
Một số loại thuốc
– Những loại thuốc tán nhuyễn thường bị cấm trừ những người bệnh có trường hợp đặc biệt như bệnh tiểu đường.
– Những loại thuốc không có nhãn hoặc có màu không theo quy định.

Nếu bạn không tuân thủ theo các quy định này, Cục nhập cảnh hoàn toàn có thể từ chối cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và thậm chí bạn có thể bị tịch thu hành lý, phạt tiền. Điều này có thể khiến hồ sơ nhập cảnh của bạn bị liệt vào “sổ đen” của họ và khiến những lần nhập cảnh Mỹ sau này của bạn khó khăn và phiền phức hơn.

Tiền mặt
Bên cạnh đó, nếu bạn mang theo tiền hoặc giấy tờ tương đương tiền (ngân phiếu, ngoại tệ,…) có giá trị trên 10.000 USD thì bạn sẽ phải làm thủ tục khai báo ( điền mẫu đơn 105) tại trạm quan thuế phi trường. Tuy nhiên nhân viên ở trạm này sẽ chỉ thống kê số tiền bạn mang theo khi xuất nhập cảnh mà không giữ số tiền này của bạn.

Related posts

Leave a Comment