You are here

Những điều cần biết về cảnh sát khi định cư tại Síp

cảnh sát ở Síp

Khi bạn chuyển đến nước khác, bạn cần dành thời gian để điều tra hệ thống pháp luật để biết bạn có thể làm gì và không thể làm gì và hành vi nào có thể chấp nhận được. Lần này, thexanhmy.vn, chuyên trang về định cư tại Síp sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về thực thi pháp luật và kiểm soát ở Síp và cung cấp một số kiến ​​thức cần thiết để biết về các lĩnh vực quan trọng nhất của pháp luật khi bạn định cư tại Síp.

Mặc dù bạn có thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài và người Síp, những người nhạo báng về việc chính quyền Síp hoạt động ra sao, bạn cũng sẽ không thể thấy hòn đảo này khác biệt so với bất cứ nơi nào khác mà bạn đã biết. Thực tế của vấn đề là hòn đảo quá nhỏ đến nỗi mọi thứ đều trở nên rất minh bạch. Điều này, khiến cho nó có vẻ như có nhiều vụ tam những, nhưng thực tế không hề diễn ra như vậy.

Thật không may, điều này không dừng lại thái độ tiêu cực đối với cảnh sát địa phương được thể hiện. Tuy nhiên, theo như những người đã định cư tại Síp nhận xét; Cảnh sát Síp đã giải quyết rất tốt tình trạng buôn bán ma túy, trộm cắp, cướp có vũ trang, giết người, quan hệ Interpol và các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ cũng như bất cứ lực lượng cảnh sát nào. Ngoài ra, trụ sở chính ở Nicosia luôn hữu ích và hiệu quả với người định cư tại Síp bất cứ khi nào họ cần thông tin về một chủ đề nhất định nào đó.

Trong những năm gần đây cảnh sát giao thông đã trở nên rất nghiêm ngặt về việc đi quá tốc độ và nói chuyện trên điện thoại di động trong khi lái xe phù hợp với các quy định của EU, đây chắc chắn là một điều tốt. Đơn khiếu nại duy nhất mà tôi có về cảnh sát giao thông là họ bám theo các đường phố, nơi dễ dàng bắt được ai đó tăng tốc và tát một hình phạt đối với họ hơn là nơi họ phải đến, trên những con đường phía sau nơi tai nạn xảy ra.

Khi ở Síp, bạn cũng sẽ được nghe nói rằng cảnh sát giao thông có xu hướng nhắm mục tiêu các lái xe nam trẻ, ngoại quốc để có thể có được thành tích cao. Họ cũng rất nặng về pháp luật về làm ồn nơi công cộng xuất phát từ việc cạnh tranh địa điểm giải trí và đôi khi tính hợp lệ của khiếu nại của người bị phạt và thái độ của cảnh sát cũng trở thành một vấn đề.

Điều này đã góp phần vào việc thành lập các chương trình Quan sát Khu phố hoặc tương tự ở một số thôn và vùng ngoại ô xung quanh Síp. Các cư dân hợp tác với cảnh sát ở cấp độ thông tin (họ không nhảy vào để đối phó với bọn tội phạm!) Để giúp theo dõi và chống lại tội ác và họ dường như đang hoạt động khá thành công.

So với một số quốc gia, cảnh sát ở Síp rất nặng nề về vấn đề vi phạm ma túy và nếu tấm séc do bạn phát hành bị trả lại, hãy cẩn thận vì có thể cảnh sát đã để mắt đến bạn rồi.

Bạn sẽ được vui khi biết rằng nói cung thì rất an toàn để người nước ngoài định cư tại Síp. Giống như bất cứ nơi nào, bạn nên tránh đi bộ quanh những nơi nhất định vào ban đêm và cẩn thận không để cho nhiều người nhìn thấy các đồ vật có giá trị trong xe hơi tại bãi đậu đậu và những thứ tương tự, nhưng hãy trung thực, giống như khi sinh sống tại bất cứ nơi nào hiện nay!

Thật không may những thống kê gần đây cho thấy những vụ ăn trộm, cướp giật và cướp có vũ trang đang gia tăng và cuộc khủng hoảng kinh tế chỉ làm trầm trọng thêm điều này. Thật là chán nản, thậm chí đã có trường hợp những tên trộm đột nhập vào nhà của những người dân Síp sau đó dọn dẹp sạch tủ lạnh của họ mà không để lại một dấu vết gì cả.

Dường như ngày nay có rất nhiều những tên tội phạm đang rình rập chờ cơ hội. Cảnh sát nhận thức được điều này và thường xuyên ban hành các cảnh báo và đề xuất về an toàn tài sản. Ý nghĩa thông thường là tên của trò chơi ở Síp – nó không nguy hiểm hơn Vương quốc Anh và miễn là bạn có những biện pháp phòng ngừa giống như khi bạn vẫn thường làm khi ở quê nhà, bạn sẽ sớm thích nghi với xã hội Síp.

Related posts

Leave a Comment