You are here

Những điều khiến bạn thú vị khi định cư tại đất nước ‘’ chuột túi’’

‘’ Đất nước chuột túi’’ được biết đến là một đất nước ít dân cư nhất trong các châu lục có người sinh sống. Với dân số ngày càng già hóa, chính phủ Úc đã có những chính sách ‘’ chiêu mộ’’ người nhập cư định cư tại Úc. Chính vì vậy mà Úc là một quốc gia với số lượng người từ nhiều nơi trên thế giới tụ hội lại rất đông. Úc là một đất nước mà nhiều người muốn định cư, bạn có biết lý do tại sao không?

 1. Úc là nước hạnh phúc thứ tư trên thế giới (Prosperity Index 2012) và nó nằm trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên (Top University Rankings 2012). Úc có bảy trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới! Trên thực tế, với hơn 22.000 khóa học trên 1.100 tổ chức, Australia đứng ở vị trí cao so với các nước như Đức, Hà Lan và Nhật Bản, đứng thứ 8 trong Xếp hạng U21 của Universitas 2012 UES của Hệ thống Giáo dục Đại học Quốc gia. Úc có năm trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên dựa trên sự đa dạng của sinh viên, khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và hoạt động của chủ lao động – tất cả các yếu tố quan trọng cho sinh viên khi lựa chọn điểm đến tốt nhất cho việc học tập. Và với hơn 200 triệu đô la Úc do Chính Phủ Úc cấp mỗi năm trong học bổng quốc tế, chúng tôi giúp bạn dễ dàng đến và trải nghiệm sự khác biệt về nền giáo dục của Úc đối với các cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn. Khi bạn định cư Úc, con bạn sẽ có một môi trường học tập tốt nhất thế giới.

  Úc nổi tiếng với nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Khi định cư tại Úc, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng giáo dục
 2. Úc là một vùng đất cơ hội, nếu bạn chăm chỉ và không ngừng, sự thành công sẽ mỉm cười với bạn.

  Nếu bạn cố gắng thì bạn sẽ tìm được một công việc như mong muốn
 3. Sân chơi tuyệt vời và công viên cho trẻ em . Nếu tương lai và an ninh của con bạn là ưu tiên của bạn, thì đừng nhìn xa hơn. Những cơ sở này thậm chí còn tốt hơn so với Mỹ!
 1. Úc được gọi là một đất nước may mắn! Có nhiều lý do cho điều đó. Không có suy thoái kinh tế ở Úc trong 25 năm qua! Khi tất cả các quốc gia đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Úc vẫn đang có con số tăng trưởng khả quan! Đúng là một tin tốt lành cho những ai muốn định cư Úc.
 2. Úc là một quốc gia lớn. Để đưa quan điểm này, nó gần như lớn bằng Hoa Kỳ nhưng dân số ít hơn 1/10! Ý nghĩa của nó là gì? Rất nhiều không gian mở nhưng không phải ở các thành phố. Và một phạm vi rộng lớn cho các thế hệ tương lai.
 3. Úc là một đất nước xinh đẹp và bạn thực sự cần phải đi có thể là một giờ hoặc lâu hơn từ thành phố (bất kỳ) để xem vẻ đẹp tự nhiên của Úc. Từ những bãi biển nguyên sơ xinh đẹp đến những ngọn núi đầy tuyết đến những kỳ quan thiên nhiên như Great Barrier Reef. Đây là cấu trúc sống lớn nhất thế giới, thậm chí còn có thể nhìn thấy từ không gian. Và nó có kích thước to lớn như Anh quốc! Và tuổi của rạn san hô là gì? 25 triệu năm !! Nếu định cư tại Úc bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tất cả vẻ đẹp nơi đây.

  Úc có nhiều cảnh đẹp
 4. Úc là một quốc gia an toàn, đặc biệt khi bạn so sánh nó với Mỹ, một phần của Châu Âu. Chính phủ Úc đã đảm nhiệm công việc bảo vệ biên giới của mình một cách nghiêm túc và c
  Người Úc thích các hoạt động thể thao ngoài trời

  ác thuyền nhân đã dừng lại hoàn toàn.

 5. Australia có nhiều môn thể thao. Chơi cricket vào mùa hè và bóng bầu dục vào mùa đông. Nhưng luật bóng đá Úc (không, không phải bóng đá), bơi lội, lướt sóng, đua ngựa, bóng rổ, bóng rổ là tất cả các môn thể thao rất phổ biến. Người Úc yêu thích thể thao ngoài trời.
 6. Các mùa được đảo ngược ở đây. Mùa hè vào tháng 12, tháng 1 và mùa đông vào tháng 6, tháng 7 để cung cấp cho bạn ý tưởng thô. Vì vậy, không có Giáng sinh ‘trắng’ cho bạn như nó là thời gian mùa hè ở đây. Tôi biết, điều này có thể gây thất vọng cho một số người đã quen với Giáng sinh tuyết trăng tuyết ở Bắc bán cầu, nhưng các trường học đóng cửa từ tuần thứ hai của tháng 12 đến tuần cuối cùng của tháng Giêng. Vì vậy, bạn có thể lập kế hoạch trước …
 7. Thời tiết của Úc thật tuyệt vời quanh năm. Mùa đông không khắc nghiệt như Canada hay Mỹ (Bờ Đông) và mùa hè cũng không nóng. Ngoại lệ: mùa đông ở Canberra / Tasmania và mùa hè ở NT / Northern Queensland.

 

Các nguyên đơn cư trú ở Úc phải nộp đơn I-130 qua đường bưu điện với kho khóa USCIS Chicago. Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Úc sẽ chỉ có thể chấp nhận và xử lý Biểu mẫu I-130 trong những trường hợp đặc biệt, như đã nêu trên trang web của họ.

Các địa chỉ gửi thư của USCIS Chicago Lockbox:

– USCIS

P.O Hộp 804625

Chicago, IL 60680-4107

Địa chỉ USCIS Chicago Lockbox dành cho chuyển phát nhanh và chuyển phát nhanh:

-USCIS

Người nhận: I-130

131 South Dearborn-Tầng 3

Chicago, IL 60603-5517

 

Để biết thêm thông tin về làm thế nào để nộp Mẫu I-130 với hộp khóa USCIS Chicago, hãy truy cập trang web của USCIS hoặc liên hệ với USCIS bằng điện thoại ở Hoa Kỳ theo số 1-800-375-5283

 • Nộp đơn ngoại lệ

Những nguyên đơn tin rằng tình huống của họ có ngoại lệ có thể yêu cầu Lãnh sự chấp nhận việc nộp đơn. Mỗi yêu cầu sẽ được đánh giá riêng.

Người yêu cầu nộp đơn I-130 nên liên lạc với Bộ phận Lãnh sự để yêu cầu xem xét ngoại lệ và giải thích chi tiết về các trường hợp. Bộ phận Lãnh sự sẽ chuyển tiếp yêu cầu ngoại lệ đối với văn phòng hiện trường của USCIS có thẩm quyền đối với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Việc xác định xem vụ việc có đưa ra các trường hợp đặc biệt để đảm bảo ngoại lệ đối với thủ tục nộp hồ sơ chung của USCIS. USCIS sẽ xuất bản hướng dẫn về các trường hợp có thể hội đủ điều kiện như là đặc biệt trên trang web của họ.

 • Đại sứ quán / Lãnh sự quán

Nếu bạn có ngày phỏng vấn, bạn phải xuất trình tại Lãnh sự quán vào ngày hẹn của bạn. Bạn nên đến Lãnh sự quán trước mười lăm phút trước cuộc hẹn của bạn. Vui lòng đọc về các hạn chế về an ninh tại Lãnh sự quán mô tả những gì bạn có thể và không thể mang theo khi phỏng vấn. Bạn nên mang theo thư mời và các tài liệu cần thiết cho loại visa của bạn.

 • Người đi cùng

Nguyên đơn có thể kèm theo người nộp đơn vào cuộc phỏng vấn xin thị thực hoặc thông dịch viên ONE nếu người nộp đơn không thông thạo tiếng Anh.

Vui lòng gửi email những thông tin sau ít nhất hai tuần trước buổi phỏng vấn để người yêu cầu / thông ngôn viên có thể được chấp thuận để vào văn phòng chúng tôi để đi cùng với bạn trong cuộc phỏng vấn xin visa.

 • Số trường hợp
 • Tên người nộp đơn
 • Ngày phỏng vấn
 • Tên của Người bảo lãnh / Người thông dịch
 • Phí nhập cư của USCIS

Tất cả các cá nhân đã cấp thị thực di dân ở nước ngoài phải trả $ 165,00 USCIS Immigrant Fee trước khi du lịch đến Hoa Kỳ. Chỉ có cha mẹ nuôi tương lai mà con của bạn đang / đang vào Hoa Kỳ theo Quy trình Orphan hoặc Hague, những người nhập cư đặc biệt của Iraq và Afghan đã được chính phủ Hoa Kỳ làm việc, trả lại cư dân và những người cấp visa K được miễn trừ chi phí. Trang web USCIS có thêm chi tiết về lệ phí mới, bao gồm thông tin liên lạc cho USCIS

Chỉ đọc trên sách báo hoặc xem trên tivi thì chúng ta không thể nào biết hết về Úc, chỉ có sách balo lên và đi, đi du ngoạn tất cả mọi ngóc ngách ở Úc thì bạn sẽ có những suy nghĩ khác về nước Úc. Nhiều người chỉ có ý định đi du lịch hoặc học tập trong vài năm rồi trở về nước nhưng Úc đã ‘’mê hoặc’’ họ định cư ở Úc.

Related posts

Leave a Comment