You are here

Những lễ hội không thể bỏ qua khi định cư Síp

Síp (Cyprus) là đảo quốc nằm giữa biển Địa Trung Hải với khí hậu nắng ấm quanh năm và những bãi biển tuyệt đẹp. Síp không chỉ là điểm du lịch lý tưởng mà còn là nơi thu hút người nhập cư trên toàn thế giới. Có thể nói, Đầu tư định cư Síp là một trong những lựa chọn phổ biến, lý tưởng nhất của người mong muốn có quốc tịch Châu Âu. Síp thu hút người định cư không chỉ bởi vẻ ngoài hoàn mỹ của mình mà còn bởi những điều kiện lý tưởng về giáo dục, y tế, quyền lợi,… và những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của mình. Sẽ là một thiếu xót, đáng tiếc khi có du lịch và định cư Síp nhưng bỏ qua cơ hội tận mắt chứng kiến và tham gia những hội truyền thống sau:

Những lễ hội không thể bỏ qua khi định cư Síp

Lễ hội Carnival

Lễ hội Carnaval ở đảo Síp là sự pha trộn độc đáo của truyền thống Hy Lạp theo phong cách Dionysus. Carnival được tổ chức ở mọi thị trấn, nhưng Limassol có xu hướng là trọng tâm của lễ kỷ niệm diễn ra vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 tùy thuộc vào ngày Phục Sinh Chính Thống Hy Lạp. Mười ngày lễ kỷ niệm bao gồm diễu hành, âm nhạc, trang phục và nhiều buổi tiệc.

Green Monday

Ngày sau lễ hội kết thúc là Thứ Hai Xanh, kỷ niệm sự bắt đầu của Mùa Chay Chính Thống 50 ngày. Các gia đình tụ tập và ăn dã ngoại vì thịt và cá bị cấm trong Mùa Chay. Các cuộc thi thả diều rất phổ biến và rất thú vị để xem.

Kataklysmos

Lễ hội hàng năm Kataklysmos (Festival of the Flood) diễn ra 50 ngày sau lễ Phục Sinh Chính Thống. Chỉ được tổ chức ở Síp và một vài làng ven biển Hy Lạp, đây là một lễ hội thật sự độc đáo. Kỷ niệm câu chuyện Kinh thánh của Noah và lũ lụt, lễ hội liên quan đến rất nhiều nước, với những sự kiện lớn nhất xảy ra ở Larnaca.

Lễ hội có một hội chợ ngoài trời với các quầy hàng bán đồ ăn truyền thống và đồ chơi. Hơn nữa, có một sự cạnh tranh cho các bài hát vần điệu trong tiếng địa phương và biểu diễn Cypriot từ các ca sĩ và vũ công người Hy Lạp và Cypriot. Bạn sẽ thấy những người rắc lẫn nhau với nước biển, tượng trưng cho việc thanh lọc cơ thể và tâm hồn.

Phục Sinh

Lễ Phục Sinh không phải là lễ hội, nhưng nó được coi là ngày lễ quan trọng nhất trong lịch chính thống Hy Lạp và của người định cư Síp . Đó là một thời gian trang trọng sau lễ kỷ niệm của lễ hội Carnival, và thực phẩm như thịt, cá, và các sản phẩm từ sữa đều bị cấm. Phục sinh, được tổ chức sau khi trăng tròn của mùa xuân equinox, là một thời gian đổi mới, nơi mọi người làm sạch, nấu ăn và mua quần áo mới cho Tuần Thánh trước lễ Phục Sinh. Vào các ngày lễ Phục sinh, các gia đình cùng nhau chơi trò chơi.

Lễ hội hoa Anthestiria

Lễ hội hoa Anthestiria được tổ chức mỗi tháng năm để chào mừng mùa xuân và sự tái sinh của con người và thiên nhiên. Trọng tâm chính của Lễ hội gây mê là cuộc diễu hành hoa ở Larnaca với các trang trí tuyệt đẹp và những người mang hoa, nhưng lễ hội cũng có các triển lãm, chợ hoa và các chương trình biểu diễn.

Lễ hội rượu Limassol

Vào cuối tháng Tám, lễ hội rượu vang tuyệt vời diễn ra trong Vườn Thành phố Limassol và kéo dài trong 12 ngày. Bắt đầu vào năm 1961 để quảng bá rượu vang của đất nước, bây giờ nó là lễ hội lớn nhất của Síp.

Du khách có cơ hội nếm thử rượu vang địa phương tốt nhất của Síp với đồ ăn Síp, được cung cấp miễn phí từ 8 giờ tối đến 11 giờ tối. Hơn nữa, các buổi biểu diễn như múa dân gian và ca sĩ được bao gồm trong chương trình lễ hội.

Kypria

Một trong những lễ hội văn hóa quan trọng nhất ở Síp là Kypra , được tổ chức vào tháng 9 và tháng 10. Chương trình có ba lê, opera, điện ảnh, nghệ thuật, sân khấu và âm nhạc được thực hiện bởi các nghệ sĩ từ Cyprus và trên toàn cầu.

Related posts

Leave a Comment