You are here

Những điều người định cư đảo Síp cần biết về truyền thông

truyền thông ở Síp

Có ba vấn đề truyền thông chính bạn cần biết khi định cư đảo Síp, hai trong số đó có gói kết nối điện thoại cố định, internet và truyền hình vệ tinh. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng tất cả những văn phòng này đều có văn phòng tại các thị trấn chính và bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm một ai đó có thể giải thích mọi thứ cho bạn bằng tiếng Anh một cách hoàn hảo.

Điện thoại di động

điện thoạt di động ở Síp

Có thể điều đầu tiên bạn cần làm khi đến Cyprus là nhận điện thoại di động để bắt đầu phân loại internet, đường dây điện thoại cố định, truyền hình vệ tinh và mọi thứ bạn cần để giải quyết. Bất cứ ai cũng có thể đi bộ vào các cửa hàng của một trong ba nhà cung cấp dịch vụ chính và mua số điện thoại di động một cách dễ dàng và đơn giản mà không cần có bất kỳ giấy tờ chính thức nào chứng minh là người định cư đảo Síp.

Tại CYTA – Cơ quan Quản lý Viễn thông Cyprus – bạn có thể mua số điện thoại dễ đến mức thường có thể lựa chọn từ một đống thẻ SIM. Chi phí này sẽ tiêu tốn khoảng 15 Euro (khoảng £ 11) và đi kèm với khoản tín dụng € 5 (khoảng £ 4). Bạn có thể nạp tiền vào thẻ tín dụng bằng mệnh giá là € 5, € 10, € 20 và € 35 từ các cửa hàng CYTA và cửa hàng tiện lợi. Thông thường, mệnh giá cao hơn đi kèm với một vài khoản tiền thưởng thêm bằng euro.

Tại Prime Tel, bạn có thể mua thẻ SIM với giá 4,99 € với thẻ nạp hàng đầu tại các cửa hàng Prime Tel và các cửa hàng tiện lợi với mức € 5, € 10, € 35, € 50.

MTN cung cấp thẻ SIM với giá € 7.50 (khoảng £ 6) với thẻ nạp tiền được bán với giá € 5, € 10 và € 20 tại các vị trí thông thường. Các dịch vụ trả trước này rất hợp lý để bạn có thể nhận được một trong khi bạn đang sắp xếp một dịch vụ thường trú hơn nếu bạn muốn được đăng ký một hợp đồng. Bạn luôn luôn có một chiếc điện thoại thanh toán trả trước trong tay mà bạn có thể cho khách hàng mượn khi họ đến thăm.

Nếu bạn muốn có một hợp đồng hàng tháng với một nhà cung cấp, dịch vụ hoạt động dài hạn dường như là rẻ hơn một chút so với hình thức thanh toán trả trước nhưng đổi lại là sự dễ dàng trong việc thay đổi các thiết lập sẵn.

Nếu bạn không có quốc tịch Síp, bạn có thể sẽ phải trả tiền cho hợp đồng hàng tháng mà không phải trả tiền đặt cọc chỉ khi bạn sở hữu tài sản ở Síp. Để chứng minh rằng bạn sở hữu bất động sản ở Síp với CYTA, bạn cần lấy một tài liệu của chính phủ gọi là NEU3A. Bạn sẽ cần phải có một cuộc hẹn tại văn phòng nhập cư địa phương của bạn để có được điều này và một khi bạn tới đó toàn bộ thủ tục sẽ được giải thích rõ ràng cho bạn.

Nếu bạn không phải là công dân Síp và không phải người định cư đảo Síp sở hữu tài sản trên hòn đảo, bạn có thể nhận được một thỏa thuận điện thoại di động hàng tháng nhưng bạn phải trả một khoản tiền gửi 500 € (khoảng £ 390). Khoản tiền gửi này được hoàn lại về mặt kỹ thuật khi chấm dứt hợp đồng. PrimeTel hoạt động theo cùng một đường dây, ngoại trừ khoản tiền gửi của nó, nếu bạn cần phải trả một cái, rẻ hơn nhiều ở mức € 150 (khoảng £ 117). Điều này cũng được hoàn lại.

MTN cung cấp hợp đồng 12-18 tháng. Nếu bạn chỉ muốn thực hiện cuộc gọi bên trong Síp, khoản tiền gửi là € 200 (khoảng £ 155). Đối với Cyprus và các cuộc gọi quốc tế, khoản tiền gửi là € 500.

Điện thoại và Internet

nhà cung cấp ở Síp

CYTA và PrimeTel cung cấp dịch vụ điện thoại và internet với mức phí hàng tháng tùy thuộc vào tốc độ bạn chọn. Có một khoản phí kết nối quá.

CYTA cung cấp nhiều điểm khác nhau của các gói Internet có tất cả các tính năng. Chúng quá nhiều chi tiết ở đây nhưng chi phí lắp đặt là € 79,96 (khoảng £ 62). Kiểm tra trang web dưới “dịch vụ” để đọc tất cả những gì đang được cung cấp.

PrimeTel có tốc độ băng thông rộng từ 2Mbps / 512Kbps đến 24Mbps / 768Kbps với phí hàng tháng bắt đầu từ 39,99 Đô la Mỹ (khoảng £ 30) trước bất kỳ khoản phí gọi nào. Chi phí lắp đặt là € 105 (khoảng £ 80). Khi bạn tăng tốc độ băng thông rộng của bạn lên, phí cơ sở tăng lên. Có khá nhiều gói khác nhau được cung cấp vì vậy điều tốt nhất là kiểm tra trang web để tìm một trang phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cần lưu ý rằng các nhà cung cấp cung cấp các dịch vụ thay đổi thường xuyên nên hãy để ý tìm hiểu về những điều này. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng PrimeTel hiện không bao gồm tất cả các địa điểm. Nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ kiểm tra ngay cho bạn.

Có lựa chọn để có được kết nối internet qua vệ tinh có thể được thuận tiện cho các khu vực từ xa hoặc đơn giản chỉ nếu bạn sống ở phía bên trái của một ngọn đồi! Có rất nhiều công ty chuyên về loại dịch vụ này. Lời khuyên tốt nhất OGC có thể cung cấp là thực hiện tìm kiếm trên mạng internet đầu tiên và tìm một trong những nơi mà bạn đang sống hoặc có kế hoạch sống và lấy nó từ đó.

Wi-fi có sẵn ở nhiều điểm xung quanh Síp và có rất nhiều quán cà phê internet do đó bạn sẽ luôn tìm thấy nơi nào đó để kiểm tra email của bạn trong khi bạn đang chờ đợi những thứ được thiết lập.

Truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số

truyền hình ở Síp

Hệ thống truyền hình ở Síp chỉ sử dụng kỹ thuật số có nghĩa là bạn có thể truy cập vào tất cả các kênh trên đảo mà không có bất kỳ khoản phí cấp phép truyền hình nào phải trả.
Khi nói đến các kênh quốc tế, cả CYTA và PrimeTel đều có một loạt các gói hàng và giá cả. Như trên, điều tốt nhất để làm là đi đến một trong các cửa hàng của họ và nói chuyện trực tiếp với một trong các nhân viên. Họ sẽ nhanh chóng có thể giúp bạn xác định một gói phù hợp với sở thích của bạn và yêu cầu tốt nhất. Họ cũng sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ chương trình ưu đãi mới nào đang diễn ra tại thời điểm bạn đăng ký.

Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn một chút hình ảnh về chi phí, Gói Value Pack của CYTA có 45 kênh trong nước và quốc tế cùng với các món hàng khác. Khoản phí hàng tháng cho khách hàng đã đăng ký internet CYTA là 13,90 € (khoảng £ 11) và 22,59 € (khoảng £ 18) nếu bạn không phải là khách hàng hiện tại. Phí cài đặt là € 99,95 (khoảng £ 78) với thêm 20 € (khoảng £ 15) nếu internet phải được cài đặt.

Tất nhiên có rất nhiều công ty tư nhân cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh và thiết lập bạn với các món ăn yêu cầu. Nơi để bắt đầu ở đây? Giá cả khá đáng kể cho việc cài đặt vệ tinh nên hãy so sánh một chút và đi theo đề nghị của bạn bè đã định cư đảo Síp lâu năm.

Related posts

Leave a Comment