You are here

Quebec chào đón khoảng 50.000 di dân mỗi năm

Văn hoá Quebec

Quebec là nơi có văn hoá sôi động đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút du khách từ khắp Canada và trên toàn thế giới. Các nỗ lực chung nhằm giữ cho di sản văn hoá của tỉnh còn sống đảm bảo rằng người ta có thể tìm thấy các nghệ thuật, ẩm thực, và các sự kiện văn hoá không thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài ra, nhập cư Canada vào tỉnh từ khắp nơi trên thế giới đã giúp tạo ra một xã hội đa văn hóa có các yếu tố từ tất cả các nhóm văn hoá đã làm cho tỉnh này trở thành quê hương của họ. Hai yếu tố kết hợp để tạo ra một nền văn hóa thịnh vượng mà cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người.

Quebec chào đón khoảng 50.000 di dân mỗi năm-4

Thành phố Quebec, thủ phủ chính trị và hành chính của tỉnh, có một số khu di tích lịch sử được bảo tồn tốt nhất ở Bắc Mỹ. Thành phố cũ toàn bộ được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Cùng với những con đường lát đá cuội lịch sử là một thành phố lớn hiện đại, nơi có nhiều hơn những người lãnh đạo trong các lĩnh vực sáng tạo và học thuật. Đại đa số người dân thành phố Quebec nói tiếng Pháp.

Là thành phố lớn nhất của tỉnh, Montreal được biết đến trên toàn thế giới vì tính đa văn hóa độc đáo của nó. Kể từ khi thành lập Montreal đã trở thành nơi có nhiều cộng đồng khá lớn của cả hai người nói tiếng Anh và tiếng Pháp, làm cho nó trở thành một thành phố thực sự song ngữ. Theo thời gian, Montreal đã hoan nghênh hàng trăm ngàn người nhập cư Canada là một trong những điểm đến hàng đầu cho người mới đến Canada. Sự đóng góp của các cá nhân này vào nền văn hoá của Montreal có thể được nhìn thấy dễ dàng khi đi dạo trên các con phố của thành phố, nơi mà người ta có thể quan sát một bức tranh khảm của các nền văn hoá từ khắp nơi trên thế giới.

Montreal được biết đến như là một thành phố của lễ hội, lưu trữ nhiều sự kiện mỗi năm thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trong khi mùa đông ở Montréal có thể lạnh, Montrealers thể hiện sự đánh giá của họ về mặt trời bằng cách lấp đầy mùa hè với càng nhiều hoạt động ngoài trời càng tốt dưới hình thức lễ hội đường phố, các buổi hòa nhạc và các hoạt động khác. Trong số những sự kiện này, lễ hội hài hước Just for Laughs, Liên hoan Jazz Quốc tế Montreal và Grand Prix Canada là một trong số những sự kiện được biết đến trên toàn thế giới, thu hút các nghệ sỹ và vận động viên hàng đầu thế giới.

Chính phủ Quebec

Chính phủ Canada hoạt động trên hệ thống liên bang, có quyền kiểm soát các vấn đề nhất định thuộc chính phủ quốc gia ở Ottawa và các cơ quan khác thuộc sự quản lý của chính quyền tỉnh. Tỉnh Quebec có cơ quan lập pháp được bầu cử dân chủ được gọi là Quốc hội Quebec, đặt tại thủ đô Quebec City. Có 125 thành viên được bầu vào Quốc hội Quebec, mỗi quốc gia đại diện cho quyền lợi của một khu vực địa lý cụ thể. Chính phủ hiện nay do Thủ tướng Philippe Couillard của Đảng Tự do Quebec lãnh đạo.

Tỉnh Quebec có cơ quan lập pháp được bầu cử dân chủ được gọi là Quốc hội Quebec, đặt tại thủ đô Quebec City.

Là một trong những tỉnh sáng lập của Canada và là tỉnh duy nhất có đa số tiếng Pháp, chính quyền tỉnh Quebec có một mức độ kiểm soát đáng kể về các vấn đề của mình. Một ví dụ về điều này, tất nhiên, là sự kiểm soát của chính phủ Quebec đối với việc lựa chọn những người di dân sống trong tỉnh.

Trong những thập kỷ gần đây, chính quyền Quebec đã thực hiện quyền lực của mình để giúp củng cố nền văn hoá độc đáo của tỉnh, bao gồm cả luật pháp khuyến khích kinh doanh được tiến hành bằng tiếng Pháp.

Trong khi năm 1980 và năm 1995, tỉnh tổ chức trưng cầu dân ý về khả năng tách khỏi Canada, trong mỗi phiếu bầu này người Quebec đã bỏ phiếu vẫn là một phần của Canada.

Nhập cư Quebec

Theo Hiệp định Canada-Quebec, tỉnh Quebec chọn những người nhập cư định cư trong phạm vi biên giới. Cũng giống như Chương trình Người lao động có tay nghề Liên bang, Chương trình Công nhân Kỹ năng Quebec sử dụng một hệ thống dựa trên điểm để đánh giá các ứng dụng của những cá nhân muốn định cư trong tỉnh. Mặc dù các phân loại này hơi khác so với các chương trình của liên bang, nhưng theo cách tương tự, hệ thống có nghĩa là để đánh giá những người nhập cư có nhiều khả năng sẽ trở nên thành lập về mặt kinh tế sau khi đến Úc. Sau khi nhận được một đánh giá tích cực từ chính phủ Québec, người nhập cư được cấp một giấy chứng nhận lựa chọn Quebec chấp thuận cho nhập cư trong thời gian chờ cấp cứu và an ninh.

Sau khi nhận được một đánh giá tích cực từ chính phủ Québec, người nhập cư được cấp một giấy chứng nhận lựa chọn Quebec chấp thuận cho nhập cư trong thời gian chờ cấp cứu và an ninh.

Ngày nay, Quebec chào đón khoảng 50.000 di dân mỗi năm. Với sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh và tỷ lệ sinh giảm, nhập cư vào Quebec có thể được dự kiến ​​sẽ phát triển trong tương lai. Những người nhập cư đến Quebec mỗi năm từ hơn 100 quốc gia, giúp góp phần vào tính đa văn hóa của tỉnh và thúc đẩy nền kinh tế Quebec.

Work Visa Canada

Canada là một trong những điểm đến phổ biến nhất vì gần 200.000 người nhập cư đến đây mỗi năm. Quyết định làm việc ở Canada là một bước tiến quan trọng trong cuộc đời của một cá nhân muốn đạt được ước mơ này. Visa làm việc của Canada chủ yếu dựa vào hệ thống dựa vào điểm dựa vào nhân viên có tay nghề. Một trong những thị thực được gọi là thị thực lao động công nhân liên bang là một thị thực rất phổ biến và có ý nghĩa đối với những người có trình độ cao trong nghề nghiệp và kinh nghiệm của họ. Các loại khác của thị thực lao động Canada bao gồm những người nhập cư kinh doanh. Công dân và Nhập cư Canada, cho phép Quebec lựa chọn người nhập cư và cho phép họ định cư trong tỉnh. Các loại thị thực lao động phổ biến nhất của Canada được giải thích dưới đây:

  • Visa công nhân có trình độ công nhân liên bang
  • Những người lao động có kỹ năng sẵn sàng làm việc tại Canada để sống ở đó với tư cách là thường trú nhân được Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada chọn theo đánh giá kỹ năng và khả năng duy trì ở Canada.

Điều kiện để được cấp visa lao động có trình độ công nhân liên bang

Nếu đương đơn không phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân của Canada và sẵn sàng làm việc tạm thời tại Canada, thì người đó có thể làm đơn xin giấy phép làm việc của Canada.

Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) chỉ áp dụng đơn FSW nếu:

  • Người di dân tham vọng có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc có lương và nhất quán.
  • Nghề nghiệp phải trong vòng 10 năm.
  • Kiểu kỹ năng của ứng viên phải nằm trong số những nghề được CIC chỉ định.
  • Người nộp đơn phải có giấy chứng nhận của một người chủ thuê tại Canada.
  • Cá nhân mong muốn có thể là một sinh viên quốc tế theo học chương trình tiến sĩ tại Canada.

Giấy phép lao động Canada

Nếu đương đơn không phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân của Canada và sẵn sàng làm việc tạm thời tại Canada, thì người đó có thể làm đơn xin giấy phép làm việc của Canada. Thị thực Canada này cho phép người nộp đơn làm việc tại Canada mà không phải trải qua cuộc đánh giá theo điểm. Để tạm thời làm việc ở Canada, người nước ngoài xin việc hoặc công nhân lành nghề nên có một đề nghị hợp lệ từ người sử dụng lao động tại Canada và đủ tiền để hỗ trợ chính họ trong thời gian đó.

Related posts

Leave a Comment