You are here

Quy trình 10 bước mua nhà định cư ở Mỹ

        Ngôi nhà được xem là mái ấm che chở cho các thành viên của gia đình, là nơi lưu lại những kỉ niệm đáng quý theo năm tháng. Khi có một căn nhà, bạn không phải lo tối nay sẽ ngủ đâu, sẽ không phải lo bị rét cóng ngoài trời. Đó là lý do việc mua nhà từ lâu đã được xem như một mục tiêu quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn quy trình 10 bước khi mua nhà định cư ở Mỹ để bạn có thể tự kiếm cho mình một tổ ấm ưng ý nhất nhé.

        1. Xác định lý do và vị trí mua nhà

        Làm gì thì ta cũng phải bắt đầu từ mục đích. Mua nhà cũng vậy. Trước khi xác định bỏ tiền ra mua một căn nhà, bạn cần xác định trước tại sao mình lại muốn mua căn nhà ấy. Sau đó, dựa vào đấy mà bạn sẽ quyết định khu vực mình muốn sống.

        Giả sử bạn muốn sống ở nơi có sự tập trung của sự giáo dục tiên tiến để tạo thuận lợi cho con bạn thì những nơi Massachusetts, Pennsylvania, Seattle,… sẽ rất phù hợp. Tại đó là nơi của những trường đại học danh tiếng, những cơ sở giáo dục hiện đại chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tích cực lên con bạn.

        Nếu bạn là người đang tìm kiếm sự hưởng thụ, một cuộc sống an nhàn và mong muốn định cư ở Mỹ thì những nơi như San Francisco, Miami, Los Angeles,.. là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

        2. Xác định khả năng mua của bạn

        Tất nhiên bạn cần phải xem xét đến độ lớn ví tiền của mình khi mua nhà. Thông thường, các khoản thanh toán nhà hàng tháng không được vượt quá 36% tổng thu nhập hàng tháng. Và ngay từ ban đầu, ngân hàng sẽ yêu cầu ít nhất 20% giá trị ngôi nhà như một khoảng thanh toán trước.

        3. Xác nhận đủ điều kiện cho khoản vay thế chấp

        Sự tin tưởng từ phía ngân hàng là một trong 10 bước mua nhà định cư ở Mỹ rất quan trọng. Bạn cần cung cấp cho họ các thông tin về tình hình tài chính của bạn một cách trung thực nhất để họ có thể xác minh và quyết định cho bạn mượn bao nhiêu tiền.

        4. Tìm đại lý bất động sản uy tín

        Đây sẽ là người bạn đồng hành chí cốt của bạn trong suốt quá trình mua nhà, cũng là người có nhiều kiến thức chuyên sâu về mọi thứ liên quan đến bất động sản của bạn nhất. Tuyệt vời hơn, bạn không phải trả tiền để thuê họ mà đã có chủ của căn nhà trả hoa hồng.

        5. Bắt đầu mua sắm

Khi mua nhà, hãy kiểm tra đầy đủ và kỹ càng các chi tiết của căn nhà cũng như môi trường xung quanh

        Cuộc vui có lẽ bắt đầu từ đây. Đến thời điểm này bạn sẽ bắt đầu tour tìm kiếm ngôi nhà mơ ước tương lai của mình. Hãy chọn những căn nhà trong tầm giá thích hợp và nhớ chụp ảnh hay quay clip lại để có thể so sánh các ngôi nhà bạn xem.

        Sự chi tiết trong kiểm tra rất cần thiết. Đừng quên đảm bảo căn nhà đang trong tình trạng tốt nhất để tránh các chi phí phát sinh sau này. Việc kiểm tra khu phố xung quanh xem liệu nó có an ninh tốt, có gần trường học, bệnh viện hay có nhiều xe cộ qua lại không cũng là một điều quan trọng.

        Khi chọn được căn nhà ưng ý, thương lượng với đại lý bất động sản để đồng ý một mức giá chung.

        6. Thẩm định ngôi nhà

        Hãy xem đây như một cơ hội thứ hai để bạn có thể trả giá cho ngôi nhà của mình. Thuê một người thẩm định chuyên môn có khả năng sẽ tìm ra được những hư hại cần sửa của bất động sản mà trước đó chưa được thông báo. Sau đó, bạn có quyền yêu cầu người bán sửa chữa lại hoặc hủy giao dịch mà không cần bồi thường.

        7. Chọn gói vay thế chấp

Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều lựa chọn vay tiền và tùy thuộc vào ưu tiên của bạn mà chọn gói phù hợp. Có gói dành cho những ai muốn có tiền đóng hàng tháng thấp nhất có thể, hoặc gói cho những người muốn có một chi phí đóng hàng tháng cố định.

        8. Thẩm định giá của căn nhà

        Một bên thứ ba sẽ được chỉ định bởi ngân hàng để thẩm định giá của căn nhà, đảm bảo bạn đang mua với một mức giá công bằng.

        9. Công việc giấy tờ

        Có vẻ đây là công việc lằng nhằng nhất trong 10 bước mua nhà định cư ở Mỹ nhưng đừng lo vì bên cho vay sẽ lo liệu việc yêu cầu một công ty để xác minh quyền sở hữu của chủ căn hộ.

        10. Chốt sale

        Sau tất cả những công đoạn trên, điều bây giờ cần là chữ ký của bạn với tất cả giấy tờ để hoàn tất việc thanh toán cũng như vay tiền. Một khi người bán nhận được tiền, bạn đã có tấm vé hợp pháp để có thể chuyển vào tổ ấm mới của mình.

        Để có thể có cơ hội được trải qua 10 bước cơ bản khi mua nhà định cư ở Mỹ trên, bạn cần có Thẻ xanh EB5. Chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về di trú, đầu tư, chính sách thuế cho khách hàng khi đầu tư và định cư tại nước ngoài.

 

Related posts

Leave a Comment