You are here

Quy trình và các lưu ý về mua nhà cho người mới định cư Canada

Định cư Canada là ước muốn của nhiều gia đình có điều kiện, là cầu nối giúp những bạn trẻ nhanh chóng tiếp cận cuộc sống hiện đại, năng động, chắp cánh cho nhiều tương lai tốt đẹp. Đầu tư bất động sản Canada và mua nhà khi định cư Canada là một trong những vấn đề thiết yếu, nhận được sự quan tâm hàng đầu của người nhập cư và nhà đầu tư hiện nay. Vậy làm thế nào để có thể dễ dàng mua một căn nhà khi định cư Canada và các lưu ý cần thiết để tránh các rủi ro khi đầu tư bất động sản cho người nước ngoài là gì?

Quy trình và các lưu ý về mua nhà cho người mới định cư Canada

Phiếu mua hàng

Một khi bạn đã tìm thấy tài sản mơ ước của bạn, bạn thực hiện một đề nghị mua hàng phải được thực hiện bằng văn bản. Bạn không cần phải yêu cầu luật sư chuẩn bị Phiếu mua hàng vì đại lý bất động sản có thể giúp bạn với quy trình này.

Phiếu mua hàng phải có thời hạn được đề xuất mà người mua muốn hoàn tất quy trình mua hàng. Nó cũng nên bao gồm một danh sách của bất kỳ mục nào bạn muốn ở lại trong tài sản (theo thể loại “chattels bao gồm”). Thêm các điều khoản an toàn trong phiếu mua hàng của bạn: làm cho phiếu mua hàng có điều kiện cho đến khi tòa nhà được kiểm tra và bạn đã bảo đảm thế chấp. Bạn được yêu cầu ký vào ưu đãi trước khi giới thiệu nó cho người bán, do đó làm cho nó vừa hợp pháp vừa hợp pháp.

Người nước ngoài mua bất động sản tại Canada

Nếu bạn không phải là cư dân, người định cư Canada nhưng đang muốn mua bất động sản ở Canada, điều quan trọng là phải làm tất cả các nghiên cứu cần thiết để xem chính xác bạn đang làm gì. Khi đi du lịch đến Canada để thực hiện giao dịch mua ban đầu, hãy đảm bảo bạn mang theo bản sao vật lý và / hoặc bản sao của báo cáo ngân hàng gần đây, tờ khai thuế và các tài liệu cá nhân khác. Nếu bạn là người dùng Apple / Mac, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét phần mềm thuế Mac của Intuit vì bạn có thể phải nộp thuế thu nhập Canada trong năm đầu tiên và đây là trợ giúp tuyệt vời khi bắt đầu. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ là một chủ đất Canada tự hào.

Bạn cũng phải bao gồm một khoản tiền gửi 10% giá đề xuất với phiếu mua hàng của bạn, khoản tiền này sẽ được thanh toán vào tài khoản đáng tin cậy (ký quỹ). Nếu bạn rút lại ưu đãi vào thời điểm này, bạn sẽ mất tiền ký quỹ và có thể bị kiện.

Sau đó, người bán có thể chọn chấp nhận phiếu mua hàng của bạn, từ chối phiếu mua hàng hoặc thực hiện giao dịch phản đối. Trong một counteroffer, thay đổi có thể được thực hiện cho toàn bộ nội dung (chattels, giá cả, ngày, vv). Tất cả các sửa đổi phải được viết trên giấy và có chữ ký của người bán trước khi được trả lại cho bạn.

Nếu bạn đạt được một thỏa thuận, điều này cần phải được đặt dưới hình thức một đề nghị mua và bán , nêu rõ giá cả, tiền đặt cọc, ngày hoàn thành và tất cả các chi tiết được đề cập. Sau khi tài liệu này được ký bởi cả hai bên, nó phải được gửi đến một luật sư.

Sau đó, luật sư sẽ phê duyệt tài liệu và phát hành khoản tiền gửi cho người bán. Nó cũng là nhiệm vụ của pháp luật để tiến hành đánh giá tài sản và kiểm tra xem chủ sở hữu đã giải quyết tất cả các loại thuế tài sản và hóa đơn tiện ích.

Luật sư sau đó sẽ chuẩn bị một bản Tuyên Bố Điều Chỉnh , xác nhận giá bán và số tiền còn lại sẽ được thanh toán. Tuyên bố này cũng sẽ đăng ký bất kỳ chi phí bổ sung và trước đó không lường trước được. Các khoản thanh toán chưa thanh toán phải được thực hiện cho luật sư dưới hình thức séc được chứng nhận. Luật sư sau đó sẽ chuyển tiền cho người bán, đăng ký bán hàng trong tên của bạn và cung cấp chứng thư và chìa khóa mới cho ngôi nhà.

Chi phí bổ sung

Khi mua tài sản, thuế chuyển nhượng đất được áp dụng. Điều này thay đổi từ 0,5% đến 2% giá trị tài sản tùy thuộc vào tỉnh. Một số tỉnh không áp dụng thuế chuyển nhượng đất nào cả (Alberta, Nova Scotia và nông thôn Saskatchewan).

Phí pháp lý có thể thương lượng, nhưng có thể lên đến 10% giá trị tài sản tùy thuộc vào tỉnh, tài sản và sự phức tạp của việc bán hàng. Mức tối thiểu là $ 500 và mỗi bên phải trả tiền cho luật sư của mình. Luật sư của bạn cũng sẽ tính phí bạn cho bất kỳ chi phí nào thay mặt bạn, chẳng hạn như chi phí đăng ký.

Phí bất động sản có thể thương lượng giữa 3% và 7% giá trị tài sản. Nói chung, người bán thanh toán phí môi giới, nhưng nhiều giao dịch bao gồm hai đại lý – một cho người bán và một cho người mua. Điều này là bởi vì bất kỳ đại lý có thể hành động trên bất kỳ tài sản, ngay cả khi nó không được liệt kê trong văn phòng của họ. Đại lý sau đó sẽ chia phí giữa họ. Nếu chỉ có một đại lý cho cả hai, anh ta phải làm rõ trước cho cả người bán và người mua.

Đặc biệt, c phí bất động sản và các tòa nhà mới đều phải chịu Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (6% giá mua).

 

Related posts

Leave a Comment