You are here

Sinh sống ở Bồ Đào Nha: 3 cuốn sách bạn cần đọc trước khi di chuyển

Đối với một số người nhập cư, thực tế rằng việc sống ở Bồ Đào Nha không phải là tất cả những gì họ mơ ước. Nỗi thất vọng điển hình liên quan đến vấn đề tài chính, sự chán nản, cảm thấy cô lập, mất liên lạc với gia đình nơi xa xôi hoặc khó điều chỉnh những khác biệt văn hóa đối với cuộc sống ở Bồ Đào Nha, đặc biệt là khi việc học tiếng Bồ Đào Nha tỏ ra đặc biệt khó khăn.

Gốc rễ của các vấn đề như vậy thường không có đủ điều kiện cần thiết để nghiên cứu và thiếu sự tự nhận thức về những gì cần thiết để có thể có một cuộc sống ở Bồ Đào Nha hạnh phúc.

Có một số cuốn sách tuyệt vời viết về việc chuyển đến Bồ Đào Nha cần có trên danh sách những cuốn sách tiềm năng cần đọc đối với một người nước ngoài.

Buying Property in Portugal, tác giả Gabrielle Collinson (tái bản lần thứ 3)

sinh sống ở Bồ Đào Nha

Lời đề nghị cuốn sách này dành cho bất cứ ai nghĩ đến việc chuyển đến Bồ Đào Nha, cho dù là mua hay thuê nhà. Trong khi một trong những nhà phê bình “đã hy vọng cho ra đời một cuốn sách tích cực hơn”, người nước ngoài muốn chuyển đến Bồ Đào Nha nên chấp nhận thực tế khắc nghiệt của nó.

Thay vì khuyến khích bạn mang theo ý niệm lãng mạn về việc xây dựng một trang trại đổ nát trong một ngôi làng cổ kính, Gabrielle và các nghiên cứu của cô đã chỉ ra rằng có rất nhiều thứ bạn cần cân nhắc trước khi cam kết ký những hợp đồng nhà đất.

Nếu bạn muốn có một hướng dẫn thực tế và khách quan để mua hoặc thuê tài sản ở Bồ Đào Nha, tốt nhất là hãy đọc cuốn sách này.

Nội dung sách bao gồm:

  • Tổng quan về các vùng khác nhau của đất liền Bồ Đào Nha để giúp bạn thu hẹp các khu vực nghiên cứu
  • Thông tin và lời khuyên về việc cư trú tại Bồ Đào Nha
  • Loại bất động sản nê mua
  • Chọn một đại lý bất động sản, đơn vị xây dựng và luật sư
  • Triển vọng việc làm và cơ chế tự làm chủ ở Bồ Đào Nha
  • Cách thức thuê nhà, cả cho chủ nhà và người thuê nhà
  • Làm thế nào để bán một tài sản ở Bồ Đào Nha
  • Cộng với tính thực tiễn cùng rất nhiều liên kết và chi tiết liên lạc của các cơ quan chính thức khác nhau và các nguồn lực bổ sung có thể giúp ích cho việc sinh sống ở Bồ Đào Nha

A Better Life For Half The Price, tác giả Tim Leffel

A Better Life For Half The Price, tác giả Tim Leffel

Cuốn sách của Tim sẽ giúp bạn tìm kiếm và nghiên cứu những vấn đề cần thiết trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào. Có thể kể đến hai lời khuyên nho nhỏ được đúc kết từ cuốn sách.

Một là hãy thuê nhà trong thời hạn 12 tháng trước khi mua, do đó bạn có thể xây dựng được cảm giác đối với cuộc sống ở nơi đó và có thể thay đổi nếu như cảm thấy không phù hợp. Điều còn lại là trung thực với bản thân và đối tác của bạn về những gì có thể và không thể, và rằng liệu cuộc sống ở Bồ Đào Nha có thể giúp bạn tiếp tục công việc của mình và mang lại một hiệu quả công việc ổn định hay không.

Nếu Bồ Đào Nha chỉ là một trong những quốc gia mà bạn đang cân nhắc chuyển đến, thì đây chắc chắn là cuốn sách dành cho bạn. Cũng như lời khuyên chung về việc sống ở nước ngoài, Tim cung cấp thông tin chi tiết về chi phí sinh hoạt và những gì đáng mong đợi nhất đến từ 18 nơi sinh sống rẻ nhất, giả sử thu nhập của bạn đến từ một quốc gia giàu có hơn.

Algarve Travel Guide: 54 Cities/Towns/Villages, tác giả Karl Bradshaw-White

Algarve Travel Guide: 54 Cities/Towns/Villages

Nếu bạn bị thu hút bởi những bãi biển và khí hậu của vùng phía nam Bồ Đào Nha nhưng không biết rõ khu vực, thị trấn hoặc ngôi làng nào là tốt nhất, hãy đọc cuốn hướng dẫn du lịch Algarve của Karl.

Trong đó, anh cung cấp thông tin hữu ích về 54 thị trấn và làng mạc đẹp như tranh vẽ của Algarve có thể giúp bạn thu hẹp tìm kiếm của mình. Mặc dù được xếp loại là một cuốn sách hướng dẫn du lịch, các mô tả của từng địa điểm được cung cấp trong sách vẫn rất phù hợp để tham khảo cho việc sinh sống ở Bồ Đào Nha.

Thêm vào một chút lịch sử, cuốn sách cung cấp thông tin về thị trường địa phương và các lễ hội cùng với sự phổ biến của các quán bar và nhà hàng. Ngoài ra còn có thông tin du lịch bao gồm tất cả mọi thứ từ lái xe đến cách tránh muỗi với các liên kết đến các trang web có liên quan, mặc dù một vài trong số chúng có vẻ như hướng đến du khách Anh là chính.

Related posts

Leave a Comment