You are here

Thẩm phán đóng băng tài sản của Quiros trong vụ kiện EB-5

vụ kiện ở vermont

Một thẩm phán bang Vermont đã đồng ý đấu giá nhà nước để đóng băng tài sản còn lại của nhà phát triển Jay Ariel Quiros, người gần đây đã gây ra một vụ gian lận tiền từ quĩ đầu tư định cư EB-5. Phiên tòa thứ nhất đã được mở lần đầu tiên trong vụ kiện do nhà nước đưa ra gần hai năm về trước và cho phép các luật sư tranh luận và vạch trần các cuộc đàm phán giải quyết bí mật và sự can thiệp của nhà nước vào vụ gian lận.

Nhà nước đã tìm kiếm sự phong tỏa tài sản để chống lại Quiros bởi lo sợ cạn kiệt tài khoản mà số tiền trong đó đến từ cuộc gian lận tiền đầu tư của các nhà đầu tư định cư EB-5.

Tòa án liên bang đã làm đóng băng tài sản của Quiros vào tháng 4 năm 2016. Một khi Quiros chuyển tài sản cần thiết để hoàn thành việc thanh toán số tiền 81 triệu đô la gần đây của mình cho Ủy ban Chứng khoán và Ngoại hối Hoa Kỳ, tình trạng đóng băng sẽ được dỡ bỏ. Quiros đang chuyển nhượng các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Jay Peak và Burke Mountain và một số tài sản khác như là một phần của thỏa thuận.

Ariel Quiros
Ariel Quiros

Các luật sư biện hộ cho Quiros đã cố gắng giải quyết vụ án của tiểu bang nhưng vẫn chưa đạt được thoả thuận với văn phòng luật sư Vermont.

Nhà nước đã lập luận rằng Quiros sẽ có khoảng 8 triệu USD tài sản còn lại sau khi giải quyết SEC, chủ yếu dưới dạng bất động sản như nhà ở và căn hộ, cũng như tài khoản ngân hàng. Văn phòng Tổng Chưởng lý bang Vermont, trong vụ kiện của mình, đang nỗ lực thu hồi khoản tiền đó cho nhà nước.

Thẩm phán Toà án cấp trên của Quận Washington, Mary Miles Teachout, đã quyết định áp đặt lệnh phong tỏa tài sản trong một phán quyết từ băng ghế dự bị sau khi nghe các luận điệu. Teachout nói: “Tất cả các yếu tố cho sự đóng băng tài sản đã được đáp ứng. Nó sẽ có hiệu lực sau khi việc giải quyết liên bang hoàn tất.”

Quyết định này đã gây ra phản đối mạnh mẽ của các luật sư của Quiros. Melissa Visconti, người đại diện cho doanh nhân người Miami, nói với Teachout rằng cô có kế hoạch yêu cầu một sự xem xét lại hoặc kháng cáo phán quyết của Tòa án tối cao Vermont.

Khu trượt tuyết Núi Tuyết

Trong suốt cuộc điều trần gần ba tiếng đồng hồ, Visconti lập luận rằng Quiros đã hoàn toàn phớt lờ những hậu quả xấu trong vụ kiện liên bang và rằng không có gì để nhà nước rà soát. Bà chỉ ra một bản án do Michael Goldberg, người nhận chỉ định của tòa án trong vụ kiện Jay Peak, cho thấy ông hài lòng rằng Quiros đã trả lại những gì ông nợ các nhà đầu tư lừa đảo.

Visconti cũng phản đối quyết định của tòa án vì không có khoản trợ cấp nào cho Quiros khi phải trả lệ phí pháp lý hoặc chi phí ăn ở.

“Đó là một sự đóng băng tài sản hoàn toàn, có nghĩa là anh ta sẽ không thể trả tiền thế chấp, hàng tạp hóa, hóa đơn điện của anh ta”, Visconti, người trước đó trong buổi điều trần nói rằng khách hàng của cô đã “vượt ra ngoài giới hạn”.

Teachout nói rằng một đề nghị riêng có thể được đệ trình để giải quyết vấn đề đó. Dưới sự đóng băng tài sản của liên bang, Quiros đã được phân bổ 15.000 đô la Mỹ một tháng tiền sinh hoạt phí.

Ngoài việc trả phí luật sư, Visconti cho biết khi tình trạng đóng băng tài sản tăng lên trong trường hợp liên bang, Quiros sẽ ngay lập tức bị “đè bẹp” với chi phí đã được xây dựng trong hai năm liên quan đến các tài sản sẽ được rã băng.

Vụ bê bối Jay Peak

Visconti cũng nói với thẩm phán rằng toà án Vermont không có thẩm quyền áp đặt việc phong tỏa tài sản bên ngoài Vermont hoặc ngoài nước. Quiros có năm tài sản ở Vermont và, ngoài ra, sở hữu tài sản ở Colombia, Bahamas, Puerto Rico, Colorado và Florida.

Trợ lý Tổng chưởng lý Kate Gallagher, người đại diện cho nhà nước, không biết rằng việc đóng băng tài sản có thể không áp dụng đối với các tài sản bên ngoài Vermont và nói rằng bà sẽ nghiên cứu vấn đề này trước khi đệ trình một đề nghị cho thẩm phán để xem xét vào thứ Năm. Visconti có thời hạn cho đến thứ sáu để đưa ra bất kỳ lời phản đối nào.

Visconti cũng tiết lộ rằng Goldberg và Quiros gần như đã đạt được một thoả thuận thu xếp bao gồm một lệnh cấm thanh toán ngăn cản các bên khác đưa vụ kiện chống lại doanh nhân Miami vì các hành động bắt nguồn từ vụ gian lận.

“Nó nói rằng không ai có thể buộc tội ông Quiros vì bất cứ điều gì liên quan đến các dự án Jay Peak vì ông ta đã trả lại hết tất cả”, Visconti nói.

Visconti cho biết tòa án quận liên bang không thể ngăn cản một đoàn thể nhà nước khỏi vụ kiện “, nhưng nó bao gồm bất kỳ ai khác sẽ cố buộc tội ông Quiros để kiện ông ta.” Điều đó quan trọng, bà nói, bởi vì nó cho thấy Goldberg “hài lòng với ông Quiros vì đã hoàn trả tất cả mọi thứ “. Không có thủ tục giấy tờ nào được giải quyết tại tòa liên bang ở Miami, nơi mà vụ án đang chờ giải quyết, và Visconti từ chối bình luận thêm về vấn đề này sau cuộc điều trần.

Các luật sư của tiểu bang và Quiros, đều trích dẫn lời cam kết của Goldberg

Buổi điều trần hôm thứ Tư diễn ra sau một loạt các hành động của cả hai phía trong những ngày gần đây, với cuộc chiến tranh bằng văn bản ngày càng nóng lên giữa các bên. Cuộc trao đổi đang lan ra đến phòng xử án trong phiên điều trần.

Related posts

Leave a Comment