You are here

Thành phố Melbourne- Sự lựa chọn lý tưởng khi định cư Úc (Phần 1)

Với những chính sách ưu đãi cũng như môi trường sống, điều kiện hấp dẫn, Melbourne- thủ phủ bang Victoria là điểm đến thu hút du khách thế giới và cũng là một trong những lựa chọn phổ biến của người nhập cư khi định cư Úc. Đặc biệt, Melbourne là thành phố của Úc liên tiếp 7 năm liền mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới và cũng là thành phố duy nhất trên thế giới làm được điều đó. Do vậy mà Melbourne ngày càng thu hút nhiều người trên thế giới với lựa chọn định cư. Có thể nói, Melbourne là một trong những lựa chọn được ưu ái hàng đầu, điểm đến lý tưởng của người định cư Úc.

Giới thiệu về thành phố Melbourne

Melbourne là thủ phủ của Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở nước Úc. Melbourne là thành phố xanh năng động, sáu năm liên tiếp dẫn đầu trong danh sách Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Với hơn 200 quốc tịch và ngôn ngữ khác nhau, Melbourne nghiễm nhiên được coi là thủ phủ đa văn hóa của Úc, nơi hội tụ những anh tài khắp cả nước

Melbourne tập trung chủ yếu nhất là công dân của một số quốc gia đến sinh sống. Mỗi quốc gia có lối sống văn hóa khác nhau nên cách mà họ lựa chọn khu vực sinh sống cũng ảnh hưởng theo và không giống nhau. Melbourne là một trong những tiểu bang thu hút người Việt hàng đầu khi định cư Úc. Tính đến hết năm 2015, người Việt đã chiếm 1% dân số nước Úc. Người Việt chủ yếu chọn khu vực ngoại ô phía Tây Melbourne từ Flemington cho tới Ravenhall là nơi sinh sống. Cũng chính vì lý do đó mà, thành phố này nổi tiếng với các quán ăn Việt.

Ngoài mức sống cao, với không gian sống thoải mái, khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, thành phố Melbourne còn  biết đến là một nơi có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc do người dân nhập cư mang đến cùng các quán ăn hấp dẫn với giá thành phải chăng. Chi phí sinh hoạt ở đây cũng không quá đắt đỏ, so với chi phí sinh hoạt tại Melbourne rẻ hơn tại Sydney đến 30%.

Những lý do khiến thành phố Melbourne là sự lựa chọn lý tưởng khi định cư Úc

Môi trường sống tốt 

Melbourne có không khí trong lành, an ninh tốt, nhiều công viên, công trình cổ được bảo tồn bên cạnh những tòa nhà hiện đại. Định cư Úc tại Melbourne bạn không chỉ được học tập trong một nền giáo dục chất lượng, tận hưởng cuộc sống phong phú mà còn được trải nghiệm đa dạng về dịch vụ nhà hàng, quán cà phê, bảo tàng, công viên, phòng trưng bày, các cửa hàng tiện ích..v..v…

Theo một đánh giá của Đơn vị Tình báo kinh tế – EIU, Melbourne đã vượt qua hơn 30.000 thành phố khác trên thế giới và đứng đầu về các mặt: dịch vụ, y tế, văn hoá, môi trường, giáo dục để nhận danh hiệu quý giá này. Với tỉ lệ tội phạm thấp và luật lệ nghiêm ngặt về sử dụng súng, đây chính là nơi an toàn, lý tưởng của bạn và gia đình khi định cư Úc. 

Nền văn hóa đa dạng, phong phú

Bạn sẽ gặp rất nhiều người gốc Á nhưng nói chuyện bằng tiếng Anh, ngồi cùng một bàn ăn có sự khác biệt màu da nhưng đều mang quốc tịch Australia khi định cư Úc

Bên cạnh đó, tại đây có những khu riêng mang đặc trưng của từng nước như phố Tàu, khu người Việt, khu người Ý , Hy Lạp….. Mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới đều có cơ hội phát triển, sống hòa nhập như nhau.

Người dân thân thiện

Vào những ngày nắng đẹp, mọi người chạy bộ, đi xe đạp, cắm trại hay chèo thuyền trên dòng sông Yarra. Đôi khi bạn thấy có người lạ chào, mỉm cười hoặc nhanh chóng bắt chuyện với mình. Câu cửa miệng của người Australia là cảm ơn và khen ngợi. Người dân ở đây cũng rất yêu nghệ thuật, thích tới các bảo tàng, triển lãm.

Related posts

Leave a Comment