You are here

Thưởng thức ẩm thực tuyệt vời khi định cư Canada

ẩm thực canada

Một điều mà bạn có thể vui mừng khi thực hiện di chuyển đến định cư Canada là những món ăn ở đây, nhưng bạn có biết những loại thực phẩm nào là đặc sắc ở Canada không? Hôm nay chúng tôi sẽ thảo luận cùng các bạn về thực phẩm và các lựa chọn ăn uống mà người định cư Canada nên đưa ra.

Mặc dù ẩm thực Canada không nổi bật trên sân khấu trình diễn ẩm thực thế giới như Pháp hay Ý nhưng có rất nhiều thứ để trải nghiệm hơn là chỉ dùng xi-rô phong. Dưới đây là một số món ăn mà người Canada rất tự hào về chúng:

Poutine

món poutine đặc sản canada

Được xem là món ăn quốc gia của Canada, poutine có nguồn gốc từ Quebec của cộng đồng người nói tiếng Pháp. Các món ăn cơ bản bao gồm khoai tây chiên được bao phủ trong thịt nguội và sữa đông phô mai, mặc dù các thành phần bổ sung có thể được thêm vào như thịt bò, thịt lợn kéo hoặc nấm. Poutine rất phổ biến và được bán trong các quán rượu, nhà hàng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh (thay vì các khoai tây chiên thông thường) và cũng không thiếu những nơi cung cấp poutine vào ban đêm dành cho những người định cư Canada yêu thích đi chơi khuya với bạn bè trên đường trở về nhà.

Thịt hun khói ở Montreal

thịt xông khói

Đây là loại thịt theo kiểu deli được làm từ thịt bò ướp cắt lát. Gia vị được thêm vào trước khi thịt sẵn sàng để có thể hấp thụ tất cả các hương liệu trong vòng một tuần. Sau đó, nó được hun khói nóng để chín qua và cuối cùng hấp lên trước khi ăn.Người định cư Canada sẽ thấy loại thịt này thường được phục vụ trong các cửa hàng bánh mì với bánh mù tạt hoặc bánh mì nướng, hoặc dĩ nhiên, ăn như là một món tráng miệng!

Caesar

Loại cocktail thực sự của Canada được làm bằng vodka, clamato (hỗn hợp ngao và nước ép cà chua), sốt Tabasco và Worcestershire thường được phục vụ trên đá trong ly muối ép cần tây, thường được garnished với một cây cần tây. Tuy nhiên đôi khi có thể có tất cả các món ăn được đặt trong ly, chẳng hạn như pepperoni hoặc tôm nguyên con. Như bạn thấy, nó khá giống với một ly Bloody Mary, nhưng Caesar chắc chắn là loại cocktail phổ biến nhất, mặc dù nó ít được biết đến bên ngoài Canada.

Dựa vào những thành phố nằm trên bờ biển phía tây của Canada, các nhận xét của những người định cư Canada lâu năm đã đánh giá cao những triển vọng tiến bộ, có ý thức về sức khoẻ và bền vững về cuộc sống mà những người dân địa phương thoải mái tận hưởng. Ăn uống là một khía cạnh quan trọng của việc này, và các chuyến thăm tới bất kỳ một trong hàng trăm cơ sở nào trong đô thị Vancouver thường đều dẫn đến một trải nghiệm tương tự.

caeser

Mức độ dịch vụ cực kỳ cao, có thể là do văn hóa đặt khách hàng lên trên hết và nhân viên dịch vụ luôn vui lòng giải thích các mục menu để khẳng định rằng thực phẩm đến từ các nguồn cung đáng tin cậy hoặc sẵn lòng thay thế các món hàng từ món ăn của bạn, ví dụ như bạn muốn Caesar salad thay vì khoai tây chiên ở bên cạnh.

Nhà hàng yêu thích của nhiều người định cư Canada, Forage, có một chính sách nghiêm ngặt chỉ phục vụ thực phẩm bền vững, có nghĩa là họ thực sự không bán thịt bò nhưng có bison trên thực đơn bên cạnh các món ăn tuyệt vời.

Nhiều người nước ngoài định cư Canada cũng thích mua những sản phẩm địa phương tươi sống từ các cửa hàng độc lập và các khu chợ nhà nông khác nhau được tìm thấy trên khắp Vancouver. Mong muốn sử dụng sản phẩm tươi sống địa phương nổi bật khắp Canada và có rất nhiều cá tươi và hải sản được cung cấp ở hầu hết các nhà hàng, đặc biệt là ở bờ Tây nơi tiếp xúc với Thái Bình Dương.

Là một nơi quá gần với Mỹ, một quan niệm sai lầm từ trước tới nay cho rằng hai nước chia sẻ cùng một nền ẩm thực. Tuy nhiên, các món ăn Canada rất khỏe mạnh, mặc dù là một nước phát triển nên các đường phố và trung tâm mua sắm sầm uất vẫn còn nhiều quần thể cửa hiệu thức ăn nhanh.

Related posts

Leave a Comment