You are here

Tìm hiểu về các loại visa Mỹ

Mỹ như là một giấc mơ mà nhiều người muốn chinh phục nó. Nhiều người đến với Mỹ vì các lý do khác nhau. Người thì muốn có môi trường phát triển công việc, người thì muốn học tập tốt hơn tại đây, người thì đi du lịch thưởng ngoạn vẻ đẹp trời ban của Hoa Kỳ, người thì chọn đây là nơi an dưỡng tuổi già… rất nhiều lý do. Chính vì vậy mà visa đi Mỹ cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều loại visa.

 • B-1 / B-2 visa du lịch

Có sẵn cho tất cả khách truy cập đến Hoa Kỳ để kinh doanh hoặc giải trí. Các loại visa du lịch kinh doanh B-1 chỉ trong thời gian ngắn và không bắt buộc phải có việc làm tại địa phương. Các công dân của một số quốc gia có thể hội đủ điều kiện để thăm Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày mà không có visa đi Mỹ.

 • Visa E-1 / E-2 – Thị thực Nhà đầu tư

Các nhà đầu tư và thương nhân và nhân viên của họ có thể nhận thị thực để tiếp tục kinh doanh tại Hoa Kỳ nếu đất nước của họ có hiệp định thương mại với Mỹ đang hội đủ điều kiện cấp thị thực.

Đầu tư trên nước Mỹ mang lại cho họ nhiều tiềm năng phát triển
 • Visa sinh viên F-1 và M-1

Những người theo đuổi một khóa học đầy đủ tại một trường học ở Hoa Kỳ có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực cho quá trình học tập của họ cộng với trong một số trường hợp một thời gian cho việc đào tạo thực hành trong lĩnh vực nghiên cứu của họ.

 • Visa các nghề chuyên môn H-1B (Chuyên gia)

Người lao động có trình độ chuyên môn ít nhất có bằng cử nhân (hoặc kinh nghiệm làm việc tương đương) có thể hội đủ điều kiện để xin visa đi Mỹ không nhập cư nếu người sử dụng lao động của họ có thể chứng minh rằng họ phải được trả ít nhất mức lương hiện hành cho vị trí đó.

 • Visa J-1 và Q-1 trao đổi khách viếng thăm

Những người đến Mỹ trong một chương trình trao đổi đã được chấp thuận có thể hội đủ điều kiện để có visa đi Mỹ của Khách Truy cập J-1 Exchange Visitor. Các chương trình J-1 bao gồm sinh viên, học giả ngắn hạn, các học viên kinh doanh, giáo viên, giáo sư, nghiên cứu, chuyên gia, khách quốc tế, khách thăm chính phủ, Trong một số trường hợp, việc tham gia vào chương trình J-1 sẽ được kết hợp với yêu cầu người thụ hưởng chi tiêu ít nhất hai năm bên ngoài Hoa Kỳ trước khi được chuyển đổi sang một thị thực không di dân khác hoặc đến nơi ở vĩnh viễn. Chúng tôi thường xuyên xử lý quá trình nộp đơn xin xin miễn thị thực tại nhà với nhiều người có thị thực J-1.

Visa đi Mỹ
 • Visa K-1 Fiance (e)

Fiance (e) của một công dân Hoa Kỳ đủ điều kiện để được cấp thị thực không nhập cư sau khi kết hôn trong vòng 90 ngày.

 • L-1 thâm nhập thị trường trong nước

Visa L-1 dành cho các nhân viên điều hành, quản lý và nhân viên chuyên môn về chuyển tiếp đến chi nhánh của người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ. Các nhà quản lý và người quản lý có thị thực L-1 có thể hội đủ điều kiện để được thường trú mà không cần chứng nhận lao động.

 • O-1 Visa công nhân Khả năng đặc biệt

Loại O-1 dành cho người nước ngoài có khả năng phi thường. Điều này bao gồm các nhà giải trí, vận động viên, nhà khoa học và doanh nhân.

 • Nghệ sỹ P-1 và Thị thực về Thể thao

Danh mục này bao gồm các vận động viên, nghệ sĩ và nghệ sĩ.

 • Thị thực Tôn giáo R-1

Nhân viên tôn giáo có thể hội đủ điều kiện để xin thị thực R-1.

 • Một loại thị thực đặc biệt đã được thiết lập cho các công dân Canada và Mexico theo các điều khoản của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ và Hiệp định Thương mại Tự do Hoa Kỳ-Canada.
 • Các thị thực nhập cư do gia đình tài trợ
 • Công dân Hoa Kỳ có thể kiến ​​nghị cho vợ / chồng, cha mẹ, con cái và anh chị em ruột. Người cư trú vĩnh viễn có thể xin đơn cho vợ / chồng và con.
 • Thị thực Nhập cư do Người sử dụng Lao động tài trợ:

+ EB-1 Người nước ngoài có năng lực đặc biệt, các giáo sư và nhà nghiên cứu nổi bật và các nhà quản lý và giám đốc đa quốc gia

Các cá nhân trong thể loại này có thể xin đơn xin visa đi Mỹ mà không phải trải qua quá trình chứng nhận nhân công.

+ Công nhân EB-2 có Bằng cấp Nâng cao hoặc Khả năng Đặc biệt trong Khoa học, Nghệ thuật hoặc Kinh doanh

Người giữ visa trong loại này thường phải có một đề nghị tuyển dụng và người sử dụng lao động tiềm năng phải hoàn thành quá trình chứng nhận lao động. Chứng nhận lao động liên quan đến việc kiểm tra thị trường việc làm để chứng minh rằng người giữ visa tiềm năng không phải là một công việc xa người lao động Hoa Kỳ. Trong trường hợp một cá nhân có thể cho thấy rằng mục nhập của ông là vì lợi ích quốc gia, có thể được miễn chấp nhận việc làm và yêu cầu chứng nhận lao động.

Có rất nhiều loại visa đi Mỹ

+ Công nhân lành nghề EB-3 và chuyên gia

Người giữ visa trong loại này thường phải có một đề nghị tuyển dụng và người sử dụng lao động tiềm năng phải hoàn thành quá trình chứng nhận lao động.

 • Visa Nhập cư Đặc biệt EB-4 cho Công nhân Tôn giáo

Bộ trưởng tôn giáo đủ điều kiện để được thường trú.

 • Visa tạo việc làm / nhà tuyển dụng EB-5

Theo Đạo luật nhập cư năm 1990, Quốc hội đã dành tới 10.000 đô la mỗi năm cho các nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp thương mại mới tạo ra việc làm cho mười cá nhân. Có hai nhóm nhà đầu tư trong chương trình – những người đầu tư ít nhất 500.000 đô la vào “các khu vực làm việc có mục tiêu” (nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất 150% so với tỷ lệ trung bình toàn quốc) và những người đầu tư $ 1,000,000 ở bất cứ nơi nào khác. Không ít hơn 3.000 của việc phân bổ thị thực hàng năm phải đi đến các khu vực việc làm được nhắm mục tiêu.

– Visa DV-1 (“Xổ số Thẻ Xanh”)

55.000 thị thực được phân bổ hàng năm trong một bản vẽ ngẫu nhiên cho các cá nhân từ các quốc gia không được đại diện trong tổng số người nhập cư.

– Các trạng thái khác

+ Người tị nạn và tị nạn

Những người có nỗi sợ hãi bức hại Người có một nỗi sợ hãi có cơ sở chính sách khủng bố trên tài khoản của chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, thành viên trong một nhóm xã hội cụ thể, hoặc quan điểm chính trị có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin tị nạn hoặc tình trạng tị nạn trong bảo vệ Status Mỹ tạm thời cấp cho các cá nhân từ các nước được lựa chọn mà Mỹ hiện đang công nhận là không an toàn. Cho phép cá nhân ở lại Hoa Kỳ trong suốt thời gian hoạt động của họ. Theo một đánh giá INS định kỳ. Không dẫn đến thị thực. Tình trạng TN Cho phép một số công nhân Mêhicô và Canada tránh quá trình xin cấp thị thực bằng cách tiến hành trực tiếp vào cổng nhập của Hoa Kỳ và trình các giấy tờ cần thiết. Visa đi Mỹ, còn được gọi là mẫu I-551 (trước đây là I-151), cho phép bạn sống và làm việc hợp pháp bên trong Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân. Nó cung cấp cho bạn bằng chứng về tên và danh tính để bạn có thể nộp đơn xin giấy phép lái xe, vay tiền, lập tài khoản ngân hàng … Hạn chế về Du lịch và Quốc tịch: Là chủ thẻ xanh, bạn có thể đi ra nước ngoài và trở lại như Nếu bạn muốn trở thành công dân Hoa Kỳ, bạn phải đợi ít nhất 5 năm kể từ ngày bạn nhận được thẻ xanh, trừ khi bạn kết hôn với công dân Hoa Kỳ. Hơn sáu tháng đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ có thể xóa thời gian được tính vào tình trạng hội đủ điều kiện để trở thành công dân của bạn. Đổi mới: Một tấm thẻ xanh có thể được tái tạo sau 10 năm

Hãy đến với Mỹ để tận hưởng nhiều điều thú vị

 

Related posts

Leave a Comment