You are here

Tổng quan về thị trường và cơ hội việc làm cho người định cư Canada

Việc tìm việc làm khi định cư Canada là một phần quan trọng nhất và là vấn đề đáng lưu tâm nhất đối với người nhập cư. Không chỉ nổi danh là đất nước có nền giáo dục hàng đầu, đào tạo lao động có chất lượng mà Canada còn là một đất nước thu hút ngàn hàng người định cư Canada có tay nghề cao trên khắp thế giới mỗi năm. Song, vì là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên thị trường cũng như cơ hội việc làm cũng không phải là vấn đề nan giải cho người định cư Canada.

Tổng quan thị trường việc làm Canada

Thị trường việc làm của Canada cũng tương tự như ở các nước phát triển khác. Phần lớn các công việc đều thuộc lĩnh vực dịch vụ, phần còn lại là sản xuất và tài nguyên thiên nhiên. Thất nghiệp là 6,8%, cao hơn một chút so với mức trung bình dài hạn trong 30 năm qua với lực lượng lao động là 17m.

Phần lớn sự tăng trưởng kinh tế của Canada tập trung ở bốn thành phố lớn: Toronto, Calgary, Vancouver và Montreal. Thất nghiệp cao nhất ở các tỉnh Đại Tây Dương, như Newfoundland và Labrador và Prince Edward Island. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại Canada và bạn không sở hữu giấy phép lao động, bạn nên biết rằng khó tìm được việc làm theo cách này. Một nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ cần phải có giấy phép lao động thay cho bạn. Nhiều công ty không muốn làm điều này vì nó liên quan đến việc dành thời gian và tiền bạc với luật sư.

Kĩ năng cần thiết để tăng cơ hội có việc làm cho người định cư Canada

Khả năng ngoại ngữ

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí chuyên nghiệp được trả lương cao, khả năng tiếng Anh cao là rất cần thiết. Tại Quebec, các công ty sẽ yêu cầu kiến ​​thức tuyệt vời về ngôn ngữ tiếng Pháp. Tiếng Anh-Pháp song ngữ đang có nhu cầu; nhiều công ty phải làm kinh doanh với cả Canada nói tiếng Anh và tiếng Pháp.

Trình độ và kinh nghiệm

Tùy thuộc vào công việc, trình độ có trọng số khác nhau. Trong khi yêu cầu chung cho hầu như bất kỳ vị trí nào là một số kinh nghiệm liên quan trước đó, nhiều công việc được trả lương cao đòi hỏi bạn phải có bằng đại học / cao đẳng và một số kỹ năng và khả năng khác (ví dụ như máy tính, giao tiếp, v.v.). Công việc tình nguyện và tham gia các môn thể thao cũng là một số đặc điểm thuận lợi mà người sử dụng lao động tìm kiếm bởi vì trong thời gian này các đội và công việc tập thể, khả năng tham gia của đội là một yếu tố thiết yếu.

Kỹ năng cần thiết cho công việc ứng tuyển

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí bán thời gian để hỗ trợ các nỗ lực khác của bạn (chẳng hạn như học tập), nó thường là dễ dàng để tìm một số công việc thường xuyên. Các vị trí bán thời gian, đặc biệt là các vị trí bán lẻ hoặc ăn uống, thường không trả nhiều tiền. Hãy suy nghĩ về kỹ năng đặc biệt của bạn. Có lẽ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là một trong những người đang tìm kiếm để tìm hiểu, vì vậy cung cấp cho các bài học tư nhân hoặc xem bạn có thể dạy trong một trường ngôn ngữ.

Có một thị trường việc làm ngầm đáng kể ở Canada. Nhiều cá nhân làm việc trên các công trường xây dựng và một số vị trí lao động thủ công khác có thể không có giấy phép lao động. Mặc dù đây cũng là một lựa chọn, chúng tôi không khuyên bạn nên làm việc mà không có giấy phép lao động vì điều này làm tăng nguy cơ bị trục xuất và bị cấm trở lại Canada.

Kỹ năng trả lời phỏng vấn

Phỏng vấn là cơ hội để thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn là người thích hợp cho công việc. Các cuộc phỏng vấn khác nhau về chiều dài và bản chất tùy thuộc vào công ty, người phỏng vấn và tính chất của vị trí đó. Tuy nhiên, họ thường tham gia phỏng vấn nhân sự và phỏng vấn quản lý tuyển dụng. Các cuộc phỏng vấn này được thiết kế để trích xuất các thông tin khác nhau từ các nhân viên tiềm năng để xác định kỹ năng của họ, phù hợp với công ty và khả năng đa dạng của họ.

Related posts

Leave a Comment