You are here

Top 3 trường đại học hàng đầu tại Mỹ bạn nên biết

        Cuộc sống tại Mỹ từ lâu đã là giấc mơ của nhiều người bởi sự tiện nghi, đầy đủ và phát triển của nó. Đặc biệt, được học tại các trường đại học ở đây được coi là một vinh dự nhất đời, là một niềm hãnh diện của gia đình. Bài viết này sẽ cho các bạn thấy tại sao lại như vậy qua top 3 trường đại học hàng đầu tại Mỹ nhé.

      1. Đại học Harvard – lò luyện tỷ phú thế giới

        Hãy giơ tay lên nếu những ai đọc bài viết này không biết đến Đại học Harvard. Chắc hẳn là gần như không có cánh tay nào đúng không? Sự nổi tiếng của nơi đây có được đều từ những sinh viên xuất sắc đem lại những cống hiến rất tuyệt vời cho nhân loại.

        Bạn có lẽ sẽ không có cơ hội được đăng những bức ảnh hay chia sẻ ngày làm việc của mình trên Facebook nếu anh Mark không từng theo học tại Harvard. Hãy cảm ơn ngài Bill Gates vì đã không theo học tại trường khác để bạn có cơ hội sử dụng Word, Excel, Powerpoint làm việc.

        Vị tổng thống đáng quý Barack Obama cũng từng là một sinh viên tốt nghiệp Harvard cùng với 7 đời tổng thống trước đó bạn biết chưa?

        Với chiều dài lịch sử từ tận năm 1636 và chất lượng đào tạo như trên, có thể hiểu tại sao đại học Harvard nằm hẳn trong top 3 trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

      2. Đại học Stanford – người hàng xóm thân thiết của Thung lũng Silicon

Đại học Stanford

        Thử tưởng tượng một ngày bạn không cần cầm vô lăng mà chiếc xe vẫn tự chạy được? Hay là chỉ cần ngồi nhà đặt hàng thì sẽ có người máy giao đến tận nơi cho bạn? Không cần tưởng tượng đâu bởi nó đang diễn ra tại Thung lũng Silicon – kinh đô công nghệ toàn cầu. Bạn sẽ cảm giác như đang sống trong thế kỷ 22 vậy. Và Stanford là nơi có đóng góp nhiều vào sự phát triển như bây giờ của nơi đây.

        Tương lai du hành vũ trụ không còn xa nhờ có sự đóng góp của Elon Musk, một cựu sinh viên Stanford. Sớm thôi, chỉ cần mua một cái vé là bạn có thể cùng bao người khác bay ra ngoài vũ trụ và tận mắt nhìn thấy địa cầu của mình.

        Được theo học tại Stanford thực sự sẽ là một vinh dự và cơ hội cực kỳ lớn phải không nào? Biết đâu bạn sẽ là người phát minh ra ô tô bay nếu học ở đây thì sao? Mọi thứ đều có thể xảy ra mà.

      3. Học viện công nghệ Massachusetts – chốn thiên đường của khoa học và công nghệ

Học viện công nghệ Massachusetts

        Nếu ở Việt Nam có Đại học Bách Khoa thì ở Mỹ có Học viện công nghệ Massachusetts (MIT). Đến đây bạn sẽ mê liền môi trường năng động cùng điều kiện học tập vô cùng đầy đủ đến nỗi không muốn đi về.

        Sinh viên kiến trúc tại đây thường có rất nhiều các tác phẩm kiến trúc lạ, đẹp mắt, đầy màu sắc làm cho cuộc sống nơi đây không hề buồn tẻ, ảm đạm như người ta thường nghĩ về một trường công nghệ.

        Nhắc tới công nghệ, ở đây có thể được coi là “trùm”. Tất cả những thứ bạn có thể hình dung về khoa học công nghệ và thậm chí những gì bạn chưa nghĩ tới đều có ở đây. Trí tuệ nhân tạo, robot thông minh, cánh tay người máy,… không kể hết.

        Những đóng góp to lớn về nghiên cứu khoa học và công nghệ của sinh viên tốt nghiệp MIT đã giúp cho học viện nằm trong top 3 trường đại học hàng đầu tại Mỹ trong nhiều năm liền và có lẽ trong tương lai nữa.

      4. Vì sao nên chọn định cư ở Mỹ?

        Việc định cư và trở thành công dân của Mỹ đem lại cho bạn nhiều phúc lợi xã hội trong nhiều mặt của cuộc sống, trong đó có việc học và làm việc. Nếu bạn được nhận vào một trong top 3 trường đại học hàng đầu tại Mỹ hay bất cứ trường đại học nào, bạn sẽ có nhiều cơ hội về việc làm sau này hơn so với những ai học theo diện du học. Lý do bởi vì Mỹ có chính sách ưu tiên việc làm cho người nước họ hơn. Hơn nữa, phần lớn du học sinh học xong cũng sẽ muốn được tiếp tục làm việc tại Mỹ và nhập cư luôn ở đây. Nên việc định cư là điều hiển nhiên.

        Để có thể được công nhận là công dân của Mỹ, bạn cần có thẻ xanh EB5. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thẻ xanh EB5 tại website: http://thexanhmy.vn. 

Related posts

Leave a Comment