You are here

Trình tự và thời gian xin Quốc tịch Malta

Malta nằm ở hòn đảo trung tâm Địa Trung Hải, được mệnh danh “trái tim của Địa Trung Hải” là khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất của Châu Âu, Malta là trung tâm hàng hải giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Với những điều kiện thiên nhiên, kinh tế cùng những ưu đãi đặc biệt cho người định cư. Đầu tư để sở hữu quốc tịch Malta đang là một trong những lựa chọn “hot” của nhà đầu tư định cư Châu Âu hiện nay, Quy trình đăng ký đầu tư và thời gian để có quốc tịch Malta cực kỳ hiệu quả và chính phủ Malta cam kết tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất trong việc thẩm định và rà soát các nhà đầu tư đảm bảo chỉ những người có vị thế hoàn hảo và uy tín sẽ được cấp quốc tịch.

Quốc tịch Malta có điểm gì đặc biệt?

Chính sách Hai Quốc tịch ở Malta

Theo quy định của pháp luật Malta thì các cá nhân đầu tư để có quốc tịch thứ hai không phải từ bỏ quốc tịch hiện có của họ. Malta không giới hạn về việc mang hai quốc tịch, trong thực tế thì Luật Quốc tịch của Quốc gia quy định cụ thể rằng việc mang hai quốc tịch là được phép ở Malta, những quốc gia hiện tại của bạn có thể có những hạn chế về việc cấm bạn sở hữu hộ chiếu thứ hai của Malta.

Quốc tịch Malta thông qua đầu tư được cấp theo một Giấy Chứng Nhận Nhập Tịch và khi bạn có được quốc tịch Châu Âu thông qua Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta thì bạn sẽ sở hữu vĩnh viễn và thậm chí có thể chuyển sang cho các thế hệ tương lai

Trình tự và thời gian xin Quốc tịch Malta

Cư trú ở Malta:

Các ứng viên tiềm năng chưa cư trú ở trong đất nước được khuyến nghị cần bắt đầu quá trình cư trú Malta ngay lập tức bởi Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân yêu cầu cư trú trong khoảng thời gian 12 tháng. Để có quốc tịch Malta càng nhanh càng tốt, một đều rất quan trọng rằng thời gian cư trú được đánh dấu vào yêu cầu cư trú của ứng viên trong khi họ xử lý thông qua các quá trình đăng ký quốc tịch của Malta. Sau khi việc cư trú của người được đề cử ở Malta bắt đầu, phải thực hiện đặt cọc một khoản tiền nhỏ bằng 5.000 € đối với người đứng đơn chính và 1.000 € cho mỗi thành viên trong gia đình vào tài khoản của Quỹ Phát Triển Xã hội Quốc Gia.

Ngày 1: Đơn xin Nhập tịch theo Chương trình Đầu tư định cư Malta được một Người được Công nhận nộp chính thức cho Cơ quan Nhận diện của Malta. Đơn này sẽ đi kèm với các tài liệu hỗ trợ bắt buộc và bằng chứng chứng minh về nguồn gốc tài sản cũng phải được cung cấp ở giai đoạn này. Phải thực hiện nộp các khoản phí sau đây:

Các khoản phí phải trả khi xin Quốc tịch Malta

Phí Thẩm tra
Người đứng đơn chính – 7.500 €
Người phối ngẫu – 5.000 €
Trẻ vị thành niên phụ thuộc (từ 0-12 tuổi) – không mất phí
Trẻ vị thành niên phụ thuộc (từ 13-17 tuổi) – 5.000 € mỗi đứa trẻ
Người trưởng thành sống phụ thuộc – 5.000 € mỗi người

Phí Hộ chiếu Malta
Tất cả các ứng viên – € 500 mỗi người

Phí ngân hàng
Mỗi đơn xin cấp quốc tịch – 200 €

Phải thực hiện đặt cọc một khoản tiền 10.000 € đối với đóng góp tài chính. Bất kỳ khoản tiền đặt cọc nào cho việc xin cư trú ở Malta được tính từ số tiền này.

Quy trình thời gian xin quốc tịch Malta

Ngày 5: Cơ quan Nhận diện của Malta sẽ thông báo cho người được ủy quyền hoặc Người được Công nhận trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ để xác nhận rằng hồ sơ của khách hàng đã được chấp nhận để xem xét hoặc yêu cầu bổ sung.

Ngày 90: Sự xác nhận của Cơ quan Nhận diện của Malta rằng đơn và tài liệu hỗ trợ đã chính thức đầy đủ theo yêu cầu. Ứng viên phải chờ thêm 30 ngày để cơ quan hữu quan của Chính phủ Malta tiến hành xác minh bổ sung.

Ngày 120: Đương đơn được chấp thuận về nguyên tắc. Điều này thể hiện sự phê chuẩn IIP của Malta chính thức phụ thuộc vào việc ứng viên hoàn thành tất cả các nghĩa vụ còn lại của mình theo chương trình đầu tư để có quốc tịch.

Ngày 125: Cơ quan Nhận diện Malta gửi cho đương đơn yêu cầu thanh toán chính thức những khoản tiền còn thiếu vào Quỹ Phát Triển Xã hội Quốc Gia. Các ứng viên có 20 ngày để thực hiện thanh toán đầy đủ số tiền.

Ngày 145: Thời hạn đóng góp tài chính IIP của Malta. Toàn bộ số tiền đóng góp tài chính vào Quỹ Phát Triển Xã hội Quốc Gia phải được thực hiện trong thời gian này.

Ngày 240: Việc tuân thủ cuối cùng chính sách đầu tư để có quốc tịch Malta. Đương đơn phải cung cấp bằng chứng đầu tư 150.000 € vào trái phiếu cũng như mua hoặc thuê bất động sản ở Malta.

Cấp Giấy Chứng nhận Nhập Quốc Tịch: Ngay khi đương đơn đã hoàn thành mọi nghĩa vụ của mình theo Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân và Tuyên thệ nhập Quốc tịch, họ sẽ được cấp Giấy Chứng nhận Nhập Quốc Tịch và Hộ chiếu Malta.

Related posts

Leave a Comment