You are here

Trước khi quyết định mua nhà ở Mỹ, bạn hãy cân nhắc những chi phí phát sinh sau

        Từ lâu, nhiều người đã mong muốn sở hữu được một căn nhà riêng cho mình và gia đình sau một thời gian tích góp đủ. Bạn hãy tưởng tượng sự tự do, không bị chủ thuê nhà gõ cửa mỗi tháng đòi tiền, thật tuyệt phải không nào? Tuy nhiên, việc mua một căn nhà, đặc biệt khi bạn định cư ở Mỹ, cũng có những mặt trái cụ thể – những chi phí phát sinh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những chi phí phát sinh bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua nhà ở Mỹ nhé.

       1. Chi phí nào có thể phát sinh sau khi mua nhà? 

        Những tưởng sau khi mua nhà thì mọi việc sẽ xong xuôi thì bạn đã phải đối mặt với một loại chi phí mang tên bảo hiểm thiên tai. Đó là các khoản bảo hiểm trong trường hợp nhà bạn gặp động đất, hỏa hoạn hay lũ lụt. Nhưng đừng hiểu lầm, việc đó là tốt cho bạn bởi vì chính quyền địa phương đã cân nhắc khả năng xảy ra thiên tai ở khu vực mới yêu cầu bạn mua loại bảo hiểm đó. Mặc dù vậy, bạn vẫn phải đóng một khoản chi phí bắt buộc đó mà ngay từ ban đầu có thể còn chưa nghĩ tới.

        Chi phí cho các tiện ích khá là cao bao gồm tiền điện, tiền nước, internet, gas để sưởi ấm. Chưa dừng lại ở đó, có những căn nhà bạn phải lo tới chi phí dọn tuyết, bảo trì thảm cỏ, sửa vòi nước bị hỏng nếu bạn không tự làm được. Một người Việt từng sinh sống ở Mỹ có chia sẻ tình huống “không của riêng ai” là khi mở lò sưởi phải mở hết cho cả nhà chứ không bật tắt riêng cho từng phòng được. Như vậy sẽ không làm ống nước bị đóng băng và chi phí sửa chữa còn tốn kém hơn nữa.

        Nhắc tới chi phí sửa chữa, các chi phí khác cho việc bảo trì căn nhà cũng không có rẻ, đặc biệt ở Mỹ. Lúc này không còn chủ nhà lo việc bảo trì căn hộ cho bạn nữa mà phải do tự tay bạn hoặc tự ví tiền của bạn xoay xở.

        Thế nhưng tất cả những chi phí phát sinh trên cho việc mua nhà ở Mỹ không là gì so với loại chi phí sau đây. Đó là thuế bất động sản. Đây là thứ bạn không thể tránh được khi sở hữu một căn nhà. Và tùy khu vực bạn ở, mức thuế suất có thể dao động từ 0,5 – 3% giá trị tài sản. Hãy thử tưởng tượng, bạn mua căn nhà 300,000 USD thì còn phải chi cho có thể tới 3,000 USD mỗi năm cho thuế bất động sản.

       2. Một số lưu ý khác khi mua nhà định cư Mỹ

 

 Hãy cân nhắc khả năng tài chính đủ để mua nhà

        Khi mua nhà định cư Mỹ, có một số lưu ý khác bạn cần cân nhắc.

        Thứ nhất, hãy đảm bảo bạn có đủ khả năng tài chính để mua căn nhà cũng như trả cho các  chi phí phát sinh sau đó. Tốt nhất là thu nhập của bạn nên dao động từ 51,000 USD đến 200,000 USD mỗi năm. Lúc đó, bạn có thể sẽ an tâm khi sở hữu nhà hơn.

        Điều quan trọng thứ hai là hãy để ý những chi tiết quan trọng khi mua nhà để giảm thiểu chi phí có thể phát sinh sau khi mua nhà ở Mỹ. Đó bao gồm nắm rõ các thông tin về nhà của mình, nắm rõ an ninh khu vực xung quanh. Đừng quên kiểm tra xem khu vực đó có bị ảnh hưởng từ chương trình phát triển của chính phủ, liên bang không và số tiền thuế địa ốc hiện tại là bao nhiêu. Một phương án nữa nhiều người làm là mướn chuyên viên kiểm nhà để đảm bảo căn nhà sẽ không bị hư hỏng gì trong tương lai.

       3. Kết luận

        Quả thật, những chi phí phát sinh khi mua nhà ở Mỹ là điều không thể bỏ qua được. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi vì chúng tôi sẵn lòng đồng hành hỗ trợ bạn lâu dài từ việc lấy thẻ xanh EB5 cho đến lúc bạn bắt đầu chặng đường định cư Mỹ cùng gia đình của mình. Thông tin chi tiết về thẻ xanh EB5 bạn có thể tham khảo tại website www.thexanhmy.vn.

 

Related posts

Leave a Comment