You are here

Các vấn đề bảo hiểm khi định cư ở Úc

bảo hiểm khi định cư Úc

1. Trước khi đi:

chuẩn bị trước khi đi

Ngay sau khi bạn biết thời điểm mình sẽ bắt đầu định cư ở Úc, bạn nên xem xét các chính sách bảo hiểm mà bạn hiện đang sử dụng và những gì bạn sẽ làm với chúng. Bạn sẽ thanh toán chúng, chi trả phí duy trì hay tiếp tục giữ chúng.

Với một số chính sách bảo hiểm, đây sẽ là một quyết định đơn giản. Bạn sẽ vẫn sở hữu sản phẩm đó, hoặc yêu cầu sự hỗ trợ? Nếu câu trả lời là không, trở lại với chính sách cũ có vẻ là một lựa chọn không tồi. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần phải thông báo cho công ty bảo hiểm của bạn về kế hoạch của bạn.

Trước khi bạn quyết định giữ bất kỳ loại hình bảo hiểm nào, hãy liên hệ với công ty để đảm bảo hợp đồng của bạn sẽ vẫn hợp lệ, bất chấp việc bạn đến định cư tại Úc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ví dụ, một số chính sách bảo hiểm nhân thọ có thể chứa các điều khoản về tình trạng cư trú. Có thể khi tình trạng cư trú thay đổi, chính sách của bạn sẽ không còn hợp lệ. Ngay cả khi không có đề cập đến tình trạng cư trú trong hợp đồng của bạn, bạn nên nói chuyện với hãng bảo hiểm của mình để chắc chắn 100% rằng bạn và gia đình bạn vẫn được hưởng các quyền lợi.

Nếu bạn quyết định không bán bất động sản của mình và thay vào đó dự định cho thuê nó, bạn sẽ cần phải thay đổi các điều khoản về bảo hiểm nhà của bạn cho phù hợp.

Lời khuyên hàng đầu: Hãy nhớ đem theo bản sao của bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nào mà bạn đang sử dụng.

2. Trong quá trình di chuyển:

di chuyển đến úc

Để có thể định cư ở Úc là một quá trình dài và chuyế bay đến đó cũng khá xa vì vậy điều quan trọng là bạn, gia đình và đồ đạc của bạn phải được bảo hiểm trong quá trình vận chuyển dọc theo cả hành trình.

Bảo hiểm vận chuyển
Sự an tâm là điều cần thiết khi đóng gói tất cả tài sản của bạn vào trong thùng chứa để mang theo. Điều quan trọng là vật phẩm của bạn được bảo hiểm trong trường hợp bị hư hỏng hoặc mất mát. Mặc dù hầu hết các công ty sử dụng thùng chứa chất lượng cao và bền, bạn vẫn phải chuẩn bị cho mọi sự kiện. Container sẽ đi bằng đường bộ và đường biển – và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Lời khuyên hàng đầu: Hãy coi chừng các gói bảo hiểm giá rẻ. Mặc dù giá cả hấp dẫn, nhưng chúng hiếm khi toàn diện. Một chính sách bảo hiểm toàn diện điển hình thường sẽ có tính thêm 10% chi phí vận chuyển.

Bảo hiểm vật nuôi
Hãy xem xét chuyến bay kéo dài hàng giờ của bạn sẽ mệt mỏi như thế nào và sau đó hãy dành chút suy nghĩ cho những người bạn đầy lông của bạn bị mắc kẹt trong phòng giữ thú. Nếu bạn quyết định định cư ở Úc cùng thú cưng, bạn nên mua bảo hiểm vận chuyển một vật nuôi mỗi lượt để trang trải cho các khoản phí chăm sóc sức khỏe vật nuôi phát sinh, hoặc trong trường hợp bị mất cắp hoặc bị chết trong chuyến đi.

Bảo hiểm du lịch
Chỉ vì bạn đang bay một chiều không có nghĩa là bạn nên bỏ qua nhu cầu về bảo hiểm du lịch. Bạn có thể mua các hình thức bảo hiểm một chiều hỗ trợ bạn trong trường hợp bị gián đoạn và trong một khoảng thời gian ngắn sau khi bạn đến – cho bạn một chút thời gian để ổn định trước khi thực hiện phân loại bảo hiểm ở Úc.

3. Khi đã đến nơi:

đến định cư ở Úc

Chăm sóc sức khỏe
Mặc dù hệ thống Medicare của Úc miễn phí và dễ dàng đăng ký, nhưng không phải mọi hình thức điều trị đều được bảo hiểm. Vì lý do này, nhiều người chọn mua chính sách bảo hiểm y tế cung cấp bao phủ rộng rãi, đặc biệt là những người có trình độ cao.

Nếu bạn đã chuyển đến Úc để tìm cơ hội việc làm và được công ty mới của mình cung cấp một gói chăm sóc y tế, hãy chắc chắn kiểm tra xem nó có bao gồm cả gia đình bạn không.

Bảo hiểm xe hơi
Tại Úc, chiếc xe được bảo hiểm còn quan trọng hơn bảo hiểm cho người lái xe. Bạn sẽ cần phải lấy Bảo hiểm bắt buộc của bên thứ ba (CTP), còn được gọi là bảo hiểm “phiếu xanh”. Điều này bảo vệ người lái xe nếu họ gây thương tích cá nhân cho người khác trong khi lái xe. Mỗi vùng ở Úc có một quy trình khác nhau cho CTP và đăng ký – vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra rõ với chính quyền của Bang về cách tiến hành.

Một khi bạn đã có bảo hiểm “phiếu xanh” trong tay, bạn có thể tự do lựa chọn loại hình mình ưa thích. Bao gồm bảo hiểm toàn diện, bảo hiểm cho bên thứ ba trường hợp cháy và trộm cắp, và bảo hiểm bên thứ ba hình thức bảo hộ tài sản. Điều này giúp người định cư ở Úc có thể đối mặt bất kỳ thiệt hại gây ra cho xe hoặc tài sản cá nhân của người khác.

Bảo hiểm nhà ở
Giống như mọi nơi khác, cần phải có bảo hiểm cho nhà riêng trước khi bạn có thể yêu cầu một khoản vay. Bạn sẽ thấy rằng nhiều hãng bảo hiểm ở Úc cung cấp bảo hiểm nhà và dịch vụ nội dung như một gói hàng. Bạn cần phải chắc chắn rằng nhà của bạn được bảo hiểm cho tất cả các sự kiện. Ví dụ, ở một số vùng của Úc, cháy rừng là một nguy cơ thực sự đối với tài sản – và điều quan trọng là chính sách của bạn bao gồm trường hợp ngôi nhà của bạn cần được xây dựng lại.

Bảo hiểm nhân thọ
Bạn đã chuyển đến định cư ở Úc để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, có nghĩa là bạn cần thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ cuộc sống đó cho bạn và gia đình bạn. Xem xét các chứng bệnh hiểm nghèo, bảo vệ thu nhập và các chính sách hỗ trợ thanh toán chi phí khám chữa bệnh.

4. Các thủ thuật mua bảo hiểm hàng đầu:

Một lưu ý cuối cùng – khi mua bảo hiểm, hãy đảm bảo thực hiện theo các bước sau để đảm bảo rằng trong thời gian định cư ở Úc sẽ nhận được một hợp đồng bảo hiểm tốt nhất:

1. Xác định mức độ bảo trợ mà bạn mong muốn
2. So sánh báo giá
3. Học các tiếng lóng và thuật ngữ chuyên ngành
4. Xác định số tiền có khả năng chi trả
5. Xem lại các chứng chỉ của công ty bảo hiểm và đọc các bài đánh giá trực tuyến
6. Nghiên cứu kĩ hợp đồng của bạn trước khi ký
7. Tìm cách để giảm chi phí bảo hiểm

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Related posts

Leave a Comment